Nguyên liệu để làm tôm chiên cốm gồm có: 500g tôm sú loại to, 300g giò sống, 150g cốm, hạt tiêu, dầu ăn. Nếu không có giò sống có thể dùng thịt xay hoặc thịt băm nhỏ.Tôm sú bóc vỏ phần thân, để nguyên đầu và đuôi rồi rút chỉ lưng cho sạch. Sau khi đã bóc vỏ tôm xong, rắc lên một chút hạt tiêu cho thơm.Giò sống dùng thìa quết hoặc dùng tay đập cho thật dính. Nhúng tay vào dầu ăn rồi lấy giò sống bao xung quanh tôm, chừa lại phần đầu và phần đuôi, vừa bọc vừa bóp chặt tôm để giò sống dính đều. Rắc đều cốm lên đĩa rồi lăn tôm bọc giò sống vào cốm sao cho cốm dính hết vào bề mặt giò sống. Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu đủ để chiên ngập tôm. Dầu nóng già thì cho tôm vào chiên. Vì tôm và giò sống đều rất nhanh chín nên thời gian chiên chỉ vài phút đến khi hạt cốm nở ra và giòn là được. Lót một lớp giấy thấm dầu rồi gắp tôm bọc cốm chiên ra đĩa. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước chấm.
Nguyên liệu để làm tôm chiên cốm gồm có: 500g tôm sú loại to, 300g giò sống, 150g cốm, hạt tiêu, dầu ăn. Nếu không có giò sống có thể dùng thịt xay hoặc thịt băm nhỏ.
Tôm sú bóc vỏ phần thân, để nguyên đầu và đuôi rồi rút chỉ lưng cho sạch.
Sau khi đã bóc vỏ tôm xong, rắc lên một chút hạt tiêu cho thơm.
Giò sống dùng thìa quết hoặc dùng tay đập cho thật dính. Nhúng tay vào dầu ăn rồi lấy giò sống bao xung quanh tôm, chừa lại phần đầu và phần đuôi, vừa bọc vừa bóp chặt tôm để giò sống dính đều.
Rắc đều cốm lên đĩa rồi lăn tôm bọc giò sống vào cốm sao cho cốm dính hết vào bề mặt giò sống.
Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu đủ để chiên ngập tôm. Dầu nóng già thì cho tôm vào chiên.
Vì tôm và giò sống đều rất nhanh chín nên thời gian chiên chỉ vài phút đến khi hạt cốm nở ra và giòn là được.
Lót một lớp giấy thấm dầu rồi gắp tôm bọc cốm chiên ra đĩa. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước chấm.