1. Thịt ba chỉ kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dừa xiêm, đường, hành khô, mắm, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch thái quân cờ, trần qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo. Dừa bào phần vỏ lụa bám ở cùi bỏ đi, cắt cùi dừa thành các miếng dày 0.7-1cm. Ảnh: muabannhanh.com.Ướp thịt và cùi dừa với hành khô băm nhỏ, mắm, đường, bột ngọt để 10-15 phút cho ngấm. Đường 50g cho vào nồi chưng lên đến khi có màu cánh gián thì đổ chút nước vào. Ảnh: Sunhouse.com.vn.Trút thịt và dừa đã ướp vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi cạn nước, thịt chín mềm, dừa ngấm gia vị thì bắc xuống, ăn với cơm nóng. Ảnh: monngondelam.net.2. Thịt bọc trứng cút kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Giò sống, thịt xay nhuyễn, trứng cút luộc, nước dừa xiêm và gia vị. Giò sống, thịt xay trộn cùng hạt nêm, muối, đường, tiêu, hành củ băm nhuyễn sau đó bọc trứng cút đem chiên vàng. Ảnh: Taymay.vn.Chiên xong vớt ra để ráo, bắt nồi nước dừa tươi lên bếp cho hạt nêm, đường, nước mắm và cho thịt bọc trứng vào đun liu riu cho thấm. Sau cùng nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.3. Lườn cá hồi kho nước dừa xiêm. Nguyên liệu: Lườn cá hồi, tiêu xanh, nước dừa tươi, tỏi, ớt, gừng, gia vị, muối, tiêu, đường, nước mắm. Sơ chế lườn cá hồi: rửa sơ với dấm muối hoặc rượu gừng. Để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Ướp muối tiêu 15 phút cho thấm. Ảnh: Homefarm.com.Phi tỏi thơm, cho cá đảo sơ, đảo nhẹ tay kẻo nát cá. Xếp cá hồi vào nồi đất, cho nước dừa đun sôi, gừng, ớt, tiêu xanh, nêm thêm nước mắm, đường cho vừa ăn, lửa nhỏ 30 phút cho thấm cá. Dùng nóng với cơm trắng. Ảnh: cakholangvudai.com.
1. Thịt ba chỉ kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dừa xiêm, đường, hành khô, mắm, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch thái quân cờ, trần qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo. Dừa bào phần vỏ lụa bám ở cùi bỏ đi, cắt cùi dừa thành các miếng dày 0.7-1cm. Ảnh: muabannhanh.com.
Ướp thịt và cùi dừa với hành khô băm nhỏ, mắm, đường, bột ngọt để 10-15 phút cho ngấm. Đường 50g cho vào nồi chưng lên đến khi có màu cánh gián thì đổ chút nước vào. Ảnh: Sunhouse.com.vn.
Trút thịt và dừa đã ướp vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi cạn nước, thịt chín mềm, dừa ngấm gia vị thì bắc xuống, ăn với cơm nóng. Ảnh: monngondelam.net.
2. Thịt bọc trứng cút kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Giò sống, thịt xay nhuyễn, trứng cút luộc, nước dừa xiêm và gia vị. Giò sống, thịt xay trộn cùng hạt nêm, muối, đường, tiêu, hành củ băm nhuyễn sau đó bọc trứng cút đem chiên vàng. Ảnh: Taymay.vn.
Chiên xong vớt ra để ráo, bắt nồi nước dừa tươi lên bếp cho hạt nêm, đường, nước mắm và cho thịt bọc trứng vào đun liu riu cho thấm. Sau cùng nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
3. Lườn cá hồi kho nước dừa xiêm. Nguyên liệu: Lườn cá hồi, tiêu xanh, nước dừa tươi, tỏi, ớt, gừng, gia vị, muối, tiêu, đường, nước mắm. Sơ chế lườn cá hồi: rửa sơ với dấm muối hoặc rượu gừng. Để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Ướp muối tiêu 15 phút cho thấm. Ảnh: Homefarm.com.
Phi tỏi thơm, cho cá đảo sơ, đảo nhẹ tay kẻo nát cá. Xếp cá hồi vào nồi đất, cho nước dừa đun sôi, gừng, ớt, tiêu xanh, nêm thêm nước mắm, đường cho vừa ăn, lửa nhỏ 30 phút cho thấm cá. Dùng nóng với cơm trắng. Ảnh: cakholangvudai.com.