Trái cây và rau đông lạnh: Rau quả đông lạnh thực sự làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn: bạn chỉ cần cho chúng vào chảo và đun sôi. Tuy nhiên trước khi đem đông lạnh, bạn cần rửa sạch thực phẩm bằng nước. Nếu làm đúng quy trình này thì khi nấu bạn không cần rửa lại.Gạo: Tất cả các loại gạo nên được rửa sạch 3-4 lần trước khi nấu (đặc biệt là gạo hạt dài.) Lớp vỏ bên ngoài hạt gạo chứa khá nhiều bụi nên bạn cần rửa 3-4 lần trước khi nấu.Trai và hàu: Bạn phải rửa sạch tất cả các loại hải sản có vỏ ngay cả khi bạn mua các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn. Nếu không, bạn sẽ ăn tất cả những cặn bẩn và chất thải của chúng.Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các sản phẩm này mỗi ngày, họ nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Việc này có thể gây tích tụ vi khuẩn từ những người cầm vào sản phẩm trước đó.Cá: Bạn không cần rửa cá sống trừ khi bạn ăn sống nó. Nhiệt độ cao giết chết tất cả vi khuẩn và nếu bạn rửa sạch cá sống, nó có nguy cơ lây lan vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi cắt cá.Cải bắp: Dù là loại bắp cải nào đi nữa thì bạn cũng cần phải biết cách rửa rau thật kĩ lưỡng. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lớp ngoài cùng vì chúng có thể ẩn chứa nhiều bụi bẩn, cắt bắp cải thành từng miếng rồi rửa dưới vòi nước chảy.Đồ uống đóng hộp: Đừng uống một lon soda mà không rửa nó trước hoặc ít nhất là lau miệng lon. Bạn biết rằng tất cả các lon nước ngọt thường được vận chuyển bằng xe tải và điều này có thể tích tụ bụi bẩn.Rau diếp: Tất cả rau xanh đều rất ngon và khỏe mạnh. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, đừng quên rửa nó. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá rau, bạn phải xé rau diếp bằng 2 tay, rửa và ngâm trong nước sạch trong vài phút, rồi vớt rau ra rổ để cho khô ráo.Táo: Hãy rửa táo thật kỹ trước khi ăn. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị cuốn trôi. Ảnh: BS.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Trái cây và rau đông lạnh: Rau quả đông lạnh thực sự làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn: bạn chỉ cần cho chúng vào chảo và đun sôi. Tuy nhiên trước khi đem đông lạnh, bạn cần rửa sạch thực phẩm bằng nước. Nếu làm đúng quy trình này thì khi nấu bạn không cần rửa lại.
Gạo: Tất cả các loại gạo nên được rửa sạch 3-4 lần trước khi nấu (đặc biệt là gạo hạt dài.) Lớp vỏ bên ngoài hạt gạo chứa khá nhiều bụi nên bạn cần rửa 3-4 lần trước khi nấu.
Trai và hàu: Bạn phải rửa sạch tất cả các loại hải sản có vỏ ngay cả khi bạn mua các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn. Nếu không, bạn sẽ ăn tất cả những cặn bẩn và chất thải của chúng.
Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các sản phẩm này mỗi ngày, họ nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Việc này có thể gây tích tụ vi khuẩn từ những người cầm vào sản phẩm trước đó.
Cá: Bạn không cần rửa cá sống trừ khi bạn ăn sống nó. Nhiệt độ cao giết chết tất cả vi khuẩn và nếu bạn rửa sạch cá sống, nó có nguy cơ lây lan vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi cắt cá.
Cải bắp: Dù là loại bắp cải nào đi nữa thì bạn cũng cần phải biết cách rửa rau thật kĩ lưỡng. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lớp ngoài cùng vì chúng có thể ẩn chứa nhiều bụi bẩn, cắt bắp cải thành từng miếng rồi rửa dưới vòi nước chảy.
Đồ uống đóng hộp: Đừng uống một lon soda mà không rửa nó trước hoặc ít nhất là lau miệng lon. Bạn biết rằng tất cả các lon nước ngọt thường được vận chuyển bằng xe tải và điều này có thể tích tụ bụi bẩn.
Rau diếp: Tất cả rau xanh đều rất ngon và khỏe mạnh. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, đừng quên rửa nó. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá rau, bạn phải xé rau diếp bằng 2 tay, rửa và ngâm trong nước sạch trong vài phút, rồi vớt rau ra rổ để cho khô ráo.
Táo: Hãy rửa táo thật kỹ trước khi ăn. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị cuốn trôi. Ảnh: BS.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.