Cung cấp thực phẩm cho sự trao đổi chất: Tuổi tác có thể khiến quá trình trao đổi chất của chúng ta chậm hơn. Hãy bổ sung thêm protein vào chế độ ăn uống để tăng cường trao đổi chất và duy trì khối lượng cơ bắp.Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt: Đây là thói quen ăn uống cung cấp vitamin B, kali, magiê và chất xơ cao, giúp tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường.Ăn các loại hạt vì chúng chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào, làm giảm mức cholesterol xấu và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường loại II. Các loại hạt cũng tốt cho tim.Tăng cường đậu lăng: Ăn đậu lăng có thể giúp giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và cả ung thư.Bổ sung các thực phẩm lên men như sữa chua và kombucha chứa probiotic giúp giữ cho đường ruột chúng ta khỏe mạnh.Cá béo và dầu cá giàu chất béo omega-3 và vitamin D, không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim, một số loại bệnh ung thư, tiểu đường và huyết áp cao mà còn giúp giảm trầm cảm cũng như một số triệu chứng mãn kinh.Hãy thử cà phê xanh: Đây là hạt cà phê chưa rang, chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Loại cà phê này có một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp chống lại quá trình lão hóa.Ăn sớm hơn: Những người ăn trong khoảng thời gian từ trưa đến 11 giờ tối có khuynh hướng tăng cân, mức insulin và cholesterol cao hơn những người ăn từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối. Ăn muộn cũng có thể gây ra một số bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim.Tăng cường bổ sung canxi: Để ngăn ngừa tình trạng thiếu canxi sau tuổi 40, chế độ ăn uống của bạn nên chứa các sản phẩm từ sữa, các loại hạt.Thêm màu sắc bữa ăn: Việc ăn đa dạng thực phẩm có màu sắc khác nhau có thể cải thiện chứng mất trí và hệ thống tim mạch, đặc biệt ở phụ nữ.Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Cung cấp thực phẩm cho sự trao đổi chất: Tuổi tác có thể khiến quá trình trao đổi chất của chúng ta chậm hơn. Hãy bổ sung thêm protein vào chế độ ăn uống để tăng cường trao đổi chất và duy trì khối lượng cơ bắp.
Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt: Đây là thói quen ăn uống cung cấp vitamin B, kali, magiê và chất xơ cao, giúp tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường.
Ăn các loại hạt vì chúng chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào, làm giảm mức cholesterol xấu và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường loại II. Các loại hạt cũng tốt cho tim.
Tăng cường đậu lăng: Ăn đậu lăng có thể giúp giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và cả ung thư.
Bổ sung các thực phẩm lên men như sữa chua và kombucha chứa probiotic giúp giữ cho đường ruột chúng ta khỏe mạnh.
Cá béo và dầu cá giàu chất béo omega-3 và vitamin D, không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim, một số loại bệnh ung thư, tiểu đường và huyết áp cao mà còn giúp giảm trầm cảm cũng như một số triệu chứng mãn kinh.
Hãy thử cà phê xanh: Đây là hạt cà phê chưa rang, chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Loại cà phê này có một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp chống lại quá trình lão hóa.
Ăn sớm hơn: Những người ăn trong khoảng thời gian từ trưa đến 11 giờ tối có khuynh hướng tăng cân, mức insulin và cholesterol cao hơn những người ăn từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối. Ăn muộn cũng có thể gây ra một số bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim.
Tăng cường bổ sung canxi: Để ngăn ngừa tình trạng thiếu canxi sau tuổi 40, chế độ ăn uống của bạn nên chứa các sản phẩm từ sữa, các loại hạt.
Thêm màu sắc bữa ăn: Việc ăn đa dạng thực phẩm có màu sắc khác nhau có thể cải thiện chứng mất trí và hệ thống tim mạch, đặc biệt ở phụ nữ.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.