Hôm nay nấu gì: Cơm chiều nhiều món cực ngon, có canh chua chống ngán, nhìn món phụ rẻ nhưng trôi cơm

Google News

Ai nhìn thấy bữa cơm này cũng phải xuýt xoa vì quá ngon.

Chị Thu Hương rất thích nấu ăn. Dù bận bịu công việc nhưng ngày nào chị cũng vào bếp chế biến các món ngon cho cả nhà. Nếu hôm nay bạn chưa nghĩ ra phải nấu gì có thể tham khảo thực đơn cơm tối nhà chị Hương.

Chị Thu Hương.

Mâm cơm tối nhà chị Hương gồm các món:

- Thịt vai giòn áo chảo: 52.000đ

- Canh chua đầu cá trắm: 50.000đ

- Cá bống sông rán giòn: 22.000đ

- Dưa cải muối: 5.000đ

- Lặc lè luộc: 10.000đ

Tổng: 139.000đ

Chuẩn bị: 400g thịt vai giòn, 2 củ hành khô băm nhỏ, bột canh vừa đủ, dầu ăn.

Thịt vai rửa sạch, trộn với hành khô, bột canh vừa đủ rồi ướp trong khoảng 10 phút. Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào áp chảo cho chín vàng các mặt thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị: 1 đầu cá trắm khoảng 700g, 1/4 quả dứa, 1 quả cà chua lớn, 1 nắm giá đỗ, hành lá, thì là, hành khô, 1 củ tỏi.

Đầu cá sơ chế sạch, bổ đôi hoặc bổ làm 4 tùy ý. Ướp đầu cá với ít muối. Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi cho cà chua bổ múi cau vào. Đảo một lúc thì thêm dứa, xào 1 phút sau đó nêm chút muối. Đổ nước nóng vừa đủ làm canh vào, đun sôi. Sau đó thả đầu cá vào, nấu cho đầu cá chín tới, nêm nếm lại gia vị, thả giá đỗm hành lá, thì là thái nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Chuẩn bị: 200g bống sông, bột chiên giòn, dầu ăn. 

Cá bống rửa sạch, để ráo rồi trộn với 1 chút bột chiên giòn sao cho mỗi con bống được phủ 1 lớp bột chiên giòn mỏng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên cho chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Chuẩn bị: 500g quả lặc lè non, 1 thìa muối.

Lặc lè mua về rửa sạch, để nguyên quả hoặc cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước với 1 thìa muối rồi cho lặc là vào luộc khoảng 4-5 phút là chín.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)