Nguyên liệu của dưa giá gâm giấm gồm: 300g giá đỗ, 1 củ cà rốt, 3 quả dưa chuột, 2 quả ớt Đà Lạt, muối, đường, giấm, ớt, tỏi. Bước 1: Cà rốt, ớt Đà Lạt thái sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ bớt ruột rồi thái vát mỏng. Tỏi thái mỏng. Ớt cay thái chỉ. Lá hẹ cắt khúc. Bước 2: Pha nước giấm theo công thức 3 đường + 2 muối + 1 giấm + tỏi + ớt. Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa pha vào âu đựng các loại rau củ quả vừa thái sợi rồi trộn nhẹ tay cho đều. Bước 4: Sau khi trộn 30 phút là bạn đã có món dưa giá ngâm giấm giòn tan chua chua, ngọt ngọt. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để ăn dần trong khoảng 2 tuần.
Nguyên liệu của dưa giá gâm giấm gồm: 300g giá đỗ, 1 củ cà rốt, 3 quả dưa chuột, 2 quả ớt Đà Lạt, muối, đường, giấm, ớt, tỏi.
Bước 1: Cà rốt, ớt Đà Lạt thái sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ bớt ruột rồi thái vát mỏng. Tỏi thái mỏng. Ớt cay thái chỉ. Lá hẹ cắt khúc.
Bước 2: Pha nước giấm theo công thức 3 đường + 2 muối + 1 giấm + tỏi + ớt.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa pha vào âu đựng các loại rau củ quả vừa thái sợi rồi trộn nhẹ tay cho đều.
Bước 4: Sau khi trộn 30 phút là bạn đã có món dưa giá ngâm giấm giòn tan chua chua, ngọt ngọt.
Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để ăn dần trong khoảng 2 tuần.