Cải bó xôi: Nổi tiếng là thực phẩm bổ não vì rất giàu lutein, axit folic và β- carotene, giúp ngăn ngừa bệnh alzheimer hiệu quả. Cơ thể phụ nữ nếu hấp thụ ít hơn 280 miligam magiê mỗi ngày sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Magiê có tác dụng chuyển đổi carbohydrate có trong cơ bắp thành năng lượng có lợi cho cơ thể. Vì thế các nhà thần kinh học khuyến cáo, mọi người nên ăn cải bó xôi ít nhất ba bữa một tuần. Ảnh: 360doc.Thịt gà: Là thực phẩm giàu tyrosine, một axit amin quan trọng trong việc sản sinh ra dopamine, epinephrine và norepinephrine giúp não bộ có phản ứng nhanh hơn, tư duy nhạy bén hơn, suy nghĩ tích cực hơn và khả năng tập trung cũng cao hơn.Nấm: Một cốc nước cốt nấm có thể cung cấp một nửa vi chất sắt cần thiết mà cơ thể cần trong một ngày. Nguyên tố sắt có vai trò đặc biệt trong việc tạo máu, kích thích sự vận động tuần hoàn máu. Bạn ăn 200g nấm cơ thể sẽ nạp được lượng vitamin D tương đương với 02 ngày tắm nắng, vì thế cần phải thường xuyên bổ sung nấm vào chế độ ăn. Ảnh: sc115.Cá ngừ: Là loài cá rất giàu DHA, một loại axít béo không no tối cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Ngoài ra, cá ngừ còn rất giàu tyrosine, tyrosine có tác dụng giúp cơ thể sản sinh chất truyền dẫn thần kinh, giúp đầu óc tỉnh táo, tập trung cao độ và phản ứng nhanh hơn. Ảnh: 80351.Yến mạch: Đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn, có thể dùng thay bữa sáng rất tốt cho sức khỏe. Yến mạch giàu chất xơ, có hiệu quả thúc đẩy nhu động ruột, ổn định đường huyết, giúp cơ thể không có cảm giác đói, vì thế cả ngày tinh thần luôn dồi dào. Ảnh: quanjing.Sữa chua tách bơ: Nhiều phụ nữ sẽ gặp phải chứng buồn ngủ trước và sau kỳ kinh nguyệt. Bạn chỉ cần tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi nhưng ít chất béo như sữa, sữa chua tách bơ có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Nếu ngày bạn ăn 3 cốc nhỏ sữa chua tách bơ hoặc uống hai cốc sữa mỗi ngày, cơ thể được cung cấp lượng canxi sẽ giúp giảm căng cơ, điều hòa nội tiết, giảm được triệu chứng đau bụng, mệt mỏi, cảm giác khó chịu và các triệu chứng khác. Ảnh: quanjing.Chuối tiêu: Là thực phẩm có chứa carbohydrate cao dễ hấp thu và giàu kali. Kali giúp duy trì chức năng bình thường của cơ bắp và dây thần kinh. Tuy nhiên kali không thể ở lại lâu trong cơ thể vì thế sau khi vận động cơ thể thường thiếu hụt kali. Nếu lượng kali giảm thấp sẽ gây đau cơ, nhịp tim không đều, não bộ phản ứng chậm. Vì thế cần ăn vài quả chuối tiêu sẽ giúp bạn bổ sung kali rất tốt. Ảnh: quanjing.Táo: Giàu đường, vitamin, các nguyên tố vi lượng, chất xơ hòa tan, và axit hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ có vậy, táo còn mùi thơm ngọt ngào dễ chịu giúp cơ thể giải tỏa stress hiệu quả. Ngoài ra, chất khoáng boron có trong quả táo giúp não bộ tỉnh táo nhanh chóng. Khi buồn ngủ hãy ăn một quả táo sẽ có công dụng nhanh hơn uống một cốc cà phê. Ảnh: topit.Bí đỏ: Là thực phẩm rất giàu vitamin A, chất xơ và p-carotene một nguyên tố vô cùng quan trọng dành cho não bộ. Bí ngô tính ngọt, thanh mát, ăn bí đỏ giúp cải thiện suy nhược thần kinh, bồn chồn bất an. Ảnh: baidu.Rong biển: Là thực phẩm giàu i-ốt, giúp làm sạch mạch máu à duy trì sự cân bằng của axit và kiềm trong cơ thể, chống mệt mỏi. Hơn nữa trong rong biển còn chứa hàm lượng lớn axit linoleic và lecithin, có thể giúp não bộ luôn tỉnh táo. Ảnh: 16pic. Mời độc giả xem video: "Ăn óc lợn: Tẩm bổ hay thêm bệnh? ". Nguồn: VTC/Youtube.
Cải bó xôi: Nổi tiếng là thực phẩm bổ não vì rất giàu lutein, axit folic và β- carotene, giúp ngăn ngừa bệnh alzheimer hiệu quả. Cơ thể phụ nữ nếu hấp thụ ít hơn 280 miligam magiê mỗi ngày sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Magiê có tác dụng chuyển đổi carbohydrate có trong cơ bắp thành năng lượng có lợi cho cơ thể. Vì thế các nhà thần kinh học khuyến cáo, mọi người nên ăn cải bó xôi ít nhất ba bữa một tuần. Ảnh: 360doc.
Thịt gà: Là thực phẩm giàu tyrosine, một axit amin quan trọng trong việc sản sinh ra dopamine, epinephrine và norepinephrine giúp não bộ có phản ứng nhanh hơn, tư duy nhạy bén hơn, suy nghĩ tích cực hơn và khả năng tập trung cũng cao hơn.
Nấm: Một cốc nước cốt nấm có thể cung cấp một nửa vi chất sắt cần thiết mà cơ thể cần trong một ngày. Nguyên tố sắt có vai trò đặc biệt trong việc tạo máu, kích thích sự vận động tuần hoàn máu. Bạn ăn 200g nấm cơ thể sẽ nạp được lượng vitamin D tương đương với 02 ngày tắm nắng, vì thế cần phải thường xuyên bổ sung nấm vào chế độ ăn. Ảnh: sc115.
Cá ngừ: Là loài cá rất giàu DHA, một loại axít béo không no tối cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Ngoài ra, cá ngừ còn rất giàu tyrosine, tyrosine có tác dụng giúp cơ thể sản sinh chất truyền dẫn thần kinh, giúp đầu óc tỉnh táo, tập trung cao độ và phản ứng nhanh hơn. Ảnh: 80351.
Yến mạch: Đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn, có thể dùng thay bữa sáng rất tốt cho sức khỏe. Yến mạch giàu chất xơ, có hiệu quả thúc đẩy nhu động ruột, ổn định đường huyết, giúp cơ thể không có cảm giác đói, vì thế cả ngày tinh thần luôn dồi dào. Ảnh: quanjing.
Sữa chua tách bơ: Nhiều phụ nữ sẽ gặp phải chứng buồn ngủ trước và sau kỳ kinh nguyệt. Bạn chỉ cần tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi nhưng ít chất béo như sữa, sữa chua tách bơ có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Nếu ngày bạn ăn 3 cốc nhỏ sữa chua tách bơ hoặc uống hai cốc sữa mỗi ngày, cơ thể được cung cấp lượng canxi sẽ giúp giảm căng cơ, điều hòa nội tiết, giảm được triệu chứng đau bụng, mệt mỏi, cảm giác khó chịu và các triệu chứng khác. Ảnh: quanjing.
Chuối tiêu: Là thực phẩm có chứa carbohydrate cao dễ hấp thu và giàu kali. Kali giúp duy trì chức năng bình thường của cơ bắp và dây thần kinh. Tuy nhiên kali không thể ở lại lâu trong cơ thể vì thế sau khi vận động cơ thể thường thiếu hụt kali. Nếu lượng kali giảm thấp sẽ gây đau cơ, nhịp tim không đều, não bộ phản ứng chậm. Vì thế cần ăn vài quả chuối tiêu sẽ giúp bạn bổ sung kali rất tốt. Ảnh: quanjing.
Táo: Giàu đường, vitamin, các nguyên tố vi lượng, chất xơ hòa tan, và axit hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ có vậy, táo còn mùi thơm ngọt ngào dễ chịu giúp cơ thể giải tỏa stress hiệu quả. Ngoài ra, chất khoáng boron có trong quả táo giúp não bộ tỉnh táo nhanh chóng. Khi buồn ngủ hãy ăn một quả táo sẽ có công dụng nhanh hơn uống một cốc cà phê. Ảnh: topit.
Bí đỏ: Là thực phẩm rất giàu vitamin A, chất xơ và p-carotene một nguyên tố vô cùng quan trọng dành cho não bộ. Bí ngô tính ngọt, thanh mát, ăn bí đỏ giúp cải thiện suy nhược thần kinh, bồn chồn bất an. Ảnh: baidu.
Rong biển: Là thực phẩm giàu i-ốt, giúp làm sạch mạch máu à duy trì sự cân bằng của axit và kiềm trong cơ thể, chống mệt mỏi. Hơn nữa trong rong biển còn chứa hàm lượng lớn axit linoleic và lecithin, có thể giúp não bộ luôn tỉnh táo. Ảnh: 16pic.
Mời độc giả xem video: "Ăn óc lợn: Tẩm bổ hay thêm bệnh? ". Nguồn: VTC/Youtube.