Mùa thu đông cũng là mùa táo chín. Nếu trước đây táo nhập khẩu là loại trái cây đắt đỏ và chỉ có vài loại ít ỏi bán trong siêu thị, được tính là chỉ dành cho người có điều kiện thì hiện nay táo đã trở thành thứ trái cây khá bình dân và phổ biến rồi. Tùy theo điều kiện kinh tế và khẩu vị, bạn có thể chọn loại táo phù hợp với gia đình mình để làm nước táo gừng uống mỗi ngày nhé!
Nguyên liệu cho 4 ly nước táo gừng:
- 420g táo đỏ
- 180g táo xanh
- 180g cam vàng không hạt
- 660ml nước
- 15g gừng
- 1 que quế
- 2 hoa hồi
Cách làm nước táo gừng đơn giản:
Táo, cam cắt lát mỏng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi áp suất, bật chế độ hầm thịt trong 15 phút.
Sau khi xong bạn xả van nồi áp suất, để khoảng 10 – 15 phút cho nước táo nguội bớt.
Lọc lấy phần nước qua rây.
Rót ra ly, dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.
Nếu không có nồi áp suất, bạn đun hỗn hợp nguyên liệu ở lửa nhỏ trong 1 giờ cũng thu được kết quả tương tự.
Mỗi lần làm món nước táo gừng này cũng khá mất thời gian nên bạn có thể làm nhiều, cất trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong 3-4 ngày. Món này uống lạnh vẫn ngon, tuy nhiên vì bây giờ đang là mùa đông nên dùng nóng sẽ giúp bạn giữ ấm người rất hiệu quả.
Một ly nước táo gừng chứa khoảng ¼ lượng vitamin C bạn cần cho một ngày và là nguồn cung cấp các chất chống oxi hóa cũng như độ ẩm cho da rất dồi dào. Đó là lý do nếu bạn chăm chỉ uống món đồ uống này mỗi ngày, đảm bảo làn da của bạn sẽ luôn căng mịn, ẩm mượt bất chấp thời tiết mùa đông khắc nghiệt.