Nguyên liệu cần có cho món canh bí đỏ nấu mọc gồm: Bí đỏ một miếng vừa ăn chừng 400g; Mọc hoặc giò sống cần chừng 150g thôi; Một chút lạc tươi( đậu phộng); Hạt tiêu, muối với một chút đường, hành lá và hành tím.Cách làm canh bí đỏ nấu mọc. Với món canh bí đỏ nấu mọc thơm ngon này bạn cần thực hiện một số công đoạn sơ chế cũng như chế biến đơn giản sau đây.Với bí đỏ bạn dùng bí nhật thì để vỏ còn bí đỏ ta thì cần gọt vỏ cứng bên ngoài đi. Sau khi gọt vỏ bí xong thì bạn moi hột và rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.Với mọc thì bạn cho ra bát rồi thêm chút tiêu say cùng với hành tím trộn đều với mọc là được rồi. Vì mọc khi mua về người ta đã cho đầy đủ gia vị đậm đà rồi nên chúng mình không cần phải cho thêm bất cứ gia vị nào nữa. Nếu bạn không dùng mọc mà dùng giò sống thì bạn mới phải cho thêm chút gia vị đường muối sao cho vừa ăn thôi.Trước tiên bạn lấy lạc tươi ra bóc vỏ cứng bên ngoài rồi cho vào nồi nấu chín với một chút nước lạnh. Nước phải ngập hết mặt lạc và đủ dùng. Bạn cứ đun tới khi lạc chín mềm rồi tắt bếp để đó.Sau khi bạn đun chín mềm lạc thì mới cho bí đỏ vào đun cùng tới khi sôi. Sau đó mới nêm thêm chút gia vị cho vừa ý. Cuối cùng bạn lấy thìa múc mọc thả vào nồi bí đang sôi và đun tới khi thấy mọc chín nổi lên trên bề mặt nước dùng, lúc đó bạn có thể tắt bếp và cho thêm chút hành lá vào là có thể tắt bếp được rồi.
Nguyên liệu cần có cho món canh bí đỏ nấu mọc gồm: Bí đỏ một miếng vừa ăn chừng 400g; Mọc hoặc giò sống cần chừng 150g thôi; Một chút lạc tươi( đậu phộng); Hạt tiêu, muối với một chút đường, hành lá và hành tím.
Cách làm canh bí đỏ nấu mọc. Với món canh bí đỏ nấu mọc thơm ngon này bạn cần thực hiện một số công đoạn sơ chế cũng như chế biến đơn giản sau đây.
Với bí đỏ bạn dùng bí nhật thì để vỏ còn bí đỏ ta thì cần gọt vỏ cứng bên ngoài đi. Sau khi gọt vỏ bí xong thì bạn moi hột và rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.
Với mọc thì bạn cho ra bát rồi thêm chút tiêu say cùng với hành tím trộn đều với mọc là được rồi. Vì mọc khi mua về người ta đã cho đầy đủ gia vị đậm đà rồi nên chúng mình không cần phải cho thêm bất cứ gia vị nào nữa. Nếu bạn không dùng mọc mà dùng giò sống thì bạn mới phải cho thêm chút gia vị đường muối sao cho vừa ăn thôi.
Trước tiên bạn lấy lạc tươi ra bóc vỏ cứng bên ngoài rồi cho vào nồi nấu chín với một chút nước lạnh. Nước phải ngập hết mặt lạc và đủ dùng. Bạn cứ đun tới khi lạc chín mềm rồi tắt bếp để đó.
Sau khi bạn đun chín mềm lạc thì mới cho bí đỏ vào đun cùng tới khi sôi. Sau đó mới nêm thêm chút gia vị cho vừa ý. Cuối cùng bạn lấy thìa múc mọc thả vào nồi bí đang sôi và đun tới khi thấy mọc chín nổi lên trên bề mặt nước dùng, lúc đó bạn có thể tắt bếp và cho thêm chút hành lá vào là có thể tắt bếp được rồi.