1. Nộm ngan. Nguyên liệu: Lườn ngan, cà rốt, xoài xanh, rau thơm, lạc, chanh, đường, mì chính, bột canh. Dùng rượu rửa sạch lườn. Cà rốt, xoài rửa sạch cạo vỏ. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Lạc rang lấy cối dầm nhỏ. Ảnh: toinayangi.vn.Luộc lườn chín vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh. Cà rốt và xoài bào sợi nhỏ rửa lại để ráo. Thái thịt nhỏ hoặc xé phay vừa ăn tuỳ thích. Trộn với xoài và cà rốt bào sợi. Rau thơm. Ảnh: Emvaobep.com.Bỏ mì chính đường và bột canh sao cho vừa ăn. Lấy nước ép 1 quả chanh ướp khoảng 10 phút. Trình bày ra đĩa rắc lạc đã giã nhỏ lên trên và thưởng thức với bún cuộn nem. Ảnh: baomoi.com.2. Ngan om sấu. Nguyên liệu: Sả, gừng, hành khô, tỏi, sấu, ớt, hành lá, mùi tài, ngan. Làm sạch ngan bằng giấm gừng muối. Chặt ngan thành miếng vừa ăn. Ướp ngan đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Ảnh: giadinh.net.vn.Lấy ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi thơm. Cho ngan đã được ướp vào, đun lửa vừa, xào vừa om. Đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho ngan chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành lá, mùi tàu vào. Ảnh: thucthan.com.3. Lòng mề ngan xào dứa. Nguyên liệu: Lòng mề ngan, dứa, tỏi, hành khô, hạt nêm, hành lá, mùi. Sơ chế lòng mề qua muối và rửa sạch. Thái miếng mỏng để dễ ngấm gia vị. Ảnh: baomoi.com.Dứa thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhuyễn phi thơm, sau đó cho dứa vào xào, đảo đều và nêm chút hạt nêm cho ngấm. Khi dứa chín tới cho lòng mề gà vào đảo đều, cho thêm gia vị cho vừa miệng. Thêm hành lá, mùi tàu xắt khúc vào đảo đều. Ảnh: phunutoday.vn.
1. Nộm ngan. Nguyên liệu: Lườn ngan, cà rốt, xoài xanh, rau thơm, lạc, chanh, đường, mì chính, bột canh. Dùng rượu rửa sạch lườn. Cà rốt, xoài rửa sạch cạo vỏ. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Lạc rang lấy cối dầm nhỏ. Ảnh: toinayangi.vn.
Luộc lườn chín vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh. Cà rốt và xoài bào sợi nhỏ rửa lại để ráo. Thái thịt nhỏ hoặc xé phay vừa ăn tuỳ thích. Trộn với xoài và cà rốt bào sợi. Rau thơm. Ảnh: Emvaobep.com.
Bỏ mì chính đường và bột canh sao cho vừa ăn. Lấy nước ép 1 quả chanh ướp khoảng 10 phút. Trình bày ra đĩa rắc lạc đã giã nhỏ lên trên và thưởng thức với bún cuộn nem. Ảnh: baomoi.com.
2. Ngan om sấu. Nguyên liệu: Sả, gừng, hành khô, tỏi, sấu, ớt, hành lá, mùi tài, ngan. Làm sạch ngan bằng giấm gừng muối. Chặt ngan thành miếng vừa ăn. Ướp ngan đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Ảnh: giadinh.net.vn.
Lấy ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi thơm. Cho ngan đã được ướp vào, đun lửa vừa, xào vừa om. Đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho ngan chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành lá, mùi tàu vào. Ảnh: thucthan.com.
3. Lòng mề ngan xào dứa. Nguyên liệu: Lòng mề ngan, dứa, tỏi, hành khô, hạt nêm, hành lá, mùi. Sơ chế lòng mề qua muối và rửa sạch. Thái miếng mỏng để dễ ngấm gia vị. Ảnh: baomoi.com.
Dứa thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhuyễn phi thơm, sau đó cho dứa vào xào, đảo đều và nêm chút hạt nêm cho ngấm. Khi dứa chín tới cho lòng mề gà vào đảo đều, cho thêm gia vị cho vừa miệng. Thêm hành lá, mùi tàu xắt khúc vào đảo đều. Ảnh: phunutoday.vn.