Bạn có thể làm món ngon từ vỏ dưa hấu với hải sản. Vỏ dưa hấu thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Cồi sò điệp rửa sơ, để ráo. Phi thơm tỏi và gừng băm rồi cho vỏ dưa hấu, tôm, cồi sò điệp vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi đổ xào ra đĩa, rắc vừng lên trên. Món ăn ngon hơn khi dùng nóng và thường ăn kèm nước tương, giấm đỏ, tương ớt. Ảnh: staticflickrSúp dưa hấu, chả mực rất thích hợp làm món ăn khai vị. Vỏ dưa hấu rửa sạch, thái hạt lựu. Chả mực thái lát mỏng. Chuẩn bị một tô nước dùng gà và đun nóng. Cho đậu Hà Lan vào nấu chín. Ảnh: toinayangiNêm gia vị vừa ăn. Hòa tan bột năng hoặc bột sắn với ít nước, cho vào súp để tạo độ sánh. Cuối cùng, thêm vỏ dưa hấu, chả mực vào nấu vừa sôi là được. Để vỏ dưa hấu giòn chỉ nên nấu vừa chín đến. Ảnh: chamuchalong.Gỏi vỏ dưa hấu là món ăn khá lạ nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Món ăn thích hợp với người cao tuổi bị cao huyết áp. Vỏ dưa hấu, bỏ phần vỏ xanh. Phần cùi trắng thái sợi nhỏ. Ớt chuông ngâm vào nước cho đỡ hăng. Giò lụa thái sợi chỉ. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Ảnh: mediaPha nước trộn gồm có 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi, lá bạc hà băm nhỏ. Cho vỏ dưa hấu, ớt chuông, giò lụa vào bát rưới đều nước trộn vào là được. Ngoài hương vị thơm mát, món nộm vỏ dưa hấu có tác dụng kích thích tiêu hoá và rất có lợi cho dạ dày. Ảnh: vnecdnCanh sườn cùi dưa hấu có vị ngọt mát của cùi dưa và vị thơm của gừng. Sườn non chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi cho vào ninh. Ảnh: phununetSườn chín mềm thì cho cùi dưa hấu đã thái miếng vào đun. Nêm gia vị cho vừa ăn. Canh sôi trở lại thì cho gừng đập dập vào. Múc sườn ra bát, đổ cùi dưa lên trên. Sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên trên cùng. Ảnh: vnthuquan
Bạn có thể làm món ngon từ vỏ dưa hấu với hải sản. Vỏ dưa hấu thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Cồi sò điệp rửa sơ, để ráo. Phi thơm tỏi và gừng băm rồi cho vỏ dưa hấu, tôm, cồi sò điệp vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi đổ xào ra đĩa, rắc vừng lên trên. Món ăn ngon hơn khi dùng nóng và thường ăn kèm nước tương, giấm đỏ, tương ớt. Ảnh: staticflickr
Súp dưa hấu, chả mực rất thích hợp làm món ăn khai vị. Vỏ dưa hấu rửa sạch, thái hạt lựu. Chả mực thái lát mỏng. Chuẩn bị một tô nước dùng gà và đun nóng. Cho đậu Hà Lan vào nấu chín. Ảnh: toinayangi
Nêm gia vị vừa ăn. Hòa tan bột năng hoặc bột sắn với ít nước, cho vào súp để tạo độ sánh. Cuối cùng, thêm vỏ dưa hấu, chả mực vào nấu vừa sôi là được. Để vỏ dưa hấu giòn chỉ nên nấu vừa chín đến. Ảnh: chamuchalong.
Gỏi vỏ dưa hấu là món ăn khá lạ nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Món ăn thích hợp với người cao tuổi bị cao huyết áp. Vỏ dưa hấu, bỏ phần vỏ xanh. Phần cùi trắng thái sợi nhỏ. Ớt chuông ngâm vào nước cho đỡ hăng. Giò lụa thái sợi chỉ. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Ảnh: media
Pha nước trộn gồm có 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi, lá bạc hà băm nhỏ. Cho vỏ dưa hấu, ớt chuông, giò lụa vào bát rưới đều nước trộn vào là được. Ngoài hương vị thơm mát, món nộm vỏ dưa hấu có tác dụng kích thích tiêu hoá và rất có lợi cho dạ dày. Ảnh: vnecdn
Canh sườn cùi dưa hấu có vị ngọt mát của cùi dưa và vị thơm của gừng. Sườn non chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi cho vào ninh. Ảnh: phununet
Sườn chín mềm thì cho cùi dưa hấu đã thái miếng vào đun. Nêm gia vị cho vừa ăn. Canh sôi trở lại thì cho gừng đập dập vào. Múc sườn ra bát, đổ cùi dưa lên trên. Sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên trên cùng. Ảnh: vnthuquan