Cà phê. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ khẳng định, nếu sau khi uống rượu bạn lại dùng cà phê, các enzim đặc biệt kiểm soát lượng AMP vòng sẽ bị khóa lại. Chất caffeine làm tăng hưng phấn và giảm tác dụng an thần của rượu nhưng không hạ bớt lượng cồn trong máu. Bạn say vẫn hoàn say.Hỗn hợp cà phê - rượu còn ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến bạn tỉnh dậy lúc nửa đêm và khó có thể ngủ lại. Kết quả là ngày hôm sau bạn thức giấc trong trạng thái kiệt sức vì cơn say tồi tệ. Do vậy, tốt nhất nên liệt cà phê vào danh sách đồ ăn thức uống cấm kị sau uống rượu.Ăn đồ chiên, quay. Những thực phẩm loại này thường khiến bạn nhất thời cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, chỉ cần vài giờ sau sẽ có thể là cảm giác đau bụng, đầy bụng, khó chịu. Bởi lượng dầu mỡ quá nhiều, gây cản trở quá trình tiêu hóa, làm tổn thương dạ dày và ruột.Thực phẩm từ sữa. Ăn các món có liên quan đến sữa sau khi uống rượu sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, hạn chế lưu thông máu đến các cơ và tim.Đồ ăn, nước uống có vị chua. Uống rượu bia chắc chắn sẽ khiến dạ dày bị kích ứng ảnh hưởng, vì vậy, bạn không nên ăn hoặc uống đồ chua khi đang say xỉn. Điều này sẽ dễ khiến dạ dày bị tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau và loét dạ dày.Socola: Socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, những chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho bạn khi đang say xỉn. Tốt nhất là nên tránh xa những món có nhiều bơ sữa khi đang “nhậu” nếu không muốn bị tiêu chảy hay đau bao tử.Sầu riêng. Sầu riêng và rượu kết hợp với nhau sẽ tạo thành nhiều độc tố nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người. Chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.Cà rốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Cà phê. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ khẳng định, nếu sau khi uống rượu bạn lại dùng cà phê, các enzim đặc biệt kiểm soát lượng AMP vòng sẽ bị khóa lại. Chất caffeine làm tăng hưng phấn và giảm tác dụng an thần của rượu nhưng không hạ bớt lượng cồn trong máu. Bạn say vẫn hoàn say.
Hỗn hợp cà phê - rượu còn ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến bạn tỉnh dậy lúc nửa đêm và khó có thể ngủ lại. Kết quả là ngày hôm sau bạn thức giấc trong trạng thái kiệt sức vì cơn say tồi tệ. Do vậy, tốt nhất nên liệt cà phê vào danh sách đồ ăn thức uống cấm kị sau uống rượu.
Ăn đồ chiên, quay. Những thực phẩm loại này thường khiến bạn nhất thời cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, chỉ cần vài giờ sau sẽ có thể là cảm giác đau bụng, đầy bụng, khó chịu. Bởi lượng dầu mỡ quá nhiều, gây cản trở quá trình tiêu hóa, làm tổn thương dạ dày và ruột.
Thực phẩm từ sữa. Ăn các món có liên quan đến sữa sau khi uống rượu sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, hạn chế lưu thông máu đến các cơ và tim.
Đồ ăn, nước uống có vị chua. Uống rượu bia chắc chắn sẽ khiến dạ dày bị kích ứng ảnh hưởng, vì vậy, bạn không nên ăn hoặc uống đồ chua khi đang say xỉn. Điều này sẽ dễ khiến dạ dày bị tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau và loét dạ dày.
Socola: Socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, những chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho bạn khi đang say xỉn. Tốt nhất là nên tránh xa những món có nhiều bơ sữa khi đang “nhậu” nếu không muốn bị tiêu chảy hay đau bao tử.
Sầu riêng. Sầu riêng và rượu kết hợp với nhau sẽ tạo thành nhiều độc tố nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người. Chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.
Cà rốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.