Tteokguk (canh bánh gạo): Giống Tết Nguyên đán của Việt Nam, Tết cổ truyền của người Hàn Quốc (Seollal) diễn ra vào ngày 1/1 theo lịch âm và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vào những ngày này, người Hàn Quốc sẽ thưởng thức nhiều món ăn truyền thống. Trong đó, canh bánh gạo (Tteokguk) mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.Tteokguk có nghĩa là “món canh năm mới của Hàn Quốc”. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ, vì vậy món súp có ý nghĩa tượng trưng về sự giàu có và thịnh vượng.Kim chi Mandu (há cảo kim chi): Đây là món ăn quen thuộc dịp Tết Nguyên đán của Hàn Quốc. Mandu là tên gọi món hoành thánh của người Hàn.Bánh có lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì, phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến của Hàn… Một số người còn cho thêm kimchi và rau củ tùy thích. Mandu dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương, có vị chua ngọt.Ddeok: Ddeok là bánh gạo nếp, món ăn phổ biến vào các dịp lễ hội và ăn mừng của người Hàn Quốc.Có hàng trăm loại Ddeok, nguyên liệu chính là bột gạo nếp, nhân đậu đỏ, vừng... Bánh thường được nặn thành nhiều hình dạng, với đủ màu sắc bắt mắt.Pyogo Beoseot-Jeon (bánh nhồi nấm): Nguyên liệu của bánh gồm thịt, bột mì, hải sản và rau. Sau khi hòa trộn các nguyên liệu, bánh sẽ được đem lên chảo rán cho đến giòn. Vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết, người dân Hàn Quốc sẽ cùng nhau làm món ăn này.Galbi Jjim (sườn ướp): Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bò hoặc sườn heo. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm.Japchae (miến xào của Hàn Quốc): Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, các loại rau theo mùa và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình trong dịp năm Tết.Yaksik (bánh gạo ngọt): Yaksik là đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người dân thường dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị. Món ăn này thường được người Hàn chuẩn bị cho các dịp lễ, Tết truyền thống, lễ hội thu hoạch, đặc biệt là trong ngày đầu năm mới. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Tteokguk (canh bánh gạo): Giống Tết Nguyên đán của Việt Nam, Tết cổ truyền của người Hàn Quốc (Seollal) diễn ra vào ngày 1/1 theo lịch âm và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vào những ngày này, người Hàn Quốc sẽ thưởng thức nhiều món ăn truyền thống. Trong đó, canh bánh gạo (Tteokguk) mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.
Tteokguk có nghĩa là “món canh năm mới của Hàn Quốc”. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ, vì vậy món súp có ý nghĩa tượng trưng về sự giàu có và thịnh vượng.
Kim chi Mandu (há cảo kim chi): Đây là món ăn quen thuộc dịp Tết Nguyên đán của Hàn Quốc. Mandu là tên gọi món hoành thánh của người Hàn.
Bánh có lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì, phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến của Hàn… Một số người còn cho thêm kimchi và rau củ tùy thích. Mandu dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương, có vị chua ngọt.
Ddeok: Ddeok là bánh gạo nếp, món ăn phổ biến vào các dịp lễ hội và ăn mừng của người Hàn Quốc.
Có hàng trăm loại Ddeok, nguyên liệu chính là bột gạo nếp, nhân đậu đỏ, vừng... Bánh thường được nặn thành nhiều hình dạng, với đủ màu sắc bắt mắt.
Pyogo Beoseot-Jeon (bánh nhồi nấm): Nguyên liệu của bánh gồm thịt, bột mì, hải sản và rau. Sau khi hòa trộn các nguyên liệu, bánh sẽ được đem lên chảo rán cho đến giòn. Vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết, người dân Hàn Quốc sẽ cùng nhau làm món ăn này.
Galbi Jjim (sườn ướp): Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bò hoặc sườn heo. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm.
Japchae (miến xào của Hàn Quốc): Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, các loại rau theo mùa và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình trong dịp năm Tết.
Yaksik (bánh gạo ngọt): Yaksik là đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người dân thường dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị. Món ăn này thường được người Hàn chuẩn bị cho các dịp lễ, Tết truyền thống, lễ hội thu hoạch, đặc biệt là trong ngày đầu năm mới. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.