Củ cải đường chứa flavonoid hòa tan chất xơ và chất chống oxy hóa betacyanin giúp cải thiện sức khỏe tim tổng thể.Củ cải đường chứa nitrat. Chất này được chuyển hóa thành nitrit và khí oxit nitric khi cơ thể dung nạp, ảnh hưởng đến huyết áp vì nó mở rộng động mạch. Do vậy, ăn củ cải đường mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp trong vòng 3 ngày.Củ cải đường còn chứa nhiều axit folic rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, hỗ trợ sự phát triển tủy sống của thai nhi.Chất chống oxy hoá trong củ cải đường giúp giảm sự phát triển của ung thư. Trong một nghiên cứu của trường đại học Harvard cho thấy, ăn củ cải có thể ngăn ngừa ung thư phổi và da.Ăn củ cải đường giúp giảm viêm trong các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt viêm thận có thể được chữa khỏi bằng cách ăn củ cải đường hàng ngày.Nồng độ nitrate cao trong củ cải cũng làm tăng lượng oxy trong cơ thể. Điều này giúp não hoạt động tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa và chống lại rối loạn não như chứng mất trí.Ăn củ cải đường hàng ngày cũng giúp cải thiện tiêu hóa. Nó có lợi cho gan và lá lách bằng cách duy trì mức độ hemoglobin trong máu tốt.Củ cải đường chứa lutein, chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da, khiến ban trông rạng rỡ và trẻ trung.Ngoài những lợi ích về sức khoẻ và làm đẹp của củ cải đường, nó còn giúp cải thiện sức khoẻ da, chống loãng xương, kiểm soát nồng độ đường trong máu và hoạt động như một chất kích thích “chuyện ấy”.Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp, hãy uống một cốc nước ép củ cải đường hoặc cắt lát làm salad củ cải ăn thường xuyên. Ảnh: Boldsky. Video: "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC).
Củ cải đường chứa flavonoid hòa tan chất xơ và chất chống oxy hóa betacyanin giúp cải thiện sức khỏe tim tổng thể.
Củ cải đường chứa nitrat. Chất này được chuyển hóa thành nitrit và khí oxit nitric khi cơ thể dung nạp, ảnh hưởng đến huyết áp vì nó mở rộng động mạch. Do vậy, ăn củ cải đường mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp trong vòng 3 ngày.
Củ cải đường còn chứa nhiều axit folic rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, hỗ trợ sự phát triển tủy sống của thai nhi.
Chất chống oxy hoá trong củ cải đường giúp giảm sự phát triển của ung thư. Trong một nghiên cứu của trường đại học Harvard cho thấy, ăn củ cải có thể ngăn ngừa ung thư phổi và da.
Ăn củ cải đường giúp giảm viêm trong các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt viêm thận có thể được chữa khỏi bằng cách ăn củ cải đường hàng ngày.
Nồng độ nitrate cao trong củ cải cũng làm tăng lượng oxy trong cơ thể. Điều này giúp não hoạt động tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa và chống lại rối loạn não như chứng mất trí.
Ăn củ cải đường hàng ngày cũng giúp cải thiện tiêu hóa. Nó có lợi cho gan và lá lách bằng cách duy trì mức độ hemoglobin trong máu tốt.
Củ cải đường chứa lutein, chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da, khiến ban trông rạng rỡ và trẻ trung.
Ngoài những lợi ích về sức khoẻ và làm đẹp của củ cải đường, nó còn giúp cải thiện sức khoẻ da, chống loãng xương, kiểm soát nồng độ đường trong máu và hoạt động như một chất kích thích “chuyện ấy”.
Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp, hãy uống một cốc nước ép củ cải đường hoặc cắt lát làm salad củ cải ăn thường xuyên. Ảnh: Boldsky.
Video: "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC).