Thêm chất béo lành mạnh: Hãy thêm chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống, bạn sẽ giúp bạn no lâu hơn so với tiêu thụ protein và carbs.Đừng đánh giá quá cao lượng calo mất đi trong quá trình hoạt động thể chất: Các nhà khoa học Mexico phát hiện ra rằng những người thừa cân thường đánh giá quá cao lượng calo bị đốt cháy trong khi tập thể dục. Kết quả là, họ cho phép mình ăn nhiều thức ăn hơn nên việc giảm cân không còn hiệu quả.Rửa kỹ rau quả trước khi ăn: Không rửa sạch trái cây và rau quả thực sự có thể khiến bạn tăng cân. Lý do là vì các loại thuốc trừ sâu còn bám lại trên rau quả khi vào cơ thể có thể làm chậm sự trao đổi chất, khiến bạn tăng cân.Sử dụng dầu ô liu thay thế dầu ăn thường: Món ăn có thể bị nhân đôi lượng calo chỉ vì dùng sai dầu ăn. Hãy dùng dầu ô liu khi nấu nướng, vừa giúp làm đẹp, vừa hạn chế nạp calo dư thừa vào cơ thể.Ăn với tâm trạng vui vẻ: Sự thèm ăn được điều chỉnh bởi hormone đói gọi là ghrelin. Mức độ của nó tăng lên khi bạn bị căng thẳng và giảm khi bạn cảm thấy thích thú khi ăn.Chọn đúng loại mì ống: Các loại thực phẩm như mì ống có chỉ số glycemic thấp sẽ tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân.Bổ sung canxi: Canxi giúp xương chắc khỏe, tăng cường lượng cơ bắp, giảm mỡ thừa. Bạn có thể bổ sung canxi qua các loại thực phẩm như hải sản, sữa và sữa chua tách béo, rau cải xoong, bông cải xanh, đậu cô ve...Ăn thức ăn đặc vào buổi sáng: Các nhà khoa học cho biết, ăn bữa sáng với món đặc sẽ giúp bạn no lâu hơn là món ăn lỏng.Ăn chocolate đen: Dùng chocolate đen cho các bữa phụ vừa giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường lượng oxy hóa cho cơ thể, vừa giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Ảnh: BS. Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Thêm chất béo lành mạnh: Hãy thêm chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống, bạn sẽ giúp bạn no lâu hơn so với tiêu thụ protein và carbs.
Đừng đánh giá quá cao lượng calo mất đi trong quá trình hoạt động thể chất: Các nhà khoa học Mexico phát hiện ra rằng những người thừa cân thường đánh giá quá cao lượng calo bị đốt cháy trong khi tập thể dục. Kết quả là, họ cho phép mình ăn nhiều thức ăn hơn nên việc giảm cân không còn hiệu quả.
Rửa kỹ rau quả trước khi ăn: Không rửa sạch trái cây và rau quả thực sự có thể khiến bạn tăng cân. Lý do là vì các loại thuốc trừ sâu còn bám lại trên rau quả khi vào cơ thể có thể làm chậm sự trao đổi chất, khiến bạn tăng cân.
Sử dụng dầu ô liu thay thế dầu ăn thường: Món ăn có thể bị nhân đôi lượng calo chỉ vì dùng sai dầu ăn. Hãy dùng dầu ô liu khi nấu nướng, vừa giúp làm đẹp, vừa hạn chế nạp calo dư thừa vào cơ thể.
Ăn với tâm trạng vui vẻ: Sự thèm ăn được điều chỉnh bởi hormone đói gọi là ghrelin. Mức độ của nó tăng lên khi bạn bị căng thẳng và giảm khi bạn cảm thấy thích thú khi ăn.
Chọn đúng loại mì ống: Các loại thực phẩm như mì ống có chỉ số glycemic thấp sẽ tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân.
Bổ sung canxi: Canxi giúp xương chắc khỏe, tăng cường lượng cơ bắp, giảm mỡ thừa. Bạn có thể bổ sung canxi qua các loại thực phẩm như hải sản, sữa và sữa chua tách béo, rau cải xoong, bông cải xanh, đậu cô ve...
Ăn thức ăn đặc vào buổi sáng: Các nhà khoa học cho biết, ăn bữa sáng với món đặc sẽ giúp bạn no lâu hơn là món ăn lỏng.
Ăn chocolate đen: Dùng chocolate đen cho các bữa phụ vừa giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường lượng oxy hóa cho cơ thể, vừa giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Ảnh: BS.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.