Răng đẹp, nướu khỏe không chỉ mang lại nụ cười rạng rỡ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Ngoài yếu tố vệ sinh răng miệng kém, thiếu vitamin và khoáng chất khiến bạn dễ đối diện với các bệnh về nướu và sâu răng.Trong số đó, vitamin A đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết khỏe mạnh cho răng. Nó cũng đảm bảo giữ cho nướu luôn chắc khỏe, duy trì lượng nước bọt thích hợp trong miệng. Muốn bổ sung vitamin A, nên ăn nhiều rau lá xanh, cà rốt, xoài, khoai lang và dầu cá.Vitamin B cũng mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe răng miệng. Cụ thể nó giúp giảm viêm, tránh hiện tượng lở loét. Vitamin B có nhiều trong đậu, thịt, rau và các loại trái cây.Cung cấp vitamin C có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe nướu răng, giúp cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, giảm nguy cơ viêm và chảy máu nướu. Nhìn chung, dâu tây, dưa hấu, ổi, ớt đỏ và trái cây họ quýt khá giàu loại vitamin này.Vitamin D. Vitamin D có nhiều trong trứng, sữa và cá giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi – yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo răng, xương chắc khỏe. Cung cấp đủ lượng vitamin D còn mang lại tác dụng giảm viêm nướu, bảo vệ lợi cực tốt.Vitamin K. Vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu. Thiếu vi chất này dễ dẫn tới chảy máu chân răng, khiến sức khỏe răng miệng ngày càng xuống cấp. Chính vì vậy, bạn nên tăng cường ăn đậu nành, rau xanh nhằm cung cấp vitamin K cho cơ thể.
Răng đẹp, nướu khỏe không chỉ mang lại nụ cười rạng rỡ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Ngoài yếu tố vệ sinh răng miệng kém, thiếu vitamin và khoáng chất khiến bạn dễ đối diện với các bệnh về nướu và sâu răng.
Trong số đó, vitamin A đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết khỏe mạnh cho răng. Nó cũng đảm bảo giữ cho nướu luôn chắc khỏe, duy trì lượng nước bọt thích hợp trong miệng. Muốn bổ sung vitamin A, nên ăn nhiều rau lá xanh, cà rốt, xoài, khoai lang và dầu cá.
Vitamin B cũng mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe răng miệng. Cụ thể nó giúp giảm viêm, tránh hiện tượng lở loét. Vitamin B có nhiều trong đậu, thịt, rau và các loại trái cây.
Cung cấp vitamin C có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe nướu răng, giúp cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, giảm nguy cơ viêm và chảy máu nướu. Nhìn chung, dâu tây, dưa hấu, ổi, ớt đỏ và trái cây họ quýt khá giàu loại vitamin này.
Vitamin D. Vitamin D có nhiều trong trứng, sữa và cá giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi – yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo răng, xương chắc khỏe. Cung cấp đủ lượng vitamin D còn mang lại tác dụng giảm viêm nướu, bảo vệ lợi cực tốt.
Vitamin K. Vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu. Thiếu vi chất này dễ dẫn tới chảy máu chân răng, khiến sức khỏe răng miệng ngày càng xuống cấp. Chính vì vậy, bạn nên tăng cường ăn đậu nành, rau xanh nhằm cung cấp vitamin K cho cơ thể.