1. Canh trám nấu gà. Nguyên liệu: Quả trám, thịt gà, hành lá, củ kiệu, gừng, mộc nhĩ. Quả trám được hái về rửa sạch, thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Hatthocvang.com.Phi gừng cho dậy mùi và cho trám cùng thịt gà vào xào khoảng 5-7 phút rồi đổ nước xăm xắp và hầm từ 25 đến 30 phút là cả trám và thịt gà đều đã chín nhừ. Ảnh: Healthplus.vn.Khi canh đã chín, cho gia vị, một chút lá và củ kiệu tươi cùng mộc nhĩ đã ngâm nở, làm sạch. Đậy vung khoảng chừng 2 phút là có thể múc canh ra ăn được. Ảnh: 24h.com.vn.2. Trám nhồi thịt. Nguyên liệu: Quả trám, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị. Trám mua về đem rửa sạch nhiều nước cho hết nhựa. Ảnh: aFamily.vn.Cho 1/2 lít nước vào nồi đun sôi, nêm muối vào khuấy đều, nhấc ra khỏi bếp để nguội còn khoảng 75 độ, cho trám vào ngập nước, đậy vung để nguyên tại chỗ và để hôm sau dùng. Trám mềm tay rồi vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột. Ảnh: Xaluan.com.Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch băm nhỏ, thêm một chút hành khô đập dập. Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm một chút gia vị. Nhồi hỗn hợp thịt đã trộn vào quả trám và xếp ra đĩa. Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho trám vào chảo rán. Khi thịt bên trong đã chín, xếp lần lượt từng quả ra đĩa cho đẹp mắt. Ảnh: baophapluat.vn.3. Trám om cá. Nguyên liệu: Cá tùy loại, trám, tương, gia vị. Trám đem ngâm nước khoảng một đến hai giờ rồi rửa lại, chà cho sạch nhựa. Nước đun sủi lăn tăn, cho trám vào chìm dưới đáy nồi, đảo đều rồi nhắc xuống đậy kín vung cho nguội dần, vớt ra cho từng quả lên mặt thớt, sau đó lấy dao tách cùi, bỏ hột. Ảnh: Tourgiare.vn.Chọn mua loại cá tươi thì mới ngon, mổ sạch ruột, nếu là cá bé để cả con, cá to xắt ra từng khúc rồi xếp vào xoong, cứ một lượt cá một lượt trám, trên cùng là lượt cá. Tương loại ngon pha loãng, bảo đảm độ mặn vừa phải cho phải vào xăm xắp mặt cá, đun sôi rồi để nhỏ lửa cho cạn dần; khi nào nghe thấy tiếng lẹt xẹt ở đáy xoong là được. Ảnh: cakho.net.
1. Canh trám nấu gà. Nguyên liệu: Quả trám, thịt gà, hành lá, củ kiệu, gừng, mộc nhĩ. Quả trám được hái về rửa sạch, thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Hatthocvang.com.
Phi gừng cho dậy mùi và cho trám cùng thịt gà vào xào khoảng 5-7 phút rồi đổ nước xăm xắp và hầm từ 25 đến 30 phút là cả trám và thịt gà đều đã chín nhừ. Ảnh: Healthplus.vn.
Khi canh đã chín, cho gia vị, một chút lá và củ kiệu tươi cùng mộc nhĩ đã ngâm nở, làm sạch. Đậy vung khoảng chừng 2 phút là có thể múc canh ra ăn được. Ảnh: 24h.com.vn.
2. Trám nhồi thịt. Nguyên liệu: Quả trám, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị. Trám mua về đem rửa sạch nhiều nước cho hết nhựa. Ảnh: aFamily.vn.
Cho 1/2 lít nước vào nồi đun sôi, nêm muối vào khuấy đều, nhấc ra khỏi bếp để nguội còn khoảng 75 độ, cho trám vào ngập nước, đậy vung để nguyên tại chỗ và để hôm sau dùng. Trám mềm tay rồi vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột. Ảnh: Xaluan.com.
Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch băm nhỏ, thêm một chút hành khô đập dập. Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm một chút gia vị. Nhồi hỗn hợp thịt đã trộn vào quả trám và xếp ra đĩa. Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho trám vào chảo rán. Khi thịt bên trong đã chín, xếp lần lượt từng quả ra đĩa cho đẹp mắt. Ảnh: baophapluat.vn.
3. Trám om cá. Nguyên liệu: Cá tùy loại, trám, tương, gia vị. Trám đem ngâm nước khoảng một đến hai giờ rồi rửa lại, chà cho sạch nhựa. Nước đun sủi lăn tăn, cho trám vào chìm dưới đáy nồi, đảo đều rồi nhắc xuống đậy kín vung cho nguội dần, vớt ra cho từng quả lên mặt thớt, sau đó lấy dao tách cùi, bỏ hột. Ảnh: Tourgiare.vn.
Chọn mua loại cá tươi thì mới ngon, mổ sạch ruột, nếu là cá bé để cả con, cá to xắt ra từng khúc rồi xếp vào xoong, cứ một lượt cá một lượt trám, trên cùng là lượt cá. Tương loại ngon pha loãng, bảo đảm độ mặn vừa phải cho phải vào xăm xắp mặt cá, đun sôi rồi để nhỏ lửa cho cạn dần; khi nào nghe thấy tiếng lẹt xẹt ở đáy xoong là được. Ảnh: cakho.net.