Loại rau duy nhất chứa vitamin D đem xào với tôm được món ngon bổ, dinh dưỡng tăng nhiều lần

Google News

Chỉ vài bước là cả nhà đã có món rau này xào tôm vừa ngon lại có chút lạ miệng, trôi cơm.

Nấm mỡ chứa nhiều protein, axit amin, chất xơ, các loại vitamin như B1, B2, C, D và khoáng chất khác nên rất tốt cho cơ thể. Đem xào nấm với tôm dinh dưỡng tăng lên nhiều lần.

Nguyên liệu:

- 150g nõn tôm, 250 nấm mỡ, 1 quả ớt sừng xanh, 3 tép tỏi, 1 thìa nước tương, một ít hạt tiêu, 2g muối, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, ướp với một ít hạt tiêu, muối, rượu nấu ăn khoảng 5-10 phút.

Nấm mỡ rửa sạch, thái lát.

Ớt xanh rửa sạch, bỏ lõi, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, đổ tôm vào, xào 1 phút.

Lúc này đổ nấm vào, đảo cho đến nấm mềm thì cho nước tương vào. Đảo cho đến khi nấm chuyển sang màu hơi trong. 

Cho ớt xanh và tỏi băm vào, nêm chút muối lại cho vừa ăn rồi đảo đều và tắt bếp.

Món tôm xào với nấm thế này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)