Loại cây tưởng trồng chỉ để lấy hạt hóa ra ngọn ăn rất ngon, dưỡng gan, thải độc, gặp thì nhớ mua ăn

Google News

Loại rau này ăn rất giòn ngon, thanh mát đồng thời còn có tác dụng giải độc, dưỡng gan và cải thiện thị lực cực kỳ tốt.

Đậu Hà Lan là cái tên quen thuộc được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh lấy quả, một bộ phận của loại cây này ăn rất ngon đó là ngọn.

Ngọn rau đậu Hà Lan có vị giòn ngọt, thanh mát, nấu được nhiều món và quan trong là giàu dinh dưỡng. Đây được xem là một trong những loại rau bạn không thể bỏ qua trong mùa hè.

Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong ngọn đậu Hà Lan rất giàu kali, ít natri và hàm lượng canxi cực kỳ cao. Hơn thế, loại rau này cũng ít axit oxalic, ăn thường xuyên giúp thanh nhiệt, hạ hỏa, bổ gan, sáng mắt, dưỡng huyết, giải độc và thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong ngọn rau này còn có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, phốt pho và chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ thể thải độc, ngăn tình trạng lão hóa.

Rau đậu Hà Lan ngon nhưng nên chọn mua loại được hái vào buổi sáng. Đây là thời điểm rau nhiều dưỡng chất và tươi ngon hơn cả. Loại rau này thích hợp với các khu vực miền núi có khí hậu mát mẻ như: Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai…

Có rất nhiều món ngon được làm từ rau đậu Hà Lan. Bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn cách làm rau đậu Hà Lan xào trứng thơm ngon, đậm đà.

Nguyên liệu cần có

- Rau đậu Hà Lan: 1 mớ

- Trứng gà: 2 quả

- Tỏi: Bóc vỏ băm nhuyễn

- Gia vị: Muối, mì chính, rượu nấu ăn

Cách làm rau đậu Hà Lan xào trứng

1. Rau đậu Hà Lan mua về nhặt bỏ phần cọng già, lá vàng rồi đem rửa thật sạch.

Cho rau vào chậu nước muối loãng rồi ngâm chừng 5 phút để loại bỏ được hết cặn bẩn cùng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại.

2. Đập trứng gà ra bát, bỏ vào đây 1 chút muối, rượu nấu ăn rồi dùng đũa đánh thật đều tay cho trứng tan.

3. Vớt ngọn đậu Hà Lan đã ngâm ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng đã đánh tan vào rán vàng. Kiểm tra thấy trứng xốp mềm, 2 màu vàng đều thì trút ra đĩa.

4. Tận dụng chiếc chảo rán trứng, bạn thêm dầu ăn vào và phi tỏi thật thơm. Trút rau đậu Hà Lan vào, đảo đều tay để rau chín. Khi lá rau bắt đầu mềm thì cho trứng đã rán vào. Nêm nếm 1 chút muối, mì chính cho vừa ăn, đảo đều tay cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.

5. Gắp rau đậu Hà Lan xào trứng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Ngọn rau giòn ngon, thanh mát, trứng thơm mềm, béo ngậy ăn cùng cơm cực kỳ hợp.

Một số lưu ý khi làm rau đậu Hà Lan xào trứng

- Trong suốt quá trình xào rau nên để lửa lớn như thế rau sẽ chín giòn ngon hơn. Tránh xào rau quá lâu khiến mùi vị bị giảm đi nhiều.

- Đừng nêm quá nhiều loại gia vị vào món ăn. Chỉ cần tỏi phi thơm, thêm chút muối, mì chính là món ăn đã ngon tuyệt vời. Việc nêm quá nhiều loại gia vị có thể tạo ra những mùi vị kỳ lạ làm hỏng món ngon.

- Rau đậu Hà Lan rất ngon, giàu dưỡng chất nhưng bạn phải cẩn thận khi dùng. Nhất là với người mắc chứng tỳ vị hư hàn cần phải chú ý, ăn quá nhiều sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

ĐẶNG GIANG

Bình luận(0)