Học cách làm ngô chiên lắc phô mai vàng ươm, thơm phức, giòn rụm không ỉu xẹp cho bé ăn chơi dịp nghỉ lễ

Google News

Món ngô chiên lắc phô mai kiểu này giòn tan, thơm phức, không bị ỉu xẹp đảm bảo 100 mẻ đều hấp dẫn như nhau.

Ngô chiên lắc phô mai là món ăn vặt không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích mê. Món ăn giòn, thơm, lại ngọt ngọt ăn kèm tương ớt hay tương cà, uống thêm ngụm bia thì chẳng còn gì bằng. 

Các bạn có thể tham khảo cách làm ngô chiên lắc phô mai giòn thơm, không ỉu xẹp của chị Thanh Huệ dưới đây, đảm bảo người ăn người khen nhé:

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt vàng, 1 quả trứng gà, bột chiên giòn.

Cách làm:

Ngô bẻ làm đôi, lấy cái kéo cho vào lõi rồi xoáy tách ngô ra, lúc này mình dễ lấy từng hạt ngô ra dễ dàng.

Đun 1 nồi nước sôi và thả ngô vào đun sôi 2-3 phút và vớt ra rổ cho ráo.

Sau đó, đập quả trứng gà vào ngô, bóp đều cho ngô quyện vào trứng. Tiếp theo, cho bột chiên giòn, cho từ từ và bóp đều. Khi bột đã dính đều vào các hạt ngô, đem rây qua 1 lần để bỏ bột thừa đi.

Bắc một chảo ngập dầu, khi dầu sôi thì mới cho ngô vào.

Khoảng 1 phút thì mới đảo để bột bám ngô không bị tan trong dầu ăn. Chiên đến khi nào ngô vàng giòn, cho ra giấy thấm dầu.

Đợi ngô nguội hoàn toàn mới rắc bột phô mai.

Món ngô chiên lắc phô mai kiểu này giòn tan, thơm phức, không bị ỉu xẹp đảm bảo 100 mẻ đều hấp dẫn như nhau.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)