Để làm thịt bò mềm ngon vừa phải, đầu tiên bạn cần lưu ý tới khâu chọn thịt bò.Tùy từng món ăn mà chọn lựa phần thịt bò phù hợp thì sau khi chế biến sẽ mềm ngon.Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi sáng, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.Nếu bạn nấu món bít tết, hãy lấy phần thăn bò. Nếu ăn thịt bò Úc hoặc bò Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi, sườn bò... vì chúng đều mềm, dễ ăn.Nếu bạn nấu món bò hầm hoặc món khác từ bò thì việc chọn phần thịt không cần khe khắt vì có thể dùng những cách làm mềm thịt bò khác.Khi nấu cari bò, hoặc bò hầm, trong quá trình nấu, bạn hãy thêm vào nồi thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong các loại hoa quả này có một loại enzyme tự nhiên có thể làm mềm thịt.Việc thái thịt bò đúng cách cũng giúp thịt mềm hơn khi chế biến. Bạn phải thái ngang thớ, dùng búa chuyên dụng đập để phá vỡ sự liên kết của thịt, giúp thịt mềm hơn.Khi xào bò, bạn hãy vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng, sẽ làm thịt bị chín quá kỹ dẫn tới khô xác. Xào thịt cần đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn.Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút.Trong quá trình nấu món thịt bò, có thể cho vào ít bia vào, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.
Để làm thịt bò mềm ngon vừa phải, đầu tiên bạn cần lưu ý tới khâu chọn thịt bò.
Tùy từng món ăn mà chọn lựa phần thịt bò phù hợp thì sau khi chế biến sẽ mềm ngon.
Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi sáng, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.
Nếu bạn nấu món bít tết, hãy lấy phần thăn bò. Nếu ăn thịt bò Úc hoặc bò Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi, sườn bò... vì chúng đều mềm, dễ ăn.
Nếu bạn nấu món bò hầm hoặc món khác từ bò thì việc chọn phần thịt không cần khe khắt vì có thể dùng những cách làm mềm thịt bò khác.
Khi nấu cari bò, hoặc bò hầm, trong quá trình nấu, bạn hãy thêm vào nồi thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong các loại hoa quả này có một loại enzyme tự nhiên có thể làm mềm thịt.
Việc thái thịt bò đúng cách cũng giúp thịt mềm hơn khi chế biến. Bạn phải thái ngang thớ, dùng búa chuyên dụng đập để phá vỡ sự liên kết của thịt, giúp thịt mềm hơn.
Khi xào bò, bạn hãy vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng, sẽ làm thịt bị chín quá kỹ dẫn tới khô xác. Xào thịt cần đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn.
Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút.
Trong quá trình nấu món thịt bò, có thể cho vào ít bia vào, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.