Ăn mặn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bệnh tim mạch, tăng nguy cơ ung thư. Nguyên nhân do việc ăn quá mặn sẽ tác động lên lớp niêm mạc bao phủ thành dạ dày, gây tổn thương lớp niêm mạc. Dạ dày bị tổn thương thì những chất độc, vi khuẩn dễ tấn công và gây bệnh cho cơ thể.Theo các chuyên gia y tế nếu bạn thường xuyên ăn chế độ ăn uống nhiều trên 5gr muối/ngày có nguy cơ ung thư cao hơn hẳn.Ăn nhiều đồ ngọt hay những loại thực phẩm khác có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.Bên cạnh đó những thực phẩm chứa nhiều đồ ngọt là nguyên nhân gây ra bênh béo phì làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, thực quản, nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật và cả ung thư buồng trứng.Ăn quá nóng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thức ăn quá nóng không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến niêm mạc thực quản bị bỏng, có thể trở thành một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư thực quản.Ăn nhiều đồ nướng cũng khiến nguy cơ ung thư tăng cao hơn hẳn. Những loại đồ nướng trên bếp than có thể sản sinh ra dioxin. Đây là chất có khả năng kích thích mạnh nhất quá trình gây ung thư.Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp nếu ăn các món nướng 1-2 lần/tuần hoặc hít khói đồ nướng trong vòng 10-20 năm, nguy cơ mắc ung thư sẽ rất cao.Ăn thực phẩm để qua đêm có thể độc hại tới sức khỏe và tăng nguy cơ ung thư.Thực phẩm để qua đêm, có thể sản sinh ra những chất độc hại, tăng sự sinh sôi của vi khuẩn gây bệnh cho con người.
Ăn mặn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bệnh tim mạch, tăng nguy cơ ung thư. Nguyên nhân do việc ăn quá mặn sẽ tác động lên lớp niêm mạc bao phủ thành dạ dày, gây tổn thương lớp niêm mạc. Dạ dày bị tổn thương thì những chất độc, vi khuẩn dễ tấn công và gây bệnh cho cơ thể.
Theo các chuyên gia y tế nếu bạn thường xuyên ăn chế độ ăn uống nhiều trên 5gr muối/ngày có nguy cơ ung thư cao hơn hẳn.
Ăn nhiều đồ ngọt hay những loại thực phẩm khác có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
Bên cạnh đó những thực phẩm chứa nhiều đồ ngọt là nguyên nhân gây ra bênh béo phì làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, thực quản, nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật và cả ung thư buồng trứng.
Ăn quá nóng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thức ăn quá nóng không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến niêm mạc thực quản bị bỏng, có thể trở thành một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư thực quản.
Ăn nhiều đồ nướng cũng khiến nguy cơ ung thư tăng cao hơn hẳn. Những loại đồ nướng trên bếp than có thể sản sinh ra dioxin. Đây là chất có khả năng kích thích mạnh nhất quá trình gây ung thư.
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp nếu ăn các món nướng 1-2 lần/tuần hoặc hít khói đồ nướng trong vòng 10-20 năm, nguy cơ mắc ung thư sẽ rất cao.
Ăn thực phẩm để qua đêm có thể độc hại tới sức khỏe và tăng nguy cơ ung thư.
Thực phẩm để qua đêm, có thể sản sinh ra những chất độc hại, tăng sự sinh sôi của vi khuẩn gây bệnh cho con người.