Bánh mì trắng. Các nhà khoa học đến từ Đại học Tufts (Boston, Mỹ) cho rằng ăn bánh mì trắng làm tăng vòng eo của bạn nhiều hơn so với bánh mì nâu. Họ cũng tin rằng cách chế biến khiến bánh mì trắng hao tổn chất dinh dưỡng, dễ làm tăng lượng đường trong máu, gây béo phì nguy hiểm.Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Ailen Alliance cho thấy bánh mì trắng là thực phẩm có lợi, không hoàn toàn xấu như mọi người vẫn nghĩ “oan” cho chúng. Cụ thể, loại đồ ăn này chứa chất dinh dưỡng có trong các loại hạt hàng đầu như yến mạch.Bánh mì trắng cũng cung cấp lượng chất xơ, sắt cho người ăn, góp phần tái tạo glucose nhanh hơn (yếu tố có lợi cho sự hình thành cơ bắp). Vì lý do này nên nó xứng đáng trở thành món ăn nhẹ sau buổi tập luyện thể thao.Rau quả trữ lạnh. Từ lâu chúng ta vẫn “thiên vị” rau xanh vì tin rằng chúng thơm ngon, đảm bảo dưỡng chất cho các bữa ăn hàng ngày. Nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia dinh dưỡng cũng cho thấy rau quả trữ lạnh dễ hao hụt vitamin C. Nó được mọi người lựa chọn bởi sự tiện lợi nhiều hơn là chất lượng.Tuy nhiên, kết luận nhiều nghiên cứu lại chỉ ra rau trữ lạnh đôi khi tốt hơn thực phẩm tươi bởi chúng thường được thu hoạch đúng thời kì trưởng thành – lúc rau xanh chứa nhiều dưỡng chất nhất. Mặt khác, rau xanh được trữ lạnh thực chất không mất nhiều dưỡng chất như mọi người vẫn tưởng.Lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng được khuyên không nên ăn nhiều bởi chúng chứa nhiều cholesterol, chất béo khiến tăng cân nhanh chóng. Ăn nhiều lòng đỏ cũng được xem là nguyên nhân gây nên tình trạng mảng bám tích tụ trong mạch máu.Dù vậy, bạn không nên cự tuyệt lòng đỏ trứng bởi chúng chứa nhiều vitamin thiết yếu cùng dưỡng chất vượt trội so với lòng trắng. Nhằm ngăn ngừa tác hại do ăn nhiều lòng đỏ trứng, trẻ em nên ăn 1 lòng đỏ mỗi ngày, 3 – 4 lòng đỏ mỗi tuần.Socola. Socola chứa caffeine và chất béo khiến những người thường xuyên tiêu thụ chúng có thể đối diện với tiểu đường và các vấn đề về răng lợi. Thậm chí, oxalate cao trong socola có thể gây sỏi thận nguy hiểm.Dù chứa caffeine song socola vẫn được khuyên dùng bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Socola đen mang lại khả năng giảm huyết áp, cholesterol xấu, giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường type 2.
Bánh mì trắng. Các nhà khoa học đến từ Đại học Tufts (Boston, Mỹ) cho rằng ăn bánh mì trắng làm tăng vòng eo của bạn nhiều hơn so với bánh mì nâu. Họ cũng tin rằng cách chế biến khiến bánh mì trắng hao tổn chất dinh dưỡng, dễ làm tăng lượng đường trong máu, gây béo phì nguy hiểm.
Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Ailen Alliance cho thấy bánh mì trắng là thực phẩm có lợi, không hoàn toàn xấu như mọi người vẫn nghĩ “oan” cho chúng. Cụ thể, loại đồ ăn này chứa chất dinh dưỡng có trong các loại hạt hàng đầu như yến mạch.
Bánh mì trắng cũng cung cấp lượng chất xơ, sắt cho người ăn, góp phần tái tạo glucose nhanh hơn (yếu tố có lợi cho sự hình thành cơ bắp). Vì lý do này nên nó xứng đáng trở thành món ăn nhẹ sau buổi tập luyện thể thao.
Rau quả trữ lạnh. Từ lâu chúng ta vẫn “thiên vị” rau xanh vì tin rằng chúng thơm ngon, đảm bảo dưỡng chất cho các bữa ăn hàng ngày. Nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia dinh dưỡng cũng cho thấy rau quả trữ lạnh dễ hao hụt vitamin C. Nó được mọi người lựa chọn bởi sự tiện lợi nhiều hơn là chất lượng.
Tuy nhiên, kết luận nhiều nghiên cứu lại chỉ ra rau trữ lạnh đôi khi tốt hơn thực phẩm tươi bởi chúng thường được thu hoạch đúng thời kì trưởng thành – lúc rau xanh chứa nhiều dưỡng chất nhất. Mặt khác, rau xanh được trữ lạnh thực chất không mất nhiều dưỡng chất như mọi người vẫn tưởng.
Lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng được khuyên không nên ăn nhiều bởi chúng chứa nhiều cholesterol, chất béo khiến tăng cân nhanh chóng. Ăn nhiều lòng đỏ cũng được xem là nguyên nhân gây nên tình trạng mảng bám tích tụ trong mạch máu.
Dù vậy, bạn không nên cự tuyệt lòng đỏ trứng bởi chúng chứa nhiều vitamin thiết yếu cùng dưỡng chất vượt trội so với lòng trắng. Nhằm ngăn ngừa tác hại do ăn nhiều lòng đỏ trứng, trẻ em nên ăn 1 lòng đỏ mỗi ngày, 3 – 4 lòng đỏ mỗi tuần.
Socola. Socola chứa caffeine và chất béo khiến những người thường xuyên tiêu thụ chúng có thể đối diện với tiểu đường và các vấn đề về răng lợi. Thậm chí, oxalate cao trong socola có thể gây sỏi thận nguy hiểm.
Dù chứa caffeine song socola vẫn được khuyên dùng bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Socola đen mang lại khả năng giảm huyết áp, cholesterol xấu, giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường type 2.