Ăn dứa mùa đông dễ gây dị ứng. Dị ứng thường xảy ra thường xuyên hơn vào mùa đông. Các enzyme trong dứa có thể làm bạn đau môi và cổ họng. Để giảm tình trạng này, bạn hãy ngâm dứa vào nước muối trước khi ăn. 'Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn dứa trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Dù là mùa đông hay bất cứ mùa nào trong năm, bạn không nên ăn dứa trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu để phòng tránh rủi ro.Ăn dứa làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp. Mùa đông nhiều người phải chịu đựng những cơn đau khớp hành hạ, nếu bạn ăn dứa vào mùa đông sẽ khiến cơn đau này thêm nặng nề.Ăn dứa mùa đông khiến bệnh xoang nặng hơn. Mùa đông cũng khiến cho các triệu chứng bệnh xoang nặng nề hơn. Nếu bạn ăn dứa thời điểm này sẽ khiến lượng chất nhầy tiết ra nhiều hơn, từ đó dẫn đến khó thở và đau họng.Tăng lượng đường trong máu. Dù mức độ đường trong loại trái cây này thấp hơn so với các loại trái cây khác nhưng nó vẫn có thể làm tăng lưu lượng máu, không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.Kháng thuốc kháng sinh: Trong dứa có chứa enzyme bromelain, nếu bạn đang phải uống thuốc kháng sinh thì tuyệt nhiên phải kiêng dứa bởi enzyme trong dứa có thể gây phản ứng với thuốc, từ đó gây hại sức khỏe. Trên đây là những tác dụng phụ của dứa mà bạn nên biết để cải thiện sức khỏe trong mùa đông.
Ăn dứa mùa đông dễ gây dị ứng. Dị ứng thường xảy ra thường xuyên hơn vào mùa đông. Các enzyme trong dứa có thể làm bạn đau môi và cổ họng. Để giảm tình trạng này, bạn hãy ngâm dứa vào nước muối trước khi ăn. '
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn dứa trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Dù là mùa đông hay bất cứ mùa nào trong năm, bạn không nên ăn dứa trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu để phòng tránh rủi ro.
Ăn dứa làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp. Mùa đông nhiều người phải chịu đựng những cơn đau khớp hành hạ, nếu bạn ăn dứa vào mùa đông sẽ khiến cơn đau này thêm nặng nề.
Ăn dứa mùa đông khiến bệnh xoang nặng hơn. Mùa đông cũng khiến cho các triệu chứng bệnh xoang nặng nề hơn. Nếu bạn ăn dứa thời điểm này sẽ khiến lượng chất nhầy tiết ra nhiều hơn, từ đó dẫn đến khó thở và đau họng.
Tăng lượng đường trong máu. Dù mức độ đường trong loại trái cây này thấp hơn so với các loại trái cây khác nhưng nó vẫn có thể làm tăng lưu lượng máu, không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Kháng thuốc kháng sinh: Trong dứa có chứa enzyme bromelain, nếu bạn đang phải uống thuốc kháng sinh thì tuyệt nhiên phải kiêng dứa bởi enzyme trong dứa có thể gây phản ứng với thuốc, từ đó gây hại sức khỏe. Trên đây là những tác dụng phụ của dứa mà bạn nên biết để cải thiện sức khỏe trong mùa đông.