Tinh hoàn gà là món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tinh hoàn ga được nấu thành nhiều món, luộc, hấp, tráng cùng trứng hay xào…Món ăn này này được cho là có lợi cho sức khỏe của nam giới.Súp rắn: Một món ngon khác rất nổi tiếng ở khu vực Quảng Đông của Trung Quốc, món súp rắn. Món đặc sản này cũng được coi là có lợi cho sức khỏe dù khiến nhiều du khách nghe thấy là bỏ chạy. Theo truyền thống, súp rắn được pha trộn từ thịt của hai loài rắn khác nhau cùng các loại thảo mộc và gia vị.Mắt cá ngừ: Thoạt nhìn, món ăn này có thể khiến người yếu bóng vía phải bỏ chạy. Để thưởng thức hương vị tinh tế của món ăn này, họ chỉ đơn giản là luộc và chấm với một loại sốt đặc biệt.Đậu hũ thối: Nếu bạn chịu được mùi hôi rất nồng nặc của món đậu hũ thối, một đặc sản rất nổi tiếng của Trung Quốc này rất có thể là bạn sẽ thích hương vị cay và đậm đà của loại đậu phụ đặc biệt này. Nhưng đa số thực khách nước ngoài đều bịt mũi và tránh xa.Trứng bắc thảo: Món ăn Trung Quốc này được làm bằng cách bảo quản trứng vịt, gà hoặc trứng chim cút trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ gạo trong vài tuần và đôi khi thậm chí hàng tháng. Hỗn hợp này biến lòng đỏ trứng thành màu xanh đậm và có mùi khá mạnh. Chuột con sống: Một số người ở Quảng Đông ăn chuột con sống và với khách nước ngoài thì đây quả là một món ăn đáng sợ. Người dân địa phương nhúng những con chuột non đỏ hỏn, mềm oặt vào một loại nước sốt và ăn chúng khi chúng còn sống nguyên và đang nghoe nguẩy.Túi mật của rắn: Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng túi mật rắn có thể được tiêu thụ để cải thiện thị lực kém và giữ cho con người khỏe mạnh. Một số người Trung Quốc, chủ yếu ở vùng nông thôn, sẽ ăn túi mật rắn và rửa nó với rượu như một chất khử trùng.Đầu thỏ: Để ăn bộ xương sọ này bạn tách hàm ra để ăn lưỡi, má và cằm, sau đó cắn phần đầu của hộp sọ để đến não. Món ăn này chắc chắn không dành cho những người yêu động vật.Nhện chiên: Những con nhện to đùng này đã được phát hiện ở Hàng Châu và quá lớn đến mức nhiều du khách thậm chí còn sợ chụp ảnh chúng. Sau khi bị bắt, nhện được rửa sạch và đem chiên giòn lên…Bọ cạp: Những con bọ cạp lớn, đen xì đáng sợ này đã được phát hiện ở cả Bắc Kinh và Hàng Châu. Tất nhiên với món ăn này đa số du khách chạy mất dép không dám thử. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Tinh hoàn gà là món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tinh hoàn ga được nấu thành nhiều món, luộc, hấp, tráng cùng trứng hay xào…Món ăn này này được cho là có lợi cho sức khỏe của nam giới.
Súp rắn: Một món ngon khác rất nổi tiếng ở khu vực Quảng Đông của Trung Quốc, món súp rắn. Món đặc sản này cũng được coi là có lợi cho sức khỏe dù khiến nhiều du khách nghe thấy là bỏ chạy. Theo truyền thống, súp rắn được pha trộn từ thịt của hai loài rắn khác nhau cùng các loại thảo mộc và gia vị.
Mắt cá ngừ: Thoạt nhìn, món ăn này có thể khiến người yếu bóng vía phải bỏ chạy. Để thưởng thức hương vị tinh tế của món ăn này, họ chỉ đơn giản là luộc và chấm với một loại sốt đặc biệt.
Đậu hũ thối: Nếu bạn chịu được mùi hôi rất nồng nặc của món đậu hũ thối, một đặc sản rất nổi tiếng của Trung Quốc này rất có thể là bạn sẽ thích hương vị cay và đậm đà của loại đậu phụ đặc biệt này. Nhưng đa số thực khách nước ngoài đều bịt mũi và tránh xa.
Trứng bắc thảo: Món ăn Trung Quốc này được làm bằng cách bảo quản trứng vịt, gà hoặc trứng chim cút trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ gạo trong vài tuần và đôi khi thậm chí hàng tháng. Hỗn hợp này biến lòng đỏ trứng thành màu xanh đậm và có mùi khá mạnh.
Chuột con sống: Một số người ở Quảng Đông ăn chuột con sống và với khách nước ngoài thì đây quả là một món ăn đáng sợ. Người dân địa phương nhúng những con chuột non đỏ hỏn, mềm oặt vào một loại nước sốt và ăn chúng khi chúng còn sống nguyên và đang nghoe nguẩy.
Túi mật của rắn: Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng túi mật rắn có thể được tiêu thụ để cải thiện thị lực kém và giữ cho con người khỏe mạnh. Một số người Trung Quốc, chủ yếu ở vùng nông thôn, sẽ ăn túi mật rắn và rửa nó với rượu như một chất khử trùng.
Đầu thỏ: Để ăn bộ xương sọ này bạn tách hàm ra để ăn lưỡi, má và cằm, sau đó cắn phần đầu của hộp sọ để đến não. Món ăn này chắc chắn không dành cho những người yêu động vật.
Nhện chiên: Những con nhện to đùng này đã được phát hiện ở Hàng Châu và quá lớn đến mức nhiều du khách thậm chí còn sợ chụp ảnh chúng. Sau khi bị bắt, nhện được rửa sạch và đem chiên giòn lên…
Bọ cạp: Những con bọ cạp lớn, đen xì đáng sợ này đã được phát hiện ở cả Bắc Kinh và Hàng Châu. Tất nhiên với món ăn này đa số du khách chạy mất dép không dám thử. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.