Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có "3 mùi, 2 cứng"

Sống lâu là điều ai cũng muốn nhưng trong cuộc sống nam giới thường có nhiều thói quen xấu gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 5 biểu hiện cho thấy bạn có tuổi thọ ngắn, hãy thay đổi lối sống ngay.

Trường thọ là điều mà con người theo đuổi từ xa xưa, ai cũng mong mình là một trong những người sống lâu. Thật ra không có bí quyết nào để trường thọ, cái chính là duy trì một lối sống lành mạnh.

Trong cuộc sống, nam giới thường có nhiều thói quen xấu, chính những thói quen xấu này được thực hiện mỗi ngày gây ra bệnh tật. Đàn ông có tuổi thọ ngắn thường có "3 mùi, 2 cứng", nếu biết thay đổi lối sống sao cho lành mạnh hơn, chắc chắn bạn sẽ sống lâu, khỏe mạnh.

3 mùi gồm:

1. Hôi miệng

Hôi miệng, theo y học cổ truyền phương Đông, là do dạ dày bị nóng, tỳ vị và dạ dày bắt đầu suy giảm, khả năng tiêu hóa thức ăn cũng kém đi, khiến thức ăn tích tụ trong dạ dày lâu ngày sẽ sinh nhiệt và sinh sôi vi khuẩn, từ đó gây hôi miệng thường xuyên. Và như chúng ta đã biết, dạ dày là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, nếu nó bị bệnh thì cơ thể sẽ rất khó hấp thu chất dinh dưỡng và bạn khó lòng có thể khỏe mạnh, sống lâu được.

Dan ong tuoi tho ngan thuong co

 

Nếu tình trạng hôi miệng của bạn nghiêm trọng đi kèm với triệu chứng trào ngược axit, đau dạ dày và các vấn đề khác, thì bạn nên chú ý xem mình có mắc phải vấn đề liên quan đến vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) vượt quá tiêu chuẩn hay không.

2. "Xả bom" có mùi hôi

Khi chúng ta ăn thức ăn, thức ăn sẽ đi vào ruột thông qua quá trình tiêu hóa của dạ dày, vi khuẩn trong đường tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn tạo ra một số khí, những khí này được thải ra ngoài theo nhu động của ruột và tạo nên hiện tượng xì hơi.

Dan ong tuoi tho ngan thuong co

 

Xì hơi là một hiện tượng sinh lý bình thường và thường có mùi nhẹ. Tuy nhiên, nếu xì mùi hơi của bạn đặc biệt hôi thì đó có thể là vấn đề sức khỏe đường ruột. Cũng như các vấn đề về dạ dày, đường ruột không khỏe thì chắc chắn cơ thể bạn cũng không thể khỏe mạnh, sống lâu được.

3. Nước tiểu có mùi kinh khủng

Khi đi tiểu, nam giới cũng nên chú ý đến nước tiểu của mình, bởi nó có thể phản ánh một số vấn đề về sức khỏe, đặc biệt nếu nước tiểu có mùi hôi thì rất có thể gan và thận đang có vấn đề.

Điều này là do nếu chức năng gan có vấn đề, khí amoniac do methionine trong gan thải ra cuối cùng sẽ xuất hiện trong nước tiểu, khiến nước tiểu có mùi. Trong trường hợp bình thường, nước tiểu có màu vàng nhạt, trong suốt và không có mùi quá hôi. Nếu nước tiểu có màu hơi vàng, có mùi hôi nồng có bọt và tình trạng này diễn ra kéo dài thì cần đề phòng các bệnh về gan, thận. 

 

Một khi gan và thận có vấn đề, dù có chữa trị thì chức năng của chúng cũng không thể về lại được tình trạng bạn đầu, điều này sẽ góp phần rút ngắn tuổi thọ của bạn.

2 cứng gồm:

1. Mạch máu cứng

Mạch máu có ở khắp các "ngóc ngách" trên cơ thể con người, giúp vận chuyển máu đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Nếu bạn có thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh, nó sẽ khiến cho mạch máu ngày càng nhiều rác, mất dần tính đàn hồi và cứng lại.

Đây được gọi là hiện tượng xơ cứng mạch máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch và mạch máu não, dễ bị xuất huyết não đột ngột, đột quỵ và các bệnh nguy hiểm khác, thậm chí đe dọa đến tính mạng con người.

2. Cổ cứng

Đầu và thân của chúng ta được nối với nhau bằng cổ. Chúng ta có thể coi cổ như một chiếc phao cứu sinh, vì nó không chỉ có thể nâng đỡ đầu mà còn là cách duy nhất để não được cung cấp chất dinh dưỡng. 

 

Việc cổ bị cứng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu, dễ khiến máu không đủ cung cấp lên não và dẫn đến phát sinh bệnh tật.

Nguồn tham khảo: QQ, Healthline. Ảnh: Pinterest

Theo Báo Dân Sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)