Protein là chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm thì có thể nó sẽ hành xử khác. Nó sẽ chuyển thành chất béo và đường dư ảnh hưởng đến IGF-I (hormone tăng trưởng). Các hormone này sẽ khuyến khích các tế bào phát triển bao gồm cả tế bào ung thư. Tỷ lệ 10 nanogram protein/ml sẽ kéo theo tăng nguy cơ ung thư.Không phải protein nào cũng có thể gây ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và đừng đánh đồng tất cả các loại chất đạm đều có thể gây ung thư. Protein nguồn động vật có rủi ro ung thư cao hơn, trong khi đó đạm từ thực vật lại có vai trò giảm thiểu căn bệnh hiểm nghèo này.Hầu hết những người ưa thịt có xu hướng ăn nhiều hơn đáng kể giới hạn cho phép hàng ngày. Theo các nhà khoa học, giảm lượng protein trong thịt có thể giảm phần trăm đáng kể gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu thụ protein động vật nói chung dễ tử vong do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả ung thư. Trong thịt đỏ có chứa một loại đường gọi là Neu5Gc mà cơ thể con người không thể sản sinh một cách tự nhiên.Do đó, khi con người ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ kích hoạt hệ miễn dịch để đáp ứng loại đường lạ này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối cùng dẫn đến ung thư. Vậy nên, hãy giảm thịt đỏ tăng cường chất xơ trong rau xanh và trái cây để loại bỏ và bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh ung thư.Vậy phải ăn bao nhiêu protein là an toàn. Cơ thể người sẽ thay đổi theo từng độ tuổi và protein cũng vậy. Protein cần thiết cho cơ bắp, xương và các chức năng khác. Bạn phải có ít nhất 10% và ít hơn 35% năng lượng calo hàng ngày từ các protein.Đàn ông và phụ nữ trưởng thành cần lần lượt 56 và 46 gram protein/ngày. Thanh thiếu niên cần khoảng 50gr và trẻ em từ 19-34gr/ngày. Một chế độ ăn uống gồm 20% lượng protein hàng ngày được coi là phù hợp.Đối với những người trung niên. Một người đi khi vào tuổi già, sẽ mất rất nhiều khối lượng cơ vì vậy một chế độ giàu đạm có thể lợi ích hơn có hại. Trong trường hợp này có thể gây ung thư hay không? Các chuyên gia khuyên những người cao tuổi hãy bổ sung
thay vì protein động vật để đảm bảo tránh xa các loại bệnh tuổi già như huyết áp, gút, tim mạch và cả bệnh ung thư.
Protein là chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm thì có thể nó sẽ hành xử khác. Nó sẽ chuyển thành chất béo và đường dư ảnh hưởng đến IGF-I (hormone tăng trưởng). Các hormone này sẽ khuyến khích các tế bào phát triển bao gồm cả tế bào ung thư. Tỷ lệ 10 nanogram protein/ml sẽ kéo theo tăng nguy cơ ung thư.
Không phải protein nào cũng có thể gây ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và đừng đánh đồng tất cả các loại chất đạm đều có thể gây ung thư. Protein nguồn động vật có rủi ro ung thư cao hơn, trong khi đó đạm từ thực vật lại có vai trò giảm thiểu căn bệnh hiểm nghèo này.
Hầu hết những người ưa thịt có xu hướng ăn nhiều hơn đáng kể giới hạn cho phép hàng ngày. Theo các nhà khoa học, giảm lượng protein trong thịt có thể giảm phần trăm đáng kể gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu thụ protein động vật nói chung dễ tử vong do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả ung thư. Trong thịt đỏ có chứa một loại đường gọi là Neu5Gc mà cơ thể con người không thể sản sinh một cách tự nhiên.
Do đó, khi con người ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ kích hoạt hệ miễn dịch để đáp ứng loại đường lạ này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối cùng dẫn đến ung thư. Vậy nên, hãy giảm thịt đỏ tăng cường chất xơ trong rau xanh và trái cây để loại bỏ và bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh ung thư.
Vậy phải ăn bao nhiêu protein là an toàn. Cơ thể người sẽ thay đổi theo từng độ tuổi và protein cũng vậy. Protein cần thiết cho cơ bắp, xương và các chức năng khác. Bạn phải có ít nhất 10% và ít hơn 35% năng lượng calo hàng ngày từ các protein.
Đàn ông và phụ nữ trưởng thành cần lần lượt 56 và 46 gram protein/ngày. Thanh thiếu niên cần khoảng 50gr và trẻ em từ 19-34gr/ngày. Một chế độ ăn uống gồm 20% lượng protein hàng ngày được coi là phù hợp.
Đối với những người trung niên. Một người đi khi vào tuổi già, sẽ mất rất nhiều khối lượng cơ vì vậy một chế độ giàu đạm có thể lợi ích hơn có hại. Trong trường hợp này có thể gây ung thư hay không? Các chuyên gia khuyên những người cao tuổi hãy bổ sung
thay vì protein động vật để đảm bảo tránh xa các loại bệnh tuổi già như huyết áp, gút, tim mạch và cả bệnh ung thư.