Nên ăn nhiều rau hoa quả. Ngoài việc bổ sung vitamin, khoáng chất, rau quả còn giúp bạn không bị táo bón, một triệu chứng các bà bầu hay gặp, vì chúng chứa nhiều chất xơ. Rửa rau quả thật kỹ trước khi ăn bởi đất còn dính ở hoa quả có thể chứa toxoplasma, một loại ký sinh đơn bào gây hại cho con bạn. Để đảm bảo rau không bị mất vitamin và các dưỡng chất trong quá trình nấu nướng, hãy hấp hoặc luộc chúng với một ít nước.Ăn đa dạng các loại bánh mì, mì, gạo màu nâu, đen. Protein là nguồn giúp bào thai phát triển. Các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ mang thai nên ăn các thực phẩm chứa protein như hạt đậu, bơ sữa, trứng, cá, các loại hạt, thịt gia cầm, thịt nạc, hàng ngày. Phụ nữ mang thai mỗi tuần nên ăn cá hai lần nhưng nên tránh ăn sống các loại hải sản như hàu và cá biển bởi cá biển thường chứa nhiều thủy ngân, có hại cho sự phát triển bào thai và não trẻ. Khi mang thai không nên ăn pate bởi loại thực phẩm này chứa một vài loại vi khuẩn. Hơn nữa, các sản phẩm làm từ gan như pate chứa rất nhiều vitamin A, không tốt cho em bé trong bụng. Nên nhớ phải nấu chín trứng, thịt gia cầm, thịt thật kỹ trước khi ăn. Canxi giúp hình thành hệ xương và răng cho trẻ khi đang trong bụng mẹ vì thế bà bầu nên ăn từ 2-3 phần thức ăn giàu canxi hàng ngày. Những thực phẩm giàu canxi mà bà bầu nên ăn là phô mai, sữa, sữa chua. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào chứa canxi đều tốt. Phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn phô mai xanh, các loại sữa làm từ sữa chưa được tiệt trùng, phô mai xốp, mềm như loại phô mai mềm của Pháp. Cơ thể phụ nữ lúc mang thai cần một lượng chất béo nhất định nhưng phải đảm bảo đó là chất béo có lợi cho cơ thể. Không nên ăn những loại chất béo no có trong các loại thịt, bơ, kem, bánh ngọt, mà hãy chọn chất béo có trong những thực phẩm giàu chất béo không bão hòa như cá, các loại hạt, dầu olive.Uống bổ sung các loại vitamin dành riêng cho bà bầu có chứa axit folic để con bạn khi sinh ra không bị khiếm khuyết
Nên ăn nhiều rau hoa quả. Ngoài việc bổ sung vitamin, khoáng chất, rau quả còn giúp bạn không bị táo bón, một triệu chứng các bà bầu hay gặp, vì chúng chứa nhiều chất xơ.
Rửa rau quả thật kỹ trước khi ăn bởi đất còn dính ở hoa quả có thể chứa toxoplasma, một loại ký sinh đơn bào gây hại cho con bạn. Để đảm bảo rau không bị mất vitamin và các dưỡng chất trong quá trình nấu nướng, hãy hấp hoặc luộc chúng với một ít nước.
Ăn đa dạng các loại bánh mì, mì, gạo màu nâu, đen. Protein là nguồn giúp bào thai phát triển. Các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ mang thai nên ăn các thực phẩm chứa protein như hạt đậu, bơ sữa, trứng, cá, các loại hạt, thịt gia cầm, thịt nạc, hàng ngày.
Phụ nữ mang thai mỗi tuần nên ăn cá hai lần nhưng nên tránh ăn sống các loại hải sản như hàu và cá biển bởi cá biển thường chứa nhiều thủy ngân, có hại cho sự phát triển bào thai và não trẻ.
Khi mang thai không nên ăn pate bởi loại thực phẩm này chứa một vài loại vi khuẩn. Hơn nữa, các sản phẩm làm từ gan như pate chứa rất nhiều vitamin A, không tốt cho em bé trong bụng. Nên nhớ phải nấu chín trứng, thịt gia cầm, thịt thật kỹ trước khi ăn.
Canxi giúp hình thành hệ xương và răng cho trẻ khi đang trong bụng mẹ vì thế bà bầu nên ăn từ 2-3 phần thức ăn giàu canxi hàng ngày. Những thực phẩm giàu canxi mà bà bầu nên ăn là phô mai, sữa, sữa chua.
Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào chứa canxi đều tốt. Phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn phô mai xanh, các loại sữa làm từ sữa chưa được tiệt trùng, phô mai xốp, mềm như loại phô mai mềm của Pháp.
Cơ thể phụ nữ lúc mang thai cần một lượng chất béo nhất định nhưng phải đảm bảo đó là chất béo có lợi cho cơ thể. Không nên ăn những loại chất béo no có trong các loại thịt, bơ, kem, bánh ngọt, mà hãy chọn chất béo có trong những thực phẩm giàu chất béo không bão hòa như cá, các loại hạt, dầu olive.
Uống bổ sung các loại vitamin dành riêng cho bà bầu có chứa axit folic để con bạn khi sinh ra không bị khiếm khuyết