Hành tây: Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí. Do đó, hành tây cực kỳ yêu thích những chiếc bảo tải, túi lưới hoặc bất kỳ dụng cụ lưu trữ nào có khả năng lưu thông không khí tốt, được để ở nhiệt độ phòng bình thường.Khoai tây: Đây cũng là thực phẩm không tốt khi cho vào tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt. Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.Húng quế sẽ héo nhanh để trong tủ lạnh và nó hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì bạn hãy làm giống như với hoa: Đặt nó vào trong một cốc nước sạch.Cà chua: Loại thực phẩm cũng hay được đặt trong tủ lạnh, vì người ta sợ rằng chúng sẽ bị hỏng và thối. Trong thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.Bơ: Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.Tỏi: Tỏi là loại nguyên liệu không chịu được môi trường lạnh nên bạn không nên bảo quản tỏi trong tủ lạnh, sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tỏi cũng như khó bảo quản loại nguyên liệu này lâu dài được.Bánh mì: Môi trường tủ lạnh làm bánh mỳ bị khô rất nhanh. Thay vào đó, hãy giữ số bánh mỳ bạn sẽ ăn ở nhiệt độ phòng, tối đa là 4 ngày để giữ được hương vị tốt nhất.Mật ong: Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.Cà phê: Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sự thay đổi nhiệt độ tức thời làm độ ẩm trong cà phê bị mất đi do đó làm mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Vì thế, bạn nên lưu trữ cà phê ở nơi thoáng mát để giữ hương vị và mùi thơm của chúng.Dầu ô liu: Việc cất trữ dầu oliu trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn như sáp khiến bạn khó khăn hơn trong việc bạn sử dụng hàng ngày vì phải chờ chúng rã đông mất thời gian. Hãy cất chúng ở nơi thoáng mát và cố gắng đừng để lâu hơn 6 tháng.
Hành tây: Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí. Do đó, hành tây cực kỳ yêu thích những chiếc bảo tải, túi lưới hoặc bất kỳ dụng cụ lưu trữ nào có khả năng lưu thông không khí tốt, được để ở nhiệt độ phòng bình thường.
Khoai tây: Đây cũng là thực phẩm không tốt khi cho vào tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt. Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.
Húng quế sẽ héo nhanh để trong tủ lạnh và nó hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì bạn hãy làm giống như với hoa: Đặt nó vào trong một cốc nước sạch.
Cà chua: Loại thực phẩm cũng hay được đặt trong tủ lạnh, vì người ta sợ rằng chúng sẽ bị hỏng và thối. Trong thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Bơ: Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.
Tỏi: Tỏi là loại nguyên liệu không chịu được môi trường lạnh nên bạn không nên bảo quản tỏi trong tủ lạnh, sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tỏi cũng như khó bảo quản loại nguyên liệu này lâu dài được.
Bánh mì: Môi trường tủ lạnh làm bánh mỳ bị khô rất nhanh. Thay vào đó, hãy giữ số bánh mỳ bạn sẽ ăn ở nhiệt độ phòng, tối đa là 4 ngày để giữ được hương vị tốt nhất.
Mật ong: Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.
Cà phê: Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sự thay đổi nhiệt độ tức thời làm độ ẩm trong cà phê bị mất đi do đó làm mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Vì thế, bạn nên lưu trữ cà phê ở nơi thoáng mát để giữ hương vị và mùi thơm của chúng.
Dầu ô liu: Việc cất trữ dầu oliu trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn như sáp khiến bạn khó khăn hơn trong việc bạn sử dụng hàng ngày vì phải chờ chúng rã đông mất thời gian. Hãy cất chúng ở nơi thoáng mát và cố gắng đừng để lâu hơn 6 tháng.