1. Lẩu măng gà chua cay. Nguyên liệu: Thịt gà, măng tươi, ớt, hành tây, rượu trắng, me vắt, gia vị, rau muống, ngò gai, rau răm, rau ngổ, hành lá. Gà làm sạch với dấm muối, sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh: nghebep.com.Gà ướp với gia vị và rượu trắng khoảng 30 phút cho thấm.Phần chân, cổ, cánh, đầu gà cho vào nồi nấu trước để làm nước dùng lẩu. Hành tây đem nướng, sau đó lột vỏ ngoài chẻ làm tư cho hành vò nồi nước dùng nấu cho thơm. Ảnh: thepinsta.com.Nấu hành tây chừng 30 phút thì vớt hành bỏ ra ngoài. Bắt một cái chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến ớt băm, rồi đến thịt gà vào xào cho săn miếng thịt lại. Ảnh: Pinterest.com.Khi thịt săn cho vào nồi nước dùng lẩu, nước dùng sôi lại, thêm nước cốt me, măng vào nêm nêm gia vị cho vừa ăn, để lửa riu riu cho thấm và thịt mềm. Ảnh: cookpad.com.2. Lẩu vịt măng cay. Nguyên liệu: Vịt, măng chua, dừa, gừng, tỏi, hành, đậu phụ, váng đậu, gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế, rau muống, cải thảo, nấm. Vịt mua về làm sạch. Ảnh: sieungon.vn.Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị. Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ. Ảnh: 7monngonmoingay.info.Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.Cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm. Ảnh: cookpad.com.Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch. Ảnh: phunutoday.vn.3. Lẩu gà lá giang. Nguyên liệu: Gà ta, lá giang, bún, ngò gai, tỏi, ớt, sả, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: hạt tiêu, nước mắm, muối và để trong khoảng thời gian 15 phút. Ảnh: Tinhot247.vn.Đem lá giang rửa thật sạch với nước và vò cho lá giang dập đi một chút. Đặt chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng, xào đến khi thấy các miếng thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên. Nêm gia vị. Ảnh: Tin8.vn.Khi đã đun thịt gà chín mềm thì cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đó nếm lại gia vị cho vừa ăn thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được. Múc nồi nước trên vào trong nồi lẩu rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào là hoàn thành. Ảnh: aMeovat.com.
1. Lẩu măng gà chua cay. Nguyên liệu: Thịt gà, măng tươi, ớt, hành tây, rượu trắng, me vắt, gia vị, rau muống, ngò gai, rau răm, rau ngổ, hành lá. Gà làm sạch với dấm muối, sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh: nghebep.com.
Gà ướp với gia vị và rượu trắng khoảng 30 phút cho thấm.Phần chân, cổ, cánh, đầu gà cho vào nồi nấu trước để làm nước dùng lẩu. Hành tây đem nướng, sau đó lột vỏ ngoài chẻ làm tư cho hành vò nồi nước dùng nấu cho thơm. Ảnh: thepinsta.com.
Nấu hành tây chừng 30 phút thì vớt hành bỏ ra ngoài. Bắt một cái chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến ớt băm, rồi đến thịt gà vào xào cho săn miếng thịt lại. Ảnh: Pinterest.com.
Khi thịt săn cho vào nồi nước dùng lẩu, nước dùng sôi lại, thêm nước cốt me, măng vào nêm nêm gia vị cho vừa ăn, để lửa riu riu cho thấm và thịt mềm. Ảnh: cookpad.com.
2. Lẩu vịt măng cay. Nguyên liệu: Vịt, măng chua, dừa, gừng, tỏi, hành, đậu phụ, váng đậu, gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế, rau muống, cải thảo, nấm. Vịt mua về làm sạch. Ảnh: sieungon.vn.
Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị. Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.
Cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm. Ảnh: cookpad.com.
Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Lẩu gà lá giang. Nguyên liệu: Gà ta, lá giang, bún, ngò gai, tỏi, ớt, sả, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: hạt tiêu, nước mắm, muối và để trong khoảng thời gian 15 phút. Ảnh: Tinhot247.vn.
Đem lá giang rửa thật sạch với nước và vò cho lá giang dập đi một chút. Đặt chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng, xào đến khi thấy các miếng thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên. Nêm gia vị. Ảnh: Tin8.vn.
Khi đã đun thịt gà chín mềm thì cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đó nếm lại gia vị cho vừa ăn thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được. Múc nồi nước trên vào trong nồi lẩu rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào là hoàn thành. Ảnh: aMeovat.com.