Vác bụng bầu lớn, Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn vẫn khoe những bữa cơm hút mắt, đầy sắc màu nấu cho con trai

Google News

Không ít người cho rằng Minh Chuyên đủ trình để mở nhà hàng nhưng cô cho hay: "Nấu cơm nhà và con cái là đủ rũ rượi rồi".

Minh Chuyên là nữ ca sĩ được khán giả biết đến và yêu mến sau khi đoạt Quán quân chương trình Sao Mai Điểm Hẹn năm 2010. Giọng ca sinh năm 1988 lấy chồng bác sĩ nha khoa thẩm mỹ và có con trai đầu lòng tên là Tôm. Hiện Minh Chuyên đang mang bầu lần 2 ở giai đoạn cuối thai kỳ.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Đã Có Một Thời Em Yêu Anh Như Thế thường xuyên chia sẻ những bữa cơm gia đình ấm áp. Bữa nào bữa nấy đều trông rất ngon mắt và đầy màu sắc. Nhiều người xuýt xoa khen mẹ bầu đảm đang, thậm chí giống như "chuyên gia ẩm thực". Cô dí dỏm đáp rằng: "Tầm này lần mò ăn thôi".

Minh Chuyên đang mang bầu lớn vẫn chăm chỉ vào bếp. Những bữa cơm của cô luôn làm bạn bè, người hâm mộ phải tấm tắc.

"Mẹ con cháu mời cả nhà ăn trưa ạ!", nữ ca sĩ chia sẻ trong một bài đăng mới đây và khoe hình ảnh cậu con trai bên bữa cơm đầy món ngon. 

Trong đó có canh rau cải nấu thịt, đậu chiên, cá chiên, sườn kết hợp ớt chuông và nhiều loại trái cây khác nhau đầy màu sắc.

Một bữa ăn khác gần đây của Minh Chuyên, gồm: Đậu chiên, ruốc cá hồi, ba chỉ rang, rau tập tàng luộc. Hoa quả có na, đu đủ "mót cây nhà hàng xóm", bưởi, sơ ri, cam vắt.

Thực đơn ăn tối của gia đình Minh Chuyên, người lớn có thịt gà, sườn và nhiều loại rau củ quả luộc. Trong khi bé Tôm được mẹ chuẩn bị một khay riêng với gà ác hầm hạt sen, bí xanh, cơm viên trộn gia vị, tráng miệng dâu tây và sơ ri.

Cậu nhóc thích thú thưởng thức những phần cơm hấp dẫn được mẹ Chuyên thực hiện. Nữ ca sĩ dành nhiều tâm huyết để làm đồ ăn cho con và thổ lộ: "Vì yêu mà nấu".

Khi bạn bè khen "Chị chăm nấu đủ các món thật ấy", bà bầu hóm hỉnh đáp: "Chị bị rảnh mà". Cô tâm sự với mọi người, bà bầu đói lúc nào ăn lúc đó, con đi học về là cơm canh nóng sẵn.

Những bàn ăn của mẹ con Minh Chuyên luôn ngập tràn món. Có người nhận xét: "Phải công nhận mẹ con chị ăn nhiều thật đấy, trộm vía", cô tiết lộ cả hai là "dũng sĩ diệt mồi".

Nhìn điệu cười tít của chàng quý tử Tôm bên những món ăn đủ thấy cu cậu hài lòng thế nào với đồ ăn mẹ nấu.

Không ít người cho rằng Minh Chuyên đủ trình để mở nhà hàng nhưng cô cho hay: "Nấu cơm nhà và con cái là đủ rũ rượi rồi".

Nữ ca sĩ rất chỉn chu lo lắng dinh dưỡng cho bé Tôm, cô tâm sự dành hết thời gian để chăm con: "Làm gì thì làm… vẫn cứ phải chu đáo với 'anh người yêu".

"Cơm bà Chuyên nấu. Thời bầu Tôm và giờ bầu Kẹo. Xưa cả năm chỉ ăn cơm lứt đen. Nay từ sáng đến đêm chỉ có xôi và cơm trắng", Minh Chuyên tiết lộ.

Giọng ca Khi Nào Anh Thuộc Về Em còn khéo tay đồ xôi và dí dỏm gọi món xôi của mình là "Xôi lá cẩm bà Chuyên". Nhìn đã thấy màu sắc vô cùng nổi bật.

Tham khảo cách làm xôi lá cẩm đẹp mắt:

Nguyên liệu

Gạo nếp ngon 500g.

Đậu xanh tách vỏ 150g.

Lá cẩm tím.

Nước cốt dừa.

Đường trắng.

Muối ăn, dầu ăn.

Cách thực hiện

Vo sạch đậu xanh, ngâm nước nóng khoảng 2h.

Sơ chế lá cẩm tím.

Vo sạch gạo nếp, ngâm với nước lạnh từ 5 – 6h, ngâm với nước nóng 2 – 3h.

Gạo ngâm đủ thời gian vớt ráo, xóc với một chút muối chờ trong 5 phút.

Cho gạo nếp vào nồi cơm điện nấu cùng với nước lá cẩm.

Sau khi gạo nấu chín cho thêm nước cốt dừa, đảo đều và bật nút nấu lại.

Đậu xanh ngâm nở đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu cùng một chút muối. Nấu nhỏ lửa, hớt sạch bọt, đậu chính dùng chày nghiền nhuyễn.

Cho đậu xanh nghiền nhuyễn vào chảo, thêm chút dầu ăn, đường, nước cốt dừa, tiến hành khuấy đều cho tan. Sên đến khi đậu dẻo sánh thì tắt bếp chờ nguội.

Xới xôi ra đĩa cho nguội, cho lớp đậu xanh lên trên.

Thành phẩm:

Món ăn dậy hương vị xôi lá cẩm nước cốt dừa. Cùng với đó là vị bùi, ngọt của đậu xanh đánh thức mọi vị giác. 

Chúc các bạn thành công!

LINH SAN

Bình luận(0)