Lựu có rất nhiều công dụng quý như giải nhiệt, làm đẹp da, có lợi cho sức khỏe tim mạch... chính vì thế nhiều món ăn từ lựu như súp lựu, salad lựu... khá dễ làm bạn cần biết để bổ sung vào bữa ăn nhà mình. Ảnh: Homnayangi.Salad hạt lựu là một trong những món ăn độc, lạ và chỉ thường thấy trong thực đơn của các nước châu Âu. Nguyên liệu cần có 1 củ khoai lang lớn (khoảng 200-300 gam) đã gọt vỏ và thái mỏng, 5 thìa thìa dầu ô-liu; 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu; 400 gam rau cải bruxen, đã thái mỏng và nhỏ; 3 thìa giấm gạo; 1/2 chén quả hồ đào nướng; 1/2 chén hạt lựu; 1/2 chén phô-mát. Ảnh: Homnayangi.Rán khoai lang với hai thìa dầu ô-liu cộng thêm 1/2 thìa cà phê đường và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Rán cho đến khi nào khoai tây mềm, khoảng 10 - 12 phút cho công đoạn này, không nên rán quá tay vì như thế khoai lang sẽ dễ cháy và chuyển vị không ngon. Ảnh: Homnayangi.Rán rau cải bruxen với 3 thìa dầu ô-liu, 3 thìa giấm gạo, cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào cùng. Khoảng 5 phút thì bạn có thể dừng công đoạn này. Chọn một quả lựu, lấy phần hạt phía trong, khoảng 1/2 chén thì vừa đủ. Ảnh: Homnayangi.Trộn rau cải bruxen với khoai lang, hồ đào rán, hạt lựu và phô-mát. Ảnh: Homnayangi.Bạn có thể thử làm món súp lựu thơm ngon cho con nhỏ cũng rất tốt. Nguyên liệu làm món soup lựu gồm có bơ; đậu năng; hành tây; gạo hạt dài; bột nghệ; muối + hạt tiêu xay; rau mùi tây; hành; nước ép lựu; bạc hà; nho khô; thịt bò xay nhuyễn, viên tròn. Ảnh: Cachlam9.Cho gạo, đậu năng, bột nghệ, muối, hạt tiêu và thịt viên vào. Cho nước vào nấu chín. Đậy nắp lại và đun cho đến khi nguyên liệu sôi. Giảm lửa nhỏ và mở hé nắp nồi. Đun khoảng 40 phút cho đậu năng và gạo được nấu nhừ. Tiếp theo cho mùi tây, hành lá và nước ép lựu vào đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. Ảnh: Cachlam9.Cuối cùng cho nho khô và bạc hà vào. Xào cho tới khi bơ có màu vàng. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi lớn có đậu năng và gạo hầm rồi khuấy đều rồi tắt bếp cho ra ngoài là hoàn thành xong món soup lựu rồi đó. Ảnh: Cachlam9.Cơm rang hạt lựu cũng khá ngon. Đĩa cơm của bạn sẽ vô cùng sáng tạo với màu vàng, đỏ, xanh bắt mắt. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng hổi trong thời tiết se lạnh đầu đông. Ảnh: Ehow.Món khai vị từ hạt lựu. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lựu, dứa và dừa thái nhỏ. Khi kết hợp, món khai vị sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, món mở màn này rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Ehow.Đồ nướng luôn có sức hút bởi hương vị đặc biệt. Ngoài nguyên liệu thịt thường thấy, chị em có thể phá cách với các loại rau. Khi chế biến, thêm một vài hạt lựu sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn nhiều. Ảnh: Ehow.Bánh mì sandwich với gà hầm xay nhuyễn, quả óc chó băm nhỏ và hạt lựu. Đừng quên món ăn dinh dưỡng này trong thực đơn của bạn vào những ngày thảnh thơi. Ảnh: Brightside.
Lựu có rất nhiều công dụng quý như giải nhiệt, làm đẹp da, có lợi cho sức khỏe tim mạch... chính vì thế nhiều món ăn từ lựu như súp lựu, salad lựu... khá dễ làm bạn cần biết để bổ sung vào bữa ăn nhà mình. Ảnh: Homnayangi.
Salad hạt lựu là một trong những món ăn độc, lạ và chỉ thường thấy trong thực đơn của các nước châu Âu. Nguyên liệu cần có 1 củ khoai lang lớn (khoảng 200-300 gam) đã gọt vỏ và thái mỏng, 5 thìa thìa dầu ô-liu; 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu; 400 gam rau cải bruxen, đã thái mỏng và nhỏ; 3 thìa giấm gạo; 1/2 chén quả hồ đào nướng; 1/2 chén hạt lựu; 1/2 chén phô-mát. Ảnh: Homnayangi.
Rán khoai lang với hai thìa dầu ô-liu cộng thêm 1/2 thìa cà phê đường và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Rán cho đến khi nào khoai tây mềm, khoảng 10 - 12 phút cho công đoạn này, không nên rán quá tay vì như thế khoai lang sẽ dễ cháy và chuyển vị không ngon. Ảnh: Homnayangi.
Rán rau cải bruxen với 3 thìa dầu ô-liu, 3 thìa giấm gạo, cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào cùng. Khoảng 5 phút thì bạn có thể dừng công đoạn này. Chọn một quả lựu, lấy phần hạt phía trong, khoảng 1/2 chén thì vừa đủ. Ảnh: Homnayangi.
Trộn rau cải bruxen với khoai lang, hồ đào rán, hạt lựu và phô-mát. Ảnh: Homnayangi.
Bạn có thể thử làm món súp lựu thơm ngon cho con nhỏ cũng rất tốt. Nguyên liệu làm món soup lựu gồm có bơ; đậu năng; hành tây; gạo hạt dài; bột nghệ; muối + hạt tiêu xay; rau mùi tây; hành; nước ép lựu; bạc hà; nho khô; thịt bò xay nhuyễn, viên tròn. Ảnh: Cachlam9.
Cho gạo, đậu năng, bột nghệ, muối, hạt tiêu và thịt viên vào. Cho nước vào nấu chín. Đậy nắp lại và đun cho đến khi nguyên liệu sôi. Giảm lửa nhỏ và mở hé nắp nồi. Đun khoảng 40 phút cho đậu năng và gạo được nấu nhừ. Tiếp theo cho mùi tây, hành lá và nước ép lựu vào đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. Ảnh: Cachlam9.
Cuối cùng cho nho khô và bạc hà vào. Xào cho tới khi bơ có màu vàng. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi lớn có đậu năng và gạo hầm rồi khuấy đều rồi tắt bếp cho ra ngoài là hoàn thành xong món soup lựu rồi đó. Ảnh: Cachlam9.
Cơm rang hạt lựu cũng khá ngon. Đĩa cơm của bạn sẽ vô cùng sáng tạo với màu vàng, đỏ, xanh bắt mắt. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng hổi trong thời tiết se lạnh đầu đông. Ảnh: Ehow.
Món khai vị từ hạt lựu. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lựu, dứa và dừa thái nhỏ. Khi kết hợp, món khai vị sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, món mở màn này rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Ehow.
Đồ nướng luôn có sức hút bởi hương vị đặc biệt. Ngoài nguyên liệu thịt thường thấy, chị em có thể phá cách với các loại rau. Khi chế biến, thêm một vài hạt lựu sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn nhiều. Ảnh: Ehow.
Bánh mì sandwich với gà hầm xay nhuyễn, quả óc chó băm nhỏ và hạt lựu. Đừng quên món ăn dinh dưỡng này trong thực đơn của bạn vào những ngày thảnh thơi. Ảnh: Brightside.