Kết luận trên được đưa ra bởi giới chuyên gia người Australia. Họ tin rằng các chất trong quả lê mọng nước có khả năng giảm bớt cảm giác nôn nao, chóng mặt do uống nhiều rượu, giúp uống rượu không say.Phân tích kỹ hơn, giới chuyên gia nhận thấy một ly nước ép lê giúp giảm tới 21% nguy cơ nôn ọe vì rượu cồn.Bên cạnh đó, lê rất hữu ích trong việc tăng độ tập trung, giảm mất trí nhớ, giảm lượng cồn trong máu. Nó cũng giảm sự nhạy cảm quá mức của con người với ánh sáng, âm thanh.Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích tuyệt vời trên, bạn nên thưởng thức giống lê được canh tác tại các quốc gia châu Á thay vì giống lê phương Tây chưa được kiểm chứng.Dù tốt song cái gì nhiều quá đều không có lợi. Các nhà khoa học khuyên bạn chỉ nên uống khoảng 220ml nước ép lê hoặc thưởng thức một quả lê.Đặc biệt, thời điểm ăn có tính quyết định về khả năng giải rượu của lê. Việc ăn sau khi uống không thực sự hữu ích. Lê chỉ phát huy tác dụng khi được ăn trước khi uống mà thôi.Trước đây, Đông y từng ghi nhận lê là trái cây có vị ngọt, tính mát nên có khả năng thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Người uống rượu nên ăn vài miếng lê để loại bỏ cảm giác khô họng, ngực bụng nóng, hoa mày chóng mặt, giảm nguy cơ ngộ độc cấp tính, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.
Kết luận trên được đưa ra bởi giới chuyên gia người Australia. Họ tin rằng các chất trong quả lê mọng nước có khả năng giảm bớt cảm giác nôn nao, chóng mặt do uống nhiều rượu, giúp uống rượu không say.
Phân tích kỹ hơn, giới chuyên gia nhận thấy một ly nước ép lê giúp giảm tới 21% nguy cơ nôn ọe vì rượu cồn.
Bên cạnh đó, lê rất hữu ích trong việc tăng độ tập trung, giảm mất trí nhớ, giảm lượng cồn trong máu. Nó cũng giảm sự nhạy cảm quá mức của con người với ánh sáng, âm thanh.
Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích tuyệt vời trên, bạn nên thưởng thức giống lê được canh tác tại các quốc gia châu Á thay vì giống lê phương Tây chưa được kiểm chứng.
Dù tốt song cái gì nhiều quá đều không có lợi. Các nhà khoa học khuyên bạn chỉ nên uống khoảng 220ml nước ép lê hoặc thưởng thức một quả lê.
Đặc biệt, thời điểm ăn có tính quyết định về khả năng giải rượu của lê. Việc ăn sau khi uống không thực sự hữu ích. Lê chỉ phát huy tác dụng khi được ăn trước khi uống mà thôi.
Trước đây, Đông y từng ghi nhận lê là trái cây có vị ngọt, tính mát nên có khả năng thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Người uống rượu nên ăn vài miếng lê để loại bỏ cảm giác khô họng, ngực bụng nóng, hoa mày chóng mặt, giảm nguy cơ ngộ độc cấp tính, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.