1. Nộm dưa chuột, cà rốt và tôm, thịt. Nguyên liệu: Dưa leo, cà rốt, tôm, thịt ba chỉ, nước cốt chanh, nước mắm, đường, muối, tỏi, ớt, gừng, rau thơm, đậu phộng rang. Đem cà rốt và dưa chuột ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và để trong khoảng 15 phút. Lưu ý, để riêng hai loại và khi vớt ra nhớ vắt ráo nước. Ảnh: tapchigaidinh.com.vn.Pha nước mắm, đường và nước cốt chanh thật đều với ớt, tỏi và gừng băm nhuyễn. Đem trộn dưa chuột, cà rốt với thịt, tôm và nước chấm. Khi dùng trộn thêm rau thơm và rắc đậu phộng lên bề mặt. Ảnh: 8monngonmoingay.com.2. Dưa leo muối. Nguyên liệu: Dưa leo, muối, tỏi, đường, ớt tươi. Pha nước muối loãng và rửa sạch dưa leo sau đó để ráo. Xóc dưa leo thật đều với 1/2 bát muối. Giữ nguyên như vậy khoảng 6 tiếng. Ảnh: healthylifetricks.com.Bóc tỏi ớt và cắt nhỏ. Trộn tỷ lệ 1 nước mắm : 2 đường đem đun sôi đến khi đường tan hết và để thật nguội. Xếp dưa vào keo thủy tinh khô và sạch sau đó sắp tỏi ớt vào. Cuối cùng rót nước mắm vào và để ở nơi thoáng mát khoảng 2 -3 ngày trước khi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.3. Dưa leo chua ngọt. Nguyên liệu: Dưa chuột, muối, đường, dấm, ớt, tỏi, gừng. Rửa dưa leo thật sạch với nước muối pha loãng. Ảnh: meovatdoisong.net.Pha nước ngâm: nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, tỏi, ớt, gừng, đường và dấm. Sắp dưa leo vào keo thủy tinh và cho nước ngâm vào trước khi đậy kín hũ. Dùng dưa sau 2 ngày. Ảnh: thuocgiaidocgan.net.4. Dưa leo bóp xổi. Nguyên liệu: Dưa leo, tỏi, chanh, ớt, đường, nước mắm, rau thơm. Rửa sạch dưa leo với nước muối pha loãng trước khi bỏ ruột, cắt lát chéo vừa miệng. Trộn dưa leo với 1 muỗng cà phê muối và để như vậy khoảng nửa tiếng. Sau thời gian này, bạn đem dưa leo vắt ráo. Ảnh: calofood.vn.Dùng ớt, tỏi giã nhuyễn trộn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều dưa leo đã muối với hỗn hợp nước ướp trên cùng phần rau thơm thái sợi. Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể dùng. Ảnh: nauzi.com.5. Kim chi dưa leo. Nguyên liệu: Dưa leo, táo, muối, ớt bột, tỏi, đường, hẹ, hành lá. Rửa dưa leo với nước muối pha loãng trước khi bỏ hột và cắt thành khúc vừa ăn. Trộn đều dưa leo với 2 muỗng cà phê muối và để như vậy trong vòng nửa tiếng. Ảnh: Cooky.vn.Trộn đều hỗn hợp bột ớt, gừng, tỏi, táo vào dưa chuột đã muối sau đó cho thêm hẹ và hành vào trộn đều một lần nữa. Sắp dưa leo vào keo thủy tinh và dùng sau 2 ngày. Nếu muốn hãm độ chua, bạn nên để trong tủ lạnh.6. Nộm gà, dưa leo. Nguyên liệu: Lườn gà, dưa leo, tỏi tây, tỏi, hành, gừng, nguyệt quế, mè rang nhuyễn, mù tạt, tương đen, nước cốt chanh, giấm gạo, mật ong, muối. Lọc bỏ da lườn gà và luộc cùng tỏi, gừng, lá nguyệt quế và tỏi tây. Ảnh: Lamsao.com.Xé nhỏ lườn gà. Trộn giấm, mật ong, nước cốt chanh, tương đen, mù tạt và vừng vào một thố vừa. Vắt dưa chuột cho thật ráo, sau đó trộn đều với hành tây và lườn gà. Tiếp đến, rưới từ từ và trộn đều hỗn hợp nước pha ở trên với các nguyên liệu này. Ảnh: cungbanvaobep.com.7. Bò xào dưa leo, thơm và cà chua. Nguyên liệu: Phi lê bò mềm, dưa leo, cà chua, dứa, cần tây, dầu hào, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm và dầu mè. Sử dụng phần cán dao đập dập lên miếng thịt. Sau đó, đem thịt đi ướp với ít muối, hạt nêm và dầu mè trong khoảng 15 phút. Ảnh: danviet.vn.Phi thơm dầu với ít tỏi và xào thật nhanh phần thịt bò đã ướp. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu dưa leo, thơm và cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị với dầu hào thêm ít phút, rắc hành tây vào đảo nhanh tay và tắt bếp. Như vậy, bạn đã có món bò xào dưa leo, thơm và cà chua thật ngon cho bữa cơm gia đình. Ảnh: 2monngonmoingay.vn.8. Nộm dạ dày và dưa leo. Nguyên liệu: Dạ dày lợn, dưa leo, hành tây, rau thơm, gừng, tỏi, ớt, giấm, nước cốt chanh, lạc rang, muối, đường, nước mắm. Xát muối vào dạ dày để khử mùi hôi. Sau đó đem luộc dạ dày với vài lát gừng khoảng 10 phút trước khi thái miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: 123monngon.com.Pha nước mắm, đường, tỏi và ớt băm thành hỗn hợp nước chấm. Trộn đều dưa leo, hành tây, dạ dày lợn với hỗn hợp nước chấm và nước cốt chanh, giấm. Sau đó trộn thêm rau thơm vào cùng và rắc lạc rang lên trên cùng. Ảnh: 123monngon.com.
1. Nộm dưa chuột, cà rốt và tôm, thịt. Nguyên liệu: Dưa leo, cà rốt, tôm, thịt ba chỉ, nước cốt chanh, nước mắm, đường, muối, tỏi, ớt, gừng, rau thơm, đậu phộng rang. Đem cà rốt và dưa chuột ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và để trong khoảng 15 phút. Lưu ý, để riêng hai loại và khi vớt ra nhớ vắt ráo nước. Ảnh: tapchigaidinh.com.vn.
Pha nước mắm, đường và nước cốt chanh thật đều với ớt, tỏi và gừng băm nhuyễn. Đem trộn dưa chuột, cà rốt với thịt, tôm và nước chấm. Khi dùng trộn thêm rau thơm và rắc đậu phộng lên bề mặt. Ảnh: 8monngonmoingay.com.
2. Dưa leo muối. Nguyên liệu: Dưa leo, muối, tỏi, đường, ớt tươi. Pha nước muối loãng và rửa sạch dưa leo sau đó để ráo. Xóc dưa leo thật đều với 1/2 bát muối. Giữ nguyên như vậy khoảng 6 tiếng. Ảnh: healthylifetricks.com.
Bóc tỏi ớt và cắt nhỏ. Trộn tỷ lệ 1 nước mắm : 2 đường đem đun sôi đến khi đường tan hết và để thật nguội. Xếp dưa vào keo thủy tinh khô và sạch sau đó sắp tỏi ớt vào. Cuối cùng rót nước mắm vào và để ở nơi thoáng mát khoảng 2 -3 ngày trước khi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Dưa leo chua ngọt. Nguyên liệu: Dưa chuột, muối, đường, dấm, ớt, tỏi, gừng. Rửa dưa leo thật sạch với nước muối pha loãng. Ảnh: meovatdoisong.net.
Pha nước ngâm: nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, tỏi, ớt, gừng, đường và dấm. Sắp dưa leo vào keo thủy tinh và cho nước ngâm vào trước khi đậy kín hũ. Dùng dưa sau 2 ngày. Ảnh: thuocgiaidocgan.net.
4. Dưa leo bóp xổi. Nguyên liệu: Dưa leo, tỏi, chanh, ớt, đường, nước mắm, rau thơm. Rửa sạch dưa leo với nước muối pha loãng trước khi bỏ ruột, cắt lát chéo vừa miệng. Trộn dưa leo với 1 muỗng cà phê muối và để như vậy khoảng nửa tiếng. Sau thời gian này, bạn đem dưa leo vắt ráo. Ảnh: calofood.vn.
Dùng ớt, tỏi giã nhuyễn trộn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều dưa leo đã muối với hỗn hợp nước ướp trên cùng phần rau thơm thái sợi. Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể dùng. Ảnh: nauzi.com.
5. Kim chi dưa leo. Nguyên liệu: Dưa leo, táo, muối, ớt bột, tỏi, đường, hẹ, hành lá. Rửa dưa leo với nước muối pha loãng trước khi bỏ hột và cắt thành khúc vừa ăn. Trộn đều dưa leo với 2 muỗng cà phê muối và để như vậy trong vòng nửa tiếng. Ảnh: Cooky.vn.
Trộn đều hỗn hợp bột ớt, gừng, tỏi, táo vào dưa chuột đã muối sau đó cho thêm hẹ và hành vào trộn đều một lần nữa. Sắp dưa leo vào keo thủy tinh và dùng sau 2 ngày. Nếu muốn hãm độ chua, bạn nên để trong tủ lạnh.
6. Nộm gà, dưa leo. Nguyên liệu: Lườn gà, dưa leo, tỏi tây, tỏi, hành, gừng, nguyệt quế, mè rang nhuyễn, mù tạt, tương đen, nước cốt chanh, giấm gạo, mật ong, muối. Lọc bỏ da lườn gà và luộc cùng tỏi, gừng, lá nguyệt quế và tỏi tây. Ảnh: Lamsao.com.
Xé nhỏ lườn gà. Trộn giấm, mật ong, nước cốt chanh, tương đen, mù tạt và vừng vào một thố vừa. Vắt dưa chuột cho thật ráo, sau đó trộn đều với hành tây và lườn gà. Tiếp đến, rưới từ từ và trộn đều hỗn hợp nước pha ở trên với các nguyên liệu này. Ảnh: cungbanvaobep.com.
7. Bò xào dưa leo, thơm và cà chua. Nguyên liệu: Phi lê bò mềm, dưa leo, cà chua, dứa, cần tây, dầu hào, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm và dầu mè. Sử dụng phần cán dao đập dập lên miếng thịt. Sau đó, đem thịt đi ướp với ít muối, hạt nêm và dầu mè trong khoảng 15 phút. Ảnh: danviet.vn.
Phi thơm dầu với ít tỏi và xào thật nhanh phần thịt bò đã ướp. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu dưa leo, thơm và cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị với dầu hào thêm ít phút, rắc hành tây vào đảo nhanh tay và tắt bếp. Như vậy, bạn đã có món bò xào dưa leo, thơm và cà chua thật ngon cho bữa cơm gia đình. Ảnh: 2monngonmoingay.vn.
8. Nộm dạ dày và dưa leo. Nguyên liệu: Dạ dày lợn, dưa leo, hành tây, rau thơm, gừng, tỏi, ớt, giấm, nước cốt chanh, lạc rang, muối, đường, nước mắm. Xát muối vào dạ dày để khử mùi hôi. Sau đó đem luộc dạ dày với vài lát gừng khoảng 10 phút trước khi thái miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: 123monngon.com.
Pha nước mắm, đường, tỏi và ớt băm thành hỗn hợp nước chấm. Trộn đều dưa leo, hành tây, dạ dày lợn với hỗn hợp nước chấm và nước cốt chanh, giấm. Sau đó trộn thêm rau thơm vào cùng và rắc lạc rang lên trên cùng. Ảnh: 123monngon.com.