Thì là có vô vàn công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Khi kết hợp với một số nguyên liệu khác, nó trở thành món ăn ngon, hấp dẫn mà bất cứ ai cũng muốn ăn một lần trong đời. Ảnh: khoahocphattrien.vn.1. Chả mực sốt chua ngọt thì là. Nguyên liệu: Chả mực, thì là, cà chua, nước mắm, mì chính, hạt nêm. Phi một chút hành củ với dầu ăn, đổ cà chua thái múi cau vào đảo cho cà chua mềm. Ảnh: Vietnamnet.vn.Nêm gia vị vừa đủ, thêm 1 chút đường vào sốt cà chua rồi trút chả mực vào chảo. Đảo chả mực và sốt cà chua trong khoảng 2 phút. Rau thì là rửa sạch, xắt nhỏ, đổ vào chảo chả mực và tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.2. Cá trê chiên chấm mắm thì là. Nguyên liệu: Cá trê, gừng, ớt sừng, ớt cay, chanh, đường phèn, rau thì là, xà lách, cà chua, dưa leo. Ảnh: 24h.com.Cá rửa lại bằng dấm cho hết nhớt. Lau khô để chuẩn bị chiên. Để cả con chiên hoặc cắt khúc. Rắc một chút bột chiên giòn vì cá da trơn khi chiên hay bị nổ. Chiên nhiều dầu. Khi chiên cho 1/2 thìa muối và bột nghệ. Chiên vàng 2 mặt. Ảnh: dienmayxanh.com.Ớt, gừng, tỏi thái nhỏ trước khi giã. Cho vào cối giã nhỏ. Pha cùng đường phèn, nước mắm và chanh. Thái nhỏ lá thì là cho vào bát nước chấm thêm mùi thơm và ngon hơn. Xếp cá và rau quả ra đĩa. Ảnh: cookpad.com.3. Sườn xào chua ngọt. Nguyên liệu: Tỏi, ớt, mắm, đường, dấm, thì là. rửa sạch sườn. Tỏi, ớt băm nhỏ. Thì là thái nhỏ. Cho sườn lên chảo rán cho vàng đều các mặt. Trộn đều mắm, đường, dấm, tỏi và ớt vào 1 cái bát. Khuấy đều cho hỗn hợp trên hoà tan. Ảnh: Zing.vn.Đổ hỗn hợp vào chảo vừa dùng khuấy đều. Cho sườn vào chảo tiếp tục đảo với nước hàng vừa làm. Ninh sườn cho đến khi các mặt sườn đều chín vàng, nước hàng thấm vào sườn. Gắp sườn ra đĩa. Rắc thìa là đã cắt nhỏ lên trên. Ảnh: candycancook.com.4. Cá rô phi sốt. Nguyên liệu: Cá rô phi, cà chua, hành, răm, thì là, dầu ăn, bột canh, nước mắm. Cá làm sạch cắt khúc nếu to quá, khía, rán giòn tùy theo khẩu vị.Cà chua thái nhỏ cho dầu ăn, bột canh vào hầm nhừ. Cho cá vào sốt cùng cà chua. Thêm hành răm thì là vào. Ảnh: Dichonhanh.vn.5. Đậu hũ sốt cà chua đậu băm. Nguyên liệu: Muối, nước mắm, hành lá, tiêu, tỏi băm, ngò rí, cà chua, thịt băm, đậu hũ, thì là, mộc nhĩ, bột năng. Thịt băm ướp với tỏi, tiêu, hành lá cắt mịn, nước mắm, muối, để tầm 30 phút cho thấm gia vị. Đậu hủ chiên vừa vàng tới. Ảnh: 2Sao.vn.Bỏ tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt băm vào đảo đều tay và tơi thịt. Sau đó bỏ cà chua băm vào xào, thêm muối và nước mắm. Xào cà chua đến khi ra màu hồng hồng, thêm mộc nhĩ đã cắt mịn vào. Ảnh: ketnoikienthuc.com.Khi các thành phần đã quyện, pha 1 thìa bột năng với rất ít nước, đánh tan và đổ vào tạo độ sệt. Bỏ đậu hủ đã rán vào, đảo đều. Thêm hành lá vào sau cùng. Nêm nếm và ra đĩa. Thêm ngò rí, thì là lên trên. Ảnh: phunutoday.vn.
Thì là có vô vàn công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Khi kết hợp với một số nguyên liệu khác, nó trở thành món ăn ngon, hấp dẫn mà bất cứ ai cũng muốn ăn một lần trong đời. Ảnh: khoahocphattrien.vn.
1. Chả mực sốt chua ngọt thì là. Nguyên liệu: Chả mực, thì là, cà chua, nước mắm, mì chính, hạt nêm. Phi một chút hành củ với dầu ăn, đổ cà chua thái múi cau vào đảo cho cà chua mềm. Ảnh: Vietnamnet.vn.
Nêm gia vị vừa đủ, thêm 1 chút đường vào sốt cà chua rồi trút chả mực vào chảo. Đảo chả mực và sốt cà chua trong khoảng 2 phút. Rau thì là rửa sạch, xắt nhỏ, đổ vào chảo chả mực và tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
2. Cá trê chiên chấm mắm thì là. Nguyên liệu: Cá trê, gừng, ớt sừng, ớt cay, chanh, đường phèn, rau thì là, xà lách, cà chua, dưa leo. Ảnh: 24h.com.
Cá rửa lại bằng dấm cho hết nhớt. Lau khô để chuẩn bị chiên. Để cả con chiên hoặc cắt khúc. Rắc một chút bột chiên giòn vì cá da trơn khi chiên hay bị nổ. Chiên nhiều dầu. Khi chiên cho 1/2 thìa muối và bột nghệ. Chiên vàng 2 mặt. Ảnh: dienmayxanh.com.
Ớt, gừng, tỏi thái nhỏ trước khi giã. Cho vào cối giã nhỏ. Pha cùng đường phèn, nước mắm và chanh. Thái nhỏ lá thì là cho vào bát nước chấm thêm mùi thơm và ngon hơn. Xếp cá và rau quả ra đĩa. Ảnh: cookpad.com.
3. Sườn xào chua ngọt. Nguyên liệu: Tỏi, ớt, mắm, đường, dấm, thì là. rửa sạch sườn. Tỏi, ớt băm nhỏ. Thì là thái nhỏ. Cho sườn lên chảo rán cho vàng đều các mặt. Trộn đều mắm, đường, dấm, tỏi và ớt vào 1 cái bát. Khuấy đều cho hỗn hợp trên hoà tan. Ảnh: Zing.vn.
Đổ hỗn hợp vào chảo vừa dùng khuấy đều. Cho sườn vào chảo tiếp tục đảo với nước hàng vừa làm. Ninh sườn cho đến khi các mặt sườn đều chín vàng, nước hàng thấm vào sườn. Gắp sườn ra đĩa. Rắc thìa là đã cắt nhỏ lên trên. Ảnh: candycancook.com.
4. Cá rô phi sốt. Nguyên liệu: Cá rô phi, cà chua, hành, răm, thì là, dầu ăn, bột canh, nước mắm. Cá làm sạch cắt khúc nếu to quá, khía, rán giòn tùy theo khẩu vị.
Cà chua thái nhỏ cho dầu ăn, bột canh vào hầm nhừ. Cho cá vào sốt cùng cà chua. Thêm hành răm thì là vào. Ảnh: Dichonhanh.vn.
5. Đậu hũ sốt cà chua đậu băm. Nguyên liệu: Muối, nước mắm, hành lá, tiêu, tỏi băm, ngò rí, cà chua, thịt băm, đậu hũ, thì là, mộc nhĩ, bột năng. Thịt băm ướp với tỏi, tiêu, hành lá cắt mịn, nước mắm, muối, để tầm 30 phút cho thấm gia vị. Đậu hủ chiên vừa vàng tới. Ảnh: 2Sao.vn.
Bỏ tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt băm vào đảo đều tay và tơi thịt. Sau đó bỏ cà chua băm vào xào, thêm muối và nước mắm. Xào cà chua đến khi ra màu hồng hồng, thêm mộc nhĩ đã cắt mịn vào. Ảnh: ketnoikienthuc.com.
Khi các thành phần đã quyện, pha 1 thìa bột năng với rất ít nước, đánh tan và đổ vào tạo độ sệt. Bỏ đậu hủ đã rán vào, đảo đều. Thêm hành lá vào sau cùng. Nêm nếm và ra đĩa. Thêm ngò rí, thì là lên trên. Ảnh: phunutoday.vn.