Để làm món salad gà trộn mayonnaise, cần 1kg ức gà không xương, bỏ da.Dùng nước dùng gà để luộc gà cho ngọt thịt. Nếu không có nước dùng thì luộc bằng nước thường. Khi gà sôi lên thì giảm lửa, đậy vung đến khi gà chín hết, vớt ra để nguội khoảng 15 phút rồi xé nhỏ theo thớ thịt theo kiểu gà xé phay.Đổ thịt gà đã xé vào bát trộn rồi lần lượt cho vào 1/2 chén cần tây thái nhỏ...1/2 chén củ năng thái nhỏ để tạo độ giòn.1/2 chén hành tím băm nhỏ.1/2 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ.1/2 chén ớt chuông vào thái nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.Trộn 3 chén mayonnaise với 1 thìa ớt bột..Thêm một chút hạt tiêu xay và một chút muối. Không nêm muối quá nhiều vì bản thân mayonnaise đã có vị mặn.Khuấy đều hỗn hợp mayonnaise rồi đổ vào thịt gà và rau rồi trộn đều.Đậy nắp lại và để tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho ngấm trước khi ăn.Món salad gà kiểu Tây này còn có thể dùng tôm thay thịt gà cũng rất ngon miệng.
Để làm món salad gà trộn mayonnaise, cần 1kg ức gà không xương, bỏ da.
Dùng nước dùng gà để luộc gà cho ngọt thịt. Nếu không có nước dùng thì luộc bằng nước thường. Khi gà sôi lên thì giảm lửa, đậy vung đến khi gà chín hết, vớt ra để nguội khoảng 15 phút rồi xé nhỏ theo thớ thịt theo kiểu gà xé phay.
Đổ thịt gà đã xé vào bát trộn rồi lần lượt cho vào 1/2 chén cần tây thái nhỏ...
1/2 chén củ năng thái nhỏ để tạo độ giòn.
1/2 chén hành tím băm nhỏ.
1/2 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ.
1/2 chén ớt chuông vào thái nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Trộn 3 chén mayonnaise với 1 thìa ớt bột..
Thêm một chút hạt tiêu xay và một chút muối. Không nêm muối quá nhiều vì bản thân mayonnaise đã có vị mặn.
Khuấy đều hỗn hợp mayonnaise rồi đổ vào thịt gà và rau rồi trộn đều.
Đậy nắp lại và để tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho ngấm trước khi ăn.
Món salad gà kiểu Tây này còn có thể dùng tôm thay thịt gà cũng rất ngon miệng.