Nguyên liệu làm món salad tôm bưởi gồm có: ¾ chén sốt ớt xào dầu Thái (nam prik pao), ¼ chén nước mắm, ½ kg tôm , ¾ chén gừng tươi, 3 tép hành lá hoặc ½ chén hành tím, ½ quả dưa chuột , ¾ chén hạt điều hoặc lạc rang, 3-4 quả ớt, 1 quả chanh lớn một thìa nước cốt chanh; 1 quả bưởi to, 2 bông hoa sen.Gừng chọn loại càng non càng tốt, cạo vỏ cắt miếng dày 5mm, hành cắt con chì, dưa thuột thái con chì, ớt cắt miếng, chanh chọn quả mỏng vỏ cắt miếng vuông, bưởi vỏ bỏ hạt tách múi thành từng miếng nhỏ, hoa sen tách rời cánh, rửa sạch và để khô. Trộn đều nước mắm và ớt xào dầu để riêng trong bát. Nếu không có ớt xào dầu Thái Lan mua sẵn có thể tự làm tại nhà theo công thức sau Tỏi, hành khô thái lát mỏng rang khô, ớt rang khô rồi cho vào cối giã cùng với đường thốt nốt rồi xào qua với dầu ăn. Cho một chút muối vào nước rồi đun sôi cho đến khi nước bốc hơn và không nổi bọt, cho tôm vào chần qua khoảng hơn 1 phút đến khi tôm ngả màu hồng. Dùng muôi thủng vớt tôm ra để riêng. Bày các nguyên liệu nước sốt, tôm, hành, dưa chuột, lạc (hoặc hạt điều), ớt, chanh, bưởi và cánh sen lên đĩa. Món salad tôm này có cách ăn khá đặc biệt: gói mỗi thứ một ít trong lá sen rồi rưới một chút nước sốt lên, cuốn lại và thưởng thức. Nếu không có hoa sen có thể thay bằng lá lốt cũng thành một món salad cay rất ngon. Để tiện lợi hơn trong bữa ăn gia đình, không cần để riêng mà có thể trộn đều các nguyên liệu rồi ăn ngay.
Nguyên liệu làm món salad tôm bưởi gồm có: ¾ chén sốt ớt xào dầu Thái (nam prik pao), ¼ chén nước mắm, ½ kg tôm , ¾ chén gừng tươi, 3 tép hành lá hoặc ½ chén hành tím, ½ quả dưa chuột , ¾ chén hạt điều hoặc lạc rang, 3-4 quả ớt, 1 quả chanh lớn một thìa nước cốt chanh; 1 quả bưởi to, 2 bông hoa sen.
Gừng chọn loại càng non càng tốt, cạo vỏ cắt miếng dày 5mm, hành cắt con chì, dưa thuột thái con chì, ớt cắt miếng, chanh chọn quả mỏng vỏ cắt miếng vuông, bưởi vỏ bỏ hạt tách múi thành từng miếng nhỏ, hoa sen tách rời cánh, rửa sạch và để khô.
Trộn đều nước mắm và ớt xào dầu để riêng trong bát. Nếu không có ớt xào dầu Thái Lan mua sẵn có thể tự làm tại nhà theo công thức sau
Tỏi, hành khô thái lát mỏng rang khô, ớt rang khô rồi cho vào cối giã cùng với đường thốt nốt rồi xào qua với dầu ăn.
Cho một chút muối vào nước rồi đun sôi cho đến khi nước bốc hơn và không nổi bọt, cho tôm vào chần qua khoảng hơn 1 phút đến khi tôm ngả màu hồng. Dùng muôi thủng vớt tôm ra để riêng.
Bày các nguyên liệu nước sốt, tôm, hành, dưa chuột, lạc (hoặc hạt điều), ớt, chanh, bưởi và cánh sen lên đĩa. Món salad tôm này có cách ăn khá đặc biệt: gói mỗi thứ một ít trong lá sen rồi rưới một chút nước sốt lên, cuốn lại và thưởng thức.
Nếu không có hoa sen có thể thay bằng lá lốt cũng thành một món salad cay rất ngon. Để tiện lợi hơn trong bữa ăn gia đình, không cần để riêng mà có thể trộn đều các nguyên liệu rồi ăn ngay.