1. Bổ sung vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Ăn thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C như chanh, cam, kiwi và rau bina trong bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm mùa đông, cảm lạnh và tăng cường sức khỏe trong mùa đông.2. Tăng cường tiêu thụ protein: Thực phẩm giàu protein giúp thỏa mãn cơn đói và cung cấp cho bạn cảm giác no và do đó, giảm lượng calo tổng thể.3. Ăn thực phẩm ấm: Thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của cơ thể. Bổ sung thức ăn ấm trong mùa đông có thể cung cấp cho bạn cảm giác ấm áp và ngăn nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Chúng cũng rất tốt cho việc tăng cường năng lượng để thực hiện các hoạt động thể chất trong mùa đông.4. Không ăn một bữa quá no: Trong mùa đông, mọi người có xu hướng lười biếng và thiếu một lịch trình tập luyện phù hợp. Điều này khiến cơ thể uể oải, suy nhược. Các bữa ăn nhiều chất béo làm tăng thêm lối sống không lành mạnh, làm tăng khả năng tăng cân và các bệnh khác về sức khỏe.5. Đừng quên uống nước: Mọi người thường quên uống đủ nước trong mùa đông, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề về da và sức khỏe như khô da và sỏi thận. Hãy uống ít nhất 6 cốc nước (nước ấm) để giữ sức khỏe.6. Ăn thêm nhiều trái cây và rau quả: Trái cây và rau quả chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp tăng cường miễn dịch và ngăn bạn tăng cân. Tránh thực phẩm giàu tinh bột, đường, chế biến sẵn và nhiều dầu mỡ vì chúng chứa nhiều calo.7. Uống trà thảo mộc: Các loại trà thảo mộc làm từ các loại thảo mộc và gia vị như gừng, quế, hoa cúc, cam thảo và cỏ xạ hương rất tốt cho sức khỏe mùa đông. Chúng giúp chống lại cái lạnh, tăng miễn dịch và giảm các triệu chứng cảm lạnh khác như đau họng và ho. Tránh thêm đường vào trà thảo mộc.8. Nói không với thức ăn béo: Thức ăn béo gây tích tụ chất béo và tích trữ trong cơ thể. Trong trường hợp không tập luyện đủ, chất béo dự trữ sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như béo phì, bệnh tim, cholesterol cao và các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy và nhiễm trùng dạ dày.9. Tiêu thụ các loại gia vị tốt cho sức khỏe: Các loại gia vị mùa đông như nghệ, tiêu đen, quế, gừng và cỏ ca ri rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp quá trình giảm cân nhanh hơn. Những loại gia vị này cũng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường và có thể ngăn hệ thống miễn dịch khỏi rối loạn chức năng. 10. Không dùng nước cốt dừa: Tốt nhất nên hạn chế dùng nước cốt dừa vào mùa đông vì nó đặc, giàu calo và axit béo, làm mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày như đầy hơi hoặc tiêu chảy. Thay vào đó, hãy thêm sữa tách kem hoặc sữa chua vào các món ăn của bạn vì chúng là những lựa chọn lành mạnh hơn. Ảnh: Boldsky.Mời độc giả theo dõi video "Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm". Nguồn: Thời Sự VTV24.
1. Bổ sung vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Ăn thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C như chanh, cam, kiwi và rau bina trong bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm mùa đông, cảm lạnh và tăng cường sức khỏe trong mùa đông.
2. Tăng cường tiêu thụ protein: Thực phẩm giàu protein giúp thỏa mãn cơn đói và cung cấp cho bạn cảm giác no và do đó, giảm lượng calo tổng thể.
3. Ăn thực phẩm ấm: Thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của cơ thể. Bổ sung thức ăn ấm trong mùa đông có thể cung cấp cho bạn cảm giác ấm áp và ngăn nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Chúng cũng rất tốt cho việc tăng cường năng lượng để thực hiện các hoạt động thể chất trong mùa đông.
4. Không ăn một bữa quá no: Trong mùa đông, mọi người có xu hướng lười biếng và thiếu một lịch trình tập luyện phù hợp. Điều này khiến cơ thể uể oải, suy nhược. Các bữa ăn nhiều chất béo làm tăng thêm lối sống không lành mạnh, làm tăng khả năng tăng cân và các bệnh khác về sức khỏe.
5. Đừng quên uống nước: Mọi người thường quên uống đủ nước trong mùa đông, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề về da và sức khỏe như khô da và sỏi thận. Hãy uống ít nhất 6 cốc nước (nước ấm) để giữ sức khỏe.
6. Ăn thêm nhiều trái cây và rau quả: Trái cây và rau quả chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp tăng cường miễn dịch và ngăn bạn tăng cân. Tránh thực phẩm giàu tinh bột, đường, chế biến sẵn và nhiều dầu mỡ vì chúng chứa nhiều calo.
7. Uống trà thảo mộc: Các loại trà thảo mộc làm từ các loại thảo mộc và gia vị như gừng, quế, hoa cúc, cam thảo và cỏ xạ hương rất tốt cho sức khỏe mùa đông. Chúng giúp chống lại cái lạnh, tăng miễn dịch và giảm các triệu chứng cảm lạnh khác như đau họng và ho. Tránh thêm đường vào trà thảo mộc.
8. Nói không với thức ăn béo: Thức ăn béo gây tích tụ chất béo và tích trữ trong cơ thể. Trong trường hợp không tập luyện đủ, chất béo dự trữ sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như béo phì, bệnh tim, cholesterol cao và các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy và nhiễm trùng dạ dày.
9. Tiêu thụ các loại gia vị tốt cho sức khỏe: Các loại gia vị mùa đông như nghệ, tiêu đen, quế, gừng và cỏ ca ri rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp quá trình giảm cân nhanh hơn. Những loại gia vị này cũng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường và có thể ngăn hệ thống miễn dịch khỏi rối loạn chức năng.
10. Không dùng nước cốt dừa: Tốt nhất nên hạn chế dùng nước cốt dừa vào mùa đông vì nó đặc, giàu calo và axit béo, làm mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày như đầy hơi hoặc tiêu chảy. Thay vào đó, hãy thêm sữa tách kem hoặc sữa chua vào các món ăn của bạn vì chúng là những lựa chọn lành mạnh hơn. Ảnh: Boldsky.