Kim chi Hàn Quốc phổ biến nhất ở Việt Nam là kim chi cải thảo. Loại kim chi này thường được dùng ăn kèm các món nướng hoặc đồ chiên rán ở nước ta.Lý do kim chi cải thảo được ưa thích vì kim chi cải thảo, giòn, ngọt dễ làm nguyên liệu lại sẵn có.Kim chi cải thảo làm rất đơn giản. Đầu tiên bạn rửa sạch cải thảo rồi ướp với muối trong khoảng 5h cho ngấm muối sau đó phết sốt gồm bột ớt, gừng, hành, củ cải và cà rốt thái sợ, hành lá và từng lá cải thảo sau đó ủ trong hộp kín.Kim chi cải thảo chỉ cần muối sau 2 ngày là có thể ăn ngon lành.Kim chi củ cải là loại kim chỉ Hàn được ưa thích thứ 2 ở nước ta. Kim chi củ cải cũng thường được ăn kèm với đồ nướng, đồ rán và còn làm món cuốn.Cách làm kim chi củ cải cũng không khác nhiều. Bạn cần gọt củ cải thái miếng vuông hoặc dài vừa ăn sau đó ướp với muối trong 5h cho ngấm. Cuối cùng trộn củ cải ướp muối với hỗn hợp sốt ớt, cà rốt, hành và cho vào lọ ủ trong 2ngày là có thể ăn được.Kim chi củ cải khi ăn cũng rất giòn đặc biệt củ cải rất ngọt nên dễ dàng lấy được khẩu vị của người ăn.Kim chi dưa chuột không phổ biến bằng 2 loại trên nhưng cũng khá được ưa thích. Kim chi dưa chuột giòn, cay ngon, chua dìu dịu ăn kèm món nướng bốc khói thơm lừng khi mua đông về.Để làm kim chi dưa chuột bạn chỉ cần bổ dưa làm 4 nhưng không tách rời nhau sau đó trộn với sốt trong 5h là có thể ăn ngay lập tức. Sốt kim chi dưa chuột hơi khác các loại khác. Thành phần sốt gồm có cà rốt thái sợi, tỏi tươi bóc vỏ băm nhuyễn, lá hẹ tươi, vừng rang, bột ớt và mật ong. Cận cảnh món kim chi dưa chuột khiến bạn thèm ứa nước miếng.
Kim chi Hàn Quốc phổ biến nhất ở Việt Nam là kim chi cải thảo. Loại kim chi này thường được dùng ăn kèm các món nướng hoặc đồ chiên rán ở nước ta.
Lý do kim chi cải thảo được ưa thích vì kim chi cải thảo, giòn, ngọt dễ làm nguyên liệu lại sẵn có.
Kim chi cải thảo làm rất đơn giản. Đầu tiên bạn rửa sạch cải thảo rồi ướp với muối trong khoảng 5h cho ngấm muối sau đó phết sốt gồm bột ớt, gừng, hành, củ cải và cà rốt thái sợ, hành lá và từng lá cải thảo sau đó ủ trong hộp kín.
Kim chi cải thảo chỉ cần muối sau 2 ngày là có thể ăn ngon lành.
Kim chi củ cải là loại kim chỉ Hàn được ưa thích thứ 2 ở nước ta. Kim chi củ cải cũng thường được ăn kèm với đồ nướng, đồ rán và còn làm món cuốn.
Cách làm kim chi củ cải cũng không khác nhiều. Bạn cần gọt củ cải thái miếng vuông hoặc dài vừa ăn sau đó ướp với muối trong 5h cho ngấm. Cuối cùng trộn củ cải ướp muối với hỗn hợp sốt ớt, cà rốt, hành và cho vào lọ ủ trong 2ngày là có thể ăn được.
Kim chi củ cải khi ăn cũng rất giòn đặc biệt củ cải rất ngọt nên dễ dàng lấy được khẩu vị của người ăn.
Kim chi dưa chuột không phổ biến bằng 2 loại trên nhưng cũng khá được ưa thích. Kim chi dưa chuột giòn, cay ngon, chua dìu dịu ăn kèm món nướng bốc khói thơm lừng khi mua đông về.
Để làm kim chi dưa chuột bạn chỉ cần bổ dưa làm 4 nhưng không tách rời nhau sau đó trộn với sốt trong 5h là có thể ăn ngay lập tức. Sốt kim chi dưa chuột hơi khác các loại khác. Thành phần sốt gồm có cà rốt thái sợi, tỏi tươi bóc vỏ băm nhuyễn, lá hẹ tươi, vừng rang, bột ớt và mật ong.
Cận cảnh món kim chi dưa chuột khiến bạn thèm ứa nước miếng.