Cách nấu chè khoai bí đỏ mềm dẻo, ngọt ngon thanh mát để giải khát ngày hè

Google News

Món chè khoai bí đỏ sẽ càng hấp dẫn, lạ miệng hơn khi bạn cho 1 thìa này vào.

Nguyên liệu:

- 180g bột gạo nếp, 40g khoai lang tím nghiền nhuyễn (hấp chín rồi dùng muôi nghiền nhuyễn khoai)m 40g bí đỏ nghiền nhuyễn (hấp chín rồi dùng muôi nghiền nhuyễn), 2 thìa cơm rượu nếp, sữa đặc có đường lượng vừa đủ, nước.

Cách làm:

Chia đều chỗ bột nếp vào 3 bát khác nhau. Mỗi bát khoảng 60g bột. Thêm bí đỏ nghiền nhuyễn và khoai lang tím nghiền nhuyễn vào 2 bát bột nếp. Một bát bột nếp còn lại giữ nguyên màu trắng.

Sau đó bóp riêng sữa đặc vào mỗi bát bột để tăng độ ngọt. Lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó thêm lượng nước phù hợp vào mỗi bát, nhào cho đến khi nó thành hỗn hợp mềm, dẻo, không dính tay.

Viên từng phần bột thành các viên tròn nhỏ có kích cỡ đều nhau.

Đun sôi một nồi nước, thả các viên bột vào luộc cho đến khi chín và nổi lên.

Lúc này, cho 2 thìa cơm rượu nếp vào, khuấy đều và tắt bếp. Không đun lâu làm nát bánh.

Múc chè khoai dẻo và bí đỏ ra bát, bạn có thể thêm chút đường nếu thích. Khi ăn thêm đá lạnh vào cho mát.

Món chè khoai dẻo bí đỏ vừa ngọt, mềm, dẻo, lại mát mát, thoảng thoảng mùi cơm rượu vô cùng mới mẻ và thú vị.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)