Chế bẫy bằng lòng đỏ trứng gà, diệt cả "gia phả" nhà gián

Con gián là con vật thường gây cho bạn khó chịu, thậm chí sợ hãi. Dưới đây là 5 cách đuổi gián đơn giản giúp bạn triệt tiêu nỗi sợ đó.

1. Lòng đỏ trứng gà và bột axit boric
Ngoài 2 cách kể trên, bạn cũng có thể dùng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 - 40gr bột axit boric (mua ở cửa hàng thuốc thú y) để làm hỗn hợp hạ gục gián.
Bạn trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ (cỡ bằng quả bóng bàn hoặc bóng golf) và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại.
Bạn đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện. Gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp. Nhưng tiếc thương thay, khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.
Che bay bang long do trung ga, diet ca
Ảnh minh họa. 
2. Dùng bia bẫy gián
Bạn chỉ cần thả mẩu bánh mì vào lon bia cũ cùng chút bia hoặc dùng luôn lon bia chưa uống hết để bẫy gián. Gián sẽ tự động mò vào đó và "bỏ mạng" nơi đây.
Sở dĩ đây được cho là một phương pháp bẫy gián hiệu quả là do, gián rất thích môi trường nước và mê mệt trước mùi thơm của bia. Những protein toát ra từ bia sẽ kích thích khứu giác gián và báo hiệu cho chúng đây là miếng mồi ngon.
Cùng với đó, miệng nắp lon bia khá nhỏ nên cũng như cấu trúc của lon bia sẽ khiến cho chú gián một khi đã vào thì khó có thể ra được và chết ngập trong lon bia mà thôi.
3. Trộn baking soda với đường
Nếu không có bia, bạn cũng có thể sử dụng baking soda trộn với đường để tiêu diệt gián. Vị ngọt, thơm của đường luôn hấp dẫn gián, trong khi baking soda sẽ tạo ra phản ứng với đường tiêu hóa của gián, khiến chúng gục tại chỗ.
Công thức cho chiếc bẫy này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trộn baking soda và đường với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp trong một chiếc lọ cao cổ với phần miệng đủ để gián có thể chui vào là xong.
4. Cách đuổi gián hiệu quả bằng hành tây
Những con gián rất sợ mùi của hành tây, vì vậy khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi hết. Hơn nữa, hành tây để trong tủ bếp còn có tác dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn. Thật tuyệt một công đôi việc phải không nào.
5. Cách diệt gián hiệu quả bằng bột giặt
Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn nhiều hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn phải bột giặt sẽ chết.
Theo Vũ Ngọc/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)