Quốc gia ở miền đông Phi - Cộng hòa Kenya không nổi tiếng về mật ong nếu so với Ethiopia và Tanzania. Nhưng các cảnh quan thiên nhiên ở quốc gia này rất tốt để nuôi ong. Nguồn ảnh: Al JazeeraMột tổ ong kiểu truyền thống đang được hình thành trong các khu vườn nơi hai ông Philip Kipyertor và Joseph Kipkoshoni ở Kenya. Nguồn ảnh: Al JazeeraÔng Philip Kipyertor thu hoạch mật ong từ tổ ong được treo trên một cây cao. Mật ong ở Kenya cũng được làm một số loại thuốc. Trong một số cộng đồng, nó vẫn được sử dụng như là một phần của hồi môn cho cô dâu. Nguồn ảnh: AljazeeraMột con ong bám vào tổ ong vừa được thu hoạch. Nguồn ảnh: Al JazeeraBà Agnes Cheptepkeny (53 tuổi) ở trong phòng cùng với những thùng mật ong. Nguồn ảnh: AljazeeChợ bán mật ong ven đường ở Marigat, Kenya. Nguồn ảnh: Al JazeeraNgoài công việc thu hoạch mật ong, ông Philip Kipyertor còn có một xưởng đóng giày ở Marigat. Nguồn ảnh: AljazeeraAgnes Cheptepkeny và con trai của bà đang đổ mật ong vào các lọ để bán. "Đây là ngân hàng của tôi", bà nói và chỉ vào các thùng mật ong. Khi bà cần tiền, bà sẽ bán mật ong. Nguồn ảnh: Al JazeeraKhi mật ong được kiểm tra, xác nhận đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng, bà có thể gắn nhãn lên các lọ và phân phối thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Nguồn ảnh: AljazeeraMarigat là một thị trấn phát triển rất mạnh mẽ trong thung lũng Rift của Kenya. Khu vực này là nơi sinh sống của cộng đồng Tugen, Njemps và Pokot nổi tiếng với sản phẩm mật ong. Nguồn ảnh: Al JazeeraTuy nhiên, giới trẻ không quan tâm tới duy trì truyền thống nuôi ong lấy mật. Các mối đe dọa của ký sinh trùng và thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp, biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng chưa phát triển đặt ra thách thức lớn cho những nhà sản xuất nhỏ lẻ nơi đây.
Quốc gia ở miền đông Phi - Cộng hòa Kenya không nổi tiếng về mật ong nếu so với Ethiopia và Tanzania. Nhưng các cảnh quan thiên nhiên ở quốc gia này rất tốt để nuôi ong. Nguồn ảnh: Al Jazeera
Một tổ ong kiểu truyền thống đang được hình thành trong các khu vườn nơi hai ông Philip Kipyertor và Joseph Kipkoshoni ở Kenya. Nguồn ảnh: Al Jazeera
Ông Philip Kipyertor thu hoạch mật ong từ tổ ong được treo trên một cây cao. Mật ong ở Kenya cũng được làm một số loại thuốc. Trong một số cộng đồng, nó vẫn được sử dụng như là một phần của hồi môn cho cô dâu. Nguồn ảnh: Aljazeera
Một con ong bám vào tổ ong vừa được thu hoạch. Nguồn ảnh: Al Jazeera
Bà Agnes Cheptepkeny (53 tuổi) ở trong phòng cùng với những thùng mật ong. Nguồn ảnh: Aljazee
Chợ bán mật ong ven đường ở Marigat, Kenya. Nguồn ảnh: Al Jazeera
Ngoài công việc thu hoạch mật ong, ông Philip Kipyertor còn có một xưởng đóng giày ở Marigat. Nguồn ảnh: Aljazeera
Agnes Cheptepkeny và con trai của bà đang đổ mật ong vào các lọ để bán. "Đây là ngân hàng của tôi", bà nói và chỉ vào các thùng mật ong. Khi bà cần tiền, bà sẽ bán mật ong. Nguồn ảnh: Al Jazeera
Khi mật ong được kiểm tra, xác nhận đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng, bà có thể gắn nhãn lên các lọ và phân phối thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Nguồn ảnh: Aljazeera
Marigat là một thị trấn phát triển rất mạnh mẽ trong thung lũng Rift của Kenya. Khu vực này là nơi sinh sống của cộng đồng Tugen, Njemps và Pokot nổi tiếng với sản phẩm mật ong. Nguồn ảnh: Al Jazeera
Tuy nhiên, giới trẻ không quan tâm tới duy trì truyền thống nuôi ong lấy mật. Các mối đe dọa của ký sinh trùng và thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp, biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng chưa phát triển đặt ra thách thức lớn cho những nhà sản xuất nhỏ lẻ nơi đây.