Cách nêm gia vị đúng khi nấu ăn đều cần phải học. Lưu ý đầu tiên là khi cho nước mắm vào món ăn, bạn phải nêm cuối cùng trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.Nêm nước mắm quá sớm sẽ làm mất chất đạm có trong mắm và các axit amin có lợi cho sức khỏe.Nhiều người thường thích ăn ngọt và cho đường vào món ăn. Tuy nhiên, đây không phải là cách nêm gia vị đúng. Việc bà nội trợ ướp đường từ đầu sẽ khiến đường dễ cháy khét sinh ra chất độc.Hãy cho đường khi gần nấu xong món ăn, đường sẽ vừa tan đều, có màu vàng đẹp, không bị cháy. Với món rán, nướng, bạn nên dùng mật ong thay cho đường, sẽ đỡ bị cháy khét hơn.Nhiều bà nội trợ thường cho tiêu vào hầm thức ăn ngay từ đầu. Tuy nhiên cách làm này khiến hạt tiêu sinh ra chất độc có thể gây ung thư.Để đảm bảo giữu hương vị hạt tiêu, hãy rắc vào ngay sau khi thức ăn vừa chín và bắc khỏi bếp, đảm bảo món ăn của bạn vẫn thơm ngon và an toàn.Dùng mù tạt để ướp thực phẩm là cách nêm gia vị có thể gây tai họa cho sức khỏe.Mù tạt sau khi ướp thực phẩm và nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ khiến enzyme tạo mùi của mù tạt bị phân hủy, từ đó sinh ra các chất gây ung thư, có hại cho cơ thể.Cho quế và hồi vào nồi nước đang sôi hoặc vào chảo chiên rán khi dầu ăn đang sôi sẽ khiến món ăn có mùi hăng và vị đắng.Vì thế, khi sử dụng hồi, quế, bạn nên cho ngay từ khi ướp thực phẩm để tận dụng được hết hương thơm và không gây vị bất thường cho món ăn.Nhiều bà nội trợ hay cho mỳ chính vào ngay khi bắt đầu nấu ăn. Tuy nhiên, cách nêm này không có tác dụng tăng hương vị mà còn làm cho món ăn có vị đắng, không tốt cho sức khoẻ.Trong quá trình đun nấu, mì chính có thể bị phân hủy sinh ra chất độc. Chính vì thế, bạn hãy nêm mì chính sau khi đã nấu xong và bắc nồi ra khỏi bếp.
Cách nêm gia vị đúng khi nấu ăn đều cần phải học. Lưu ý đầu tiên là khi cho nước mắm vào món ăn, bạn phải nêm cuối cùng trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.
Nêm nước mắm quá sớm sẽ làm mất chất đạm có trong mắm và các axit amin có lợi cho sức khỏe.
Nhiều người thường thích ăn ngọt và cho đường vào món ăn. Tuy nhiên, đây không phải là cách nêm gia vị đúng. Việc bà nội trợ ướp đường từ đầu sẽ khiến đường dễ cháy khét sinh ra chất độc.
Hãy cho đường khi gần nấu xong món ăn, đường sẽ vừa tan đều, có màu vàng đẹp, không bị cháy. Với món rán, nướng, bạn nên dùng mật ong thay cho đường, sẽ đỡ bị cháy khét hơn.
Nhiều bà nội trợ thường cho tiêu vào hầm thức ăn ngay từ đầu. Tuy nhiên cách làm này khiến hạt tiêu sinh ra chất độc có thể gây ung thư.
Để đảm bảo giữu hương vị hạt tiêu, hãy rắc vào ngay sau khi thức ăn vừa chín và bắc khỏi bếp, đảm bảo món ăn của bạn vẫn thơm ngon và an toàn.
Dùng mù tạt để ướp thực phẩm là cách nêm gia vị có thể gây tai họa cho sức khỏe.
Mù tạt sau khi ướp thực phẩm và nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ khiến enzyme tạo mùi của mù tạt bị phân hủy, từ đó sinh ra các chất gây ung thư, có hại cho cơ thể.
Cho quế và hồi vào nồi nước đang sôi hoặc vào chảo chiên rán khi dầu ăn đang sôi sẽ khiến món ăn có mùi hăng và vị đắng.
Vì thế, khi sử dụng hồi, quế, bạn nên cho ngay từ khi ướp thực phẩm để tận dụng được hết hương thơm và không gây vị bất thường cho món ăn.
Nhiều bà nội trợ hay cho mỳ chính vào ngay khi bắt đầu nấu ăn. Tuy nhiên, cách nêm này không có tác dụng tăng hương vị mà còn làm cho món ăn có vị đắng, không tốt cho sức khoẻ.
Trong quá trình đun nấu, mì chính có thể bị phân hủy sinh ra chất độc. Chính vì thế, bạn hãy nêm mì chính sau khi đã nấu xong và bắc nồi ra khỏi bếp.