Luộc ba chỉ lợn kiểu này một bữa ngày hè làm vài đĩa đầy cả nhà ăn cũng không thấy chán vì quá ngon

Google News

Một chút biến tấu cũng khiến món thịt ba chỉ luộc thêm ngon và hấp dẫn, cực hợp cơm hè.

Nguyên liệu:

- 5 cốc nước.

- 1 muỗng canh rượu gạo.

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 cánh hoa hồi.

- 2 quả bạch đậu khấu (có thể mua online hoặc không có thì bỏ qua)

- 30 gam hành lá, nhặt sạch rễ.

- 2 mẩu gừng (mỗi miếng khoảng 2,5cm).

- 900g-1kg thịt ba chỉ lợn.

- 1-2 quả dưa chuột, rửa sạch dùng nạo bào thành các lát mỏng.

- 1 muỗng canh lạc rang giã nhỏ.

Đối với nước sốt tỏi:

- 3 muỗng canh nước tương.

- 1 muỗng cà phê đường.

- 1 muỗng cà phê giấm đen (không có thì thay bằng giấm gạo).

- 1/2 muỗng cà phê giấm gạo.

- 1 giọt dầu mè trắng hoặc dầu mè pha trộn.

- 30 gram tỏi khoảng 10 tép, băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt lợn

Cho nước, rượu gạo, muối, hoa hồi, bach đậu khấu, hành lá và gừng vào nồi. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Tắt bếp, để nguội.

Ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước trên, đun sôi. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín tới. Kiểm tra bằng cách dùng đũa đâm vào thịt lợn. Nếu đũa xuyên qua thịt một cách dễ dàng và không chảy ra nước đỏ hồng là đã chín. Vớt thịt ra, để nguội. 

Bước 2: Làm sốt tỏi

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt tỏi vào một cái bát. Thêm 2 muỗng canh nước dùng từ nước luộc thịt và trộn đều. Đặt sang một bên trong ít nhất 30 phút.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Sử dụng một con dao sắc, thái thịt lợn đã nguội thành những lát dày khoảng 3 mm.

Xếp thịt ba chỉ luộc ra đĩa xen kẽ với các lát dưa chuột. Rắc thêm ít lạc rang lên nếu muốn.

Bạn có thể chấm thịt với nước sốt tỏi hoặc rưới trực tiếp nước sốt tỏi lên rồi thưởng thức.

Thịt ba chỉ luộc và ăn kiểu này vừa thơm ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích!

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)