Đó là trải nghiệm thú vị của khách du lịch TQ tại xưởng sản xuất kẹo dừa Việt Nam được chia sẻ trên thời báo Hoàn Cầu. M.H (Huanqiu)
|
Bao đời nay, kẹo dừa luôn là thứ đặc sản đậm đà hương vị Việt. Loại kẹo ngọt thơm, ngầy ngậy và đượm hương ấy cũng có sức hút lạ kỳ với những người bạn quốc tế từng đặt chân tới xứ sở hình chữ S. Họ ấn tượng với kẹo dừa vì vị ngọt ngon của nó và tò mò khi mục sở thị các công đoạn chế biến món đặc sản đậm chất Nam Bộ này. |
|
Sau khi lột tách vỏ, cùi dừa sẽ được đưa vào máy nghiền nhỏ. |
|
Nghiền xong, cùi dừa sẽ được bọc lại như thế này. |
|
Bước hai: Phần cùi sau khi nghiền sẽ cho vào máy ép lấy nước cốt đặc và nưng nức hương thơm. |
|
Bước ba: Nấu nước cốt. Nước cốt trộn với mạch nha, cho vào chảo và sên trên lửa cho đặc lại. Để kẹo chín đều, dẻo mịn, sẽ phải khuấy, đảo nước cốt liên tục bằng máy như thế này. |
|
Đảo đều, đảo đều cho tới khi phần nước cốt dừa cô đặc lại. |
|
Bước bốn: Kẹo đã chín và đủ độ dẻo thơm, sẽ được người thợ chia thành những thanh dài. |
|
Bước năm: Để các thanh kẹo vào trong rãnh trên khuôn gỗ để định hình. |
|
Bước sáu: Dùng dao cắt kẹo thành lát nhỏ sau khi lấy ra khỏi khuôn. Tới lúc này, về cơ bản đã hoàn thành xong các khâu sản xuất, chế biến kẹo dừa. |
|
Kỳ công cắt kẹo. |
|
Người chủ vui vẻ bán kẹo cho khách. |