Tin tức 24h: Gay cấn vụ kiện liên quan đến hoa hậu Lê Hoàng Phương

Google News

Bệnh viện thẩm mỹ N. cho rằng hoa hậu Lê Hoàng Phương đã vi phạm hợp đồng quảng bá thương hiệu khi quảng cáo cho công ty của bác sĩ Ch.; trong khi đó, hoa hậu Hoàng Phương và Công ty V. phủ nhận việc này...

Gay cấn vụ kiện liên quan đến hoa hậu Lê Hoàng Phương

Ngày 25-4, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa Công ty CP Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ N. (Bệnh viện thẩm mỹ N.) với bị đơn là Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại V. (Công ty V.).

Hoa hậu Lê Hoàng Phương (Miss Grand Vietnam 2023) được triệu tập tham gia phiên tòa với vai trò người liên quan. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, Hoàng Phương không có mặt mà chỉ có đại diện theo ủy quyền.

N. yêu cầu hoàn trả hơn 8 tỉ đồng

Tại tòa, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ N. vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện, đề nghị chấm dứt hợp đồng với Công ty V. Tuy nhiên, để thể hiện thiện chí trong việc giải quyết vụ án, nguyên đơn xin rút 1 phần yêu cầu khởi kiện liên quan đến phần bồi thường thiệt hại tinh thần do danh dự, uy tín bị xâm phạm với số tiền là 14,9 triệu đồng. Vì vậy, tổng số tiền N. yêu cầu V. hoàn trả là 8,64 tỉ đồng.

Các bên tại tòa. Ảnh: YC

Trước yêu cầu của N., Công ty V. đồng ý với việc rút một phần yêu cầu khởi kiện nhưng không đồng ý vấn đề hòa giải.

Tiếp tục trình bày căn cứ khởi kiện, đại diện N. cho rằng ngày 7-11-2023, bà Lê Hoàng Phương là đại sứ thương hiệu của N. đã có hành vi vi phạm hợp đồng khi công khai trên mạng xã hội Facebook xác nhận phẫu thuật thẩm mỹ tại công ty của bác sỹ Ch.- đối thủ cạnh tranh trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của N.

Do đó, nghĩa vụ thực hiện công việc quảng cáo Dịch vụ thẩm mỹ và làm da của V. theo hợp đồng không những không hoàn thành mà còn gây thiệt hại trực tiếp cho N., mục đích giao kết hợp đồng nhằm quảng bá thương hiệu của N. không đạt được.

Vì vậy, N. yêu cầu chấm dứt hợp đồng và buộc V. có trách nhiệm hoàn trả số tiền cho phần vi phạm nghĩa vụ hợp đồng, phần phạt vi phạm hợp đồng với số tiền 8,64 tỷ đồng nêu trên.

Hoa hậu Hoàng Phương có vi phạm không?

Tại phiên tòa, nguyên đơn hỏi V. và phía Hoàng Phương về việc bà Phương đang là đại diện thương hiệu của N. nhưng lại cùng lúc quảng bá cho N. và công ty bác sĩ Ch. là hai đơn vị kinh doanh cùng một dịch vụ sản phẩm là có vi phạm hay không?

Công ty V. cho rằng bà Phương không quảng bá cho công ty bác sỹ Ch. nên V. không có vi phạm hợp đồng. Bà Phương là đại sứ thương hiệu của N. nhưng “không độc quyền”. Vì vậy, V. đề nghị tòa không chấp nhận các yêu cầu của nguyên đơn.

Đại diện cho bà Phương cho rằng bài đăng này là trên trang Facebook của cá nhân bác sĩ Ch. chứ bà Phương không chủ động đăng bài trên trang Facebook cá nhân hay Fanpage của bà, cũng không có phát ngôn nào vi phạm về đại sứ thương hiệu. Vì vậy, phía bà Phương cho rằng mình không có bất cứ hành vi nào vi phạm hợp đồng giữa V. với N..

Hoa Hậu Lê Hoàng Phương

Ông Ch. (tham gia với tư cách người làm chứng) vắng mặt nhưng có lời khai thể hiện: Năm 2022, Bệnh viện thẩm mỹ do ông làm giám đốc đã tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ cho hoa hậu Hoàng Phương nên hai bên thỏa thuận bà Phương sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí. Quyền lợi của bệnh viện thẩm mỹ là sẽ được toàn quyền sử dụng hình ảnh nàng hậu để đăng quảng cáo vô thời hạn.

Khi bà Phương đăng quang, ông Ch. có liên lạc với V. để đề nghị mời bà Phương làm đại sứ cho bệnh viện thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, theo V., bà Phương khi đăng quang hoa hậu đương nhiên sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của Bệnh viện N..

Do mối quan hệ thân thiết nên mặc dù đã có cam kết thỏa thuận được quyền sử dụng hình ảnh của bà Phương để quảng cáo nhưng để không ảnh hưởng đến bà Phương và V. nên bệnh viện của ông đã cam kết với bà Phương sẽ không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào của bà Phương từ lúc bà Phương trở thành đại sứ thương hiệu cho N. cho đến khi hết hợp đồng đại sứ thương hiệu với N.

Về lời khai của ông Ch., đại diện bà Phương cho rằng bà Phương không ký hợp đồng với công ty ông Ch. Phía Công ty V. thì cho rằng không biết việc bà Phương có thỏa thuận với ông Ch.

Do lời khai của các bên còn mâu thuẫn nên đại diện N. đề nghị HĐXX triệu tập ông Ch. đến tòa để đối chất, làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Cũng tại phiên tòa, các bên cung cấp thêm một số chứng cứ mới. Vì vậy, HĐXX quyết định tạm ngừng phiên tòa để các đương sự tiếp cận chứng cứ, đồng thời HĐXX sẽ xem xét lại yêu cầu của nguyên đơn về việc triệu tập nhân chứng là ông Ch.

Hàng trăm công nhân ngừng việc vì công ty thông báo tạm nghỉ

Chiều ngày 25/4, theo nguồn tin, các cơ quan chức năng đang làm việc với công nhân Chi nhánh Nghệ An của Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam, đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc.

Hàng trăm công nhân đồng loạt ngừng việc từ sáng cùng ngày. Công nhân yêu cầu làm rõ thông báo về quyết định tạm nghỉ việc của công ty.

Các công nhân này cho biết, mấy ngày trước, lãnh đạo công ty thông báo rằng do đơn hàng ít dẫn đến việc một số công nhân sẽ phải tạm nghỉ việc trong vòng một tháng.

"Chúng tôi chỉ được thông báo về việc nghỉ việc một tháng, không có thông tin cụ thể về lương và bảo hiểm trong thời gian nghỉ", chị N.TH.V. công nhân Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam cho biết.

Theo chị V., trong đợt này, có hơn 100 công nhân được thông báo phải tạm nghỉ việc, nhưng nhiều người không đồng ý. "Những người không đồng ý nghỉ việc, sáng nay được phát bao tay để... dọn cỏ trong khuôn viên công ty. Công ty nói rằng lương của những người này sẽ được tính theo công việc dọn cỏ," chị V. chia sẻ thêm.

Hàng trăm công nhân đã đồng loạt ngừng việc để phản đối quyết định này.

Các công nhân cho rằng, nhiều chuyền vẫn phải tăng ca, do đó công ty đưa ra lý do ít hàng để buộc công nhân phải nghỉ 1 tháng là không thỏa đáng (Ảnh: MT).

Nhiều công nhân cho rằng, công ty dùng lý do đơn hàng ít để thông báo cho họ nghỉ việc một tháng là không công bằng. Trên thực tế, trong nhà máy, chỉ một số chuyền kết thúc làm việc sớm vào lúc 16h30, trong khi nhiều dây chuyền khác vẫn phải làm tăng ca đến 18h hoặc thậm chí đến 20h.

"Nếu công ty gặp khó khăn, mọi người sẵn lòng hỗ trợ. Chúng tôi đề xuất chế độ luân phiên, mỗi người làm việc 2 tuần, sau đó nghỉ hai tuần, trong thời gian nghỉ vẫn được hưởng 60% lương so với mức trung bình của 6 tháng trước đó", một công nhân nói. 

Công nhân ngừng việc, kiến nghị được công ty quan tâm giải quyết quyền lợi (Ảnh: MT).

Đến chiều nay, 25/4, đại diện Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam có buổi đối thoại trực tiếp với người lao động, nhưng hai bên vẫn chưa có sự đồng thuận.

Đại diện Liên đoàn lao động Nghệ An cho biết, đơn vị đã có thông tin về tình hình của hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam ngừng việc tập thể. Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An giao cho Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam nắm bắt thông tin của người lao động và phối hợp giải quyết vụ việc, nhằm bảo vệ quyền lợi của  người lao động và tạo ra sự hài hòa trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động.

Khánh Hòa: Xe đầu kéo đang chạy trên Quốc lộ thì bốc cháy

Khoảng 11 giờ ngày 25-4, trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra một vụ cháy xe đầu kéo.

Thời điểm trên, xe đầu kéo biển số tỉnh Phú Yên (chưa rõ người cầm lái) chạy trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam. Khi đến địa phận xã Vạn Lương thì bất ngờ bốc cháy ở phần cabin.

Cabin xe đầu kéo bốc cháy. Ảnh: BT

Phát hiện cháy, tài xế tấp xe vào lề, kịp thoát ra ngoài hô hoán. Một số người dân gần đó dùng bình cứu hỏa chữa cháy nhưng bất thành.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng hai xe chữa cháy có mặt tại hiện trường. Ít phút sau đám cháy được dập tắt.

Tại hiện trường, một phần đầu của xe tải bị cháy rụi, rất may hàng hóa phía sau không bị thiệt hại.

Thương tâm: Cô giáo bị tai nạn tử vong khi từ trường về nhà

Vụ tai nạn đau lòng xảy ra vào trưa 25-4 trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giữa ô tô đầu kéo và xe máy làm một nạn nhân tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn làm cô giáo tử vong.

Vào thời điểm nêu trên, sau khi tan trường, cô giáo Nguyễn Th điều khiển xe máy từ Trường THCS Kỳ Phương về nhà.

Trên đường đi, xe máy của cô Th bị ô tô đầu kéo 73G-000.71 kéo theo rơ-moóc, chạy hướng Bắc-Nam tông trúng.

Cú tông mạnh khiến cô Nguyễn Th bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Hiện lãnh đạo Trường THCS Kỳ Phương và các thầy cô giáo đã đến thăm hỏi gia đình và cùng người thân lo hậu sự cho cô.

Được biết, các con của cô Nguyễn Th đang còn nhỏ tuổi.

Chiều cùng ngày, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cũng xảy ra vụ tai nạn thương tâm giữa xe máy và ô tô đầu kéo làm một người tử vong.

Nạn nhân là anh NQT (38 tuổi, trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê).

Giá xăng dầu giảm trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5

Ngày 25-4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ cùng ngày. Đây là kỳ điều hành giá xăng dầu trước đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày.

Giá xăng dầu giảm trước kỳ nghỉ lễ

Theo đó, xăng E5RON92 giảm 307 đồng, có giá bán không cao hơn 23.919 đồng/lít; xăng RON giảm 322 đồng/lít, có giá bán 24.915 đồng/lít.

Tương tự, dầu diesel được điều chỉnh giảm 730 đồng/lít, còn 20.716 đồng/lít; dầu hỏa cũng có mức giảm tương tự, xuống còn 20.686 đồng/lít. Riêng dầu mazut tăng 202 đồng/kg, có giá bán mới là 17.408 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành giá này, Liên Bộ quyết định không trích lập, không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu với tất cả các mặt hàng.

Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: nguy cơ xung đột trực tiếp giữa Israel và Iran giảm xuống, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn…

Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua diễn biến tăng, giảm đan xen tùy từng mặt hàng.

Vụ sà lan chở đá chìm trên biển Lý Sơn: Bất thường trong danh sách thuyền viên

Liên quan đến vụ sà lan chở đá chìm trên biển Lý Sơn, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ngãi thông tin trên báo Người lao động cho biết, đến nay, các đơn vị chức năng đã phối hợp tìm thấy 4 thi thể nạn nhân mất tích trước đó.

"3 thi thể đã được người nhà xác nhận, 1 thi thể chưa xác định. Các trường hợp tử vong không trùng khớp với danh sách thuyền viên đăng ký. Đơn vị chủ tàu kéo và sà lan cũng không xác định được chính xác bao nhiều thuyền viên lúc sà lan gặp nạn nên việc tìm kiếm rất khó khăn" - đại diện Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi thông tin.

Các thuyền viên chụp hình trên tàu trước khi xuất bến ở cảng Kỳ Hà (Quảng Nam). Ảnh: Báo Người lao động.

Trong số các thi thể được tìm thấy, đã xác định được danh tính các nạn nhân gồm: ông Lê Văn Sông, Đặng Văn Nhung, Đặng Văn Ước - cùng ngụ tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Tuy nhiên, các thuyền viên tử vong không đúng với tên trong danh sách đơn vị thuê tàu đã khai báo với cơ quan chức năng cảng Kỳ Hà.

Thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện Công ty TNHH MTV Minh Linh – chủ tàu kéo và sà lan bị chìm, cho biết hợp đồng chỉ thuê ông Phạm Văn Hiệp làm thuyền trưởng. Còn ông Hiệp gọi thêm 2 người đi trên tàu thì công ty không nắm được vì có thể thuyền trưởng tự gọi và thực sự những người này có đi hay không thì công ty không rõ.

"Chúng tôi chỉ nghe 5 người trên tàu chứ không biết chính xác là bao nhiêu" - ông Tuấn nói.

Theo bà Phạm Thị Minh Lý, Giám đốc Công ty TNHH Lý Tuấn – đơn vị thuê tàu và sà lan vận chuyển, hợp đồng thỏa thuận giữa công ty bà với phía chủ tàu cho thấy chủ tàu báo trên tàu và sà lan có 3 người. Theo quy định, phải đầy đủ 5 người mới được cho sà lan hoạt động, gồm thuyền trưởng, máy trưởng, thủy thủ… Vì vậy, công ty thuê thêm 2 người là ông Bùi Minh Trí (thủy thủ) và Võ Văn Nhiều (thợ máy) để vận hành sà lan và tàu kéo. "Công ty chúng tôi có thuê ông Nhiều, ông Trí làm việc và trực tiếp trả tiền công theo chuyến. Còn vì sao lại có sự khác biệt về thuyền viên thì công ty không rõ" - bà Lý nói và cho biết sà lan gặp sự cố là chuyến chở đá hộc thứ 5 từ cảng Kỳ Hà ra đảo Lý Sơn.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang chủ trì cuộc họp với các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo Thanh niên

Liên quan đến vụ việc, tối 24/4, ông Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ GTVT đã trực tiếp chủ trì cuộc họp với các đơn vị chức năng để chỉ đạo công tác tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ tàu kéo và sà lan bị chìm ở gần đảo Lý Sơn. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu các đơn vị làm rõ vì sao danh sách đăng ký và số lượng thuyền viên thực tế trên tàu kéo và sà lan bị chìm khác nhau.

Ông Nguyễn Xuân Sang yêu cầu các đơn vị vận tải phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức bảo quản thi thể các thuyền viên và tạo điều kiện thuận lợi đưa người nhà các thuyền viên đến Quảng Ngãi để nhận diện lần nữa. Đồng thời, hỗ trợ tối đa về phương tiện để đưa các thuyền viên xấu số về quê an táng.

"Các lực lượng tiếp tục tổ chức tìm kiếm thuyền viên mất tích. Các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vì sao có sự thay đổi danh sách thuyền viên trên tàu", báo Thanh niên dẫn lời Thứ trưởng Bộ GTVT. 

H.A

Bình luận(0)