Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, đơn giản nhất về cách chế biến gỏi rong biển chay cúng rằm tháng 7.Nguyên liệu món gỏi rong biển chay cúng rằm cần: Rong biển khô (loại đóng túi bán ở siêu thị), 1 quả dưa chuột non, 2 miếng đậu phụ ngon, vừng rang, rau húng và các loại gia vị...Các bước chế biến gỏi rong biển chay: Bước 1 lấy khoảng 15g rong biển khô cho vào bát ngâm với nước ấm và ít muối tới khi rong biển nở ra hoàn toàn như trong hình.Bước 2: Sau khi rong biển nở hết, bạn vớt ra vắt sạch nước và cho vào rổ để ráo.Bước 3: Lấy các nguyên liệu gồm đậu phụ, dưa chuột và rau húng rửa sạch để riêng ra bát khác.Bước 4: Dùng một chiếc dĩa nhọn cứng cào dọc quả dưa chuột như trong hình.Sau đó dùng dao cắt dưa chuột thành lát đều nhau.Bước 5: Thái mỏng từng miếng đậu phụ.Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thả đậu phụ vào chiên vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra, sóc đều đậu với chút muối tinh.Bước 7: Bạn hãy lấy các nguyên liệu gồm dấm ăn, dầu mè, tiêu, muối, đường, vừng rang thơm để làm nước sốt của món ăn.Bước 8: Bạn hãy múc 10 thìa ăn cơm dấm gạo, 2 thìa ăn cơm nước lọc, 6 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa ăn cơm dầu mè, chút tiêu đen cho vào bát trộn đều.Bước 9: Lấy một chiếc bát inox lớn đổ rong biển vào bát.Tiếp đó đổ toàn bộ dưa chuột vào dùng tay đảo đều hai nguyên liệu này với nhau.Đậu phụ cũng trút vào bát rong biển dưa chuột.Bước 10: Trút toàn bộ bát nước dấm sốt vừa pha trước đó vào bát rong biển trộn đều với các nguyên liệu.Sau đó bạn cho rau húng và vừng rang vào bát trộn đều lần nữa. Để bát gỏi khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức.Món gỏi rong biển chay dễ ăn, dễ làm, tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, đơn giản nhất về cách chế biến gỏi rong biển chay cúng rằm tháng 7.
Nguyên liệu món gỏi rong biển chay cúng rằm cần: Rong biển khô (loại đóng túi bán ở siêu thị), 1 quả dưa chuột non, 2 miếng đậu phụ ngon, vừng rang, rau húng và các loại gia vị...
Các bước chế biến gỏi rong biển chay: Bước 1 lấy khoảng 15g rong biển khô cho vào bát ngâm với nước ấm và ít muối tới khi rong biển nở ra hoàn toàn như trong hình.
Bước 2: Sau khi rong biển nở hết, bạn vớt ra vắt sạch nước và cho vào rổ để ráo.
Bước 3: Lấy các nguyên liệu gồm đậu phụ, dưa chuột và rau húng rửa sạch để riêng ra bát khác.
Bước 4: Dùng một chiếc dĩa nhọn cứng cào dọc quả dưa chuột như trong hình.
Sau đó dùng dao cắt dưa chuột thành lát đều nhau.
Bước 5: Thái mỏng từng miếng đậu phụ.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thả đậu phụ vào chiên vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra, sóc đều đậu với chút muối tinh.
Bước 7: Bạn hãy lấy các nguyên liệu gồm dấm ăn, dầu mè, tiêu, muối, đường, vừng rang thơm để làm nước sốt của món ăn.
Bước 8: Bạn hãy múc 10 thìa ăn cơm dấm gạo, 2 thìa ăn cơm nước lọc, 6 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa ăn cơm dầu mè, chút tiêu đen cho vào bát trộn đều.
Bước 9: Lấy một chiếc bát inox lớn đổ rong biển vào bát.
Tiếp đó đổ toàn bộ dưa chuột vào dùng tay đảo đều hai nguyên liệu này với nhau.
Đậu phụ cũng trút vào bát rong biển dưa chuột.
Bước 10: Trút toàn bộ bát nước dấm sốt vừa pha trước đó vào bát rong biển trộn đều với các nguyên liệu.
Sau đó bạn cho rau húng và vừng rang vào bát trộn đều lần nữa. Để bát gỏi khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức.
Món gỏi rong biển chay dễ ăn, dễ làm, tốt cho sức khỏe.