Cuối tuần làm mực chiên lắc phô mai thơm phức, lạ miệng ai ăn cũng phải khen tấm tắc

Google News

Mực chiên lắc phô mai ngon, giòn nhẹ, thơm phức, vừa đậm đà lại có chút béo ngậy.

Mực là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Mực có thể nướng, hấp, xào, rim, nấu cháo, nấu canh, súp... Nhưng mực chiên lắc phô mai ít người thử. Đây là món ăn vừa ngon, giòn nhẹ, thơm phức, vừa đậm đà lại có chút béo ngậy. Nếu chưa biết cách làm, các bạn có thể tham khảo công thức từ chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé.

Chị Thanh Huệ

Nguyên liệu:

- Mực tươi.

- Bột chiên giòn.

- Phomai.

- Dầu ăn, gừng, tương cà, muối.

Cách làm:

- Mực tươi mua về dùng dao loại bỏ phần ruột bên trong, sau đó mang đi bóp với một ít muối rồi rửa thật sạch với nước, để ráo. Cắt râu mực và thái thân mực thành từng lát vừa ăn.

- Bắc nồi nước cho miếng gừng và khi nước sôi đổ mực vào chần sơ khoảng 1 phút. Vớt mực ra đĩa cho ráo nước.

- Lấy nồi hay quánh nhỏ, đổ ngập dầu. Mực lăn qua lớp bột chiên giòn, để bột phủ kín toàn bộ miếng mự.

Sau đó, cho mực vào nồi dầu sôi. Khi bột phủ kín mực làm như vậy sẽ không văng dầu khi chiên. Mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Cho mực đã chiên vào mẹt lót lá chuối.

Cho bột phô mai vào cùng và xóc đều sao cho mực bám đều một lớp bột phô mai bên ngoài là được.

Mực chiên lắc phô mai chấm tương cà ngon hết ý.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)