Thiếu phụ mất một lúc 2 chồng vì... bộ quần áo của con

Chỉ vì cãi vã về bộ quần áo mới của con, Thủy đã dùng dao đoạt mạng chồng cũ của Lan Anh, là vợ hờ của Thủy. 

Với hành vi này, Thủy bị tòa tuyên án tử hình. Ngày 19/9, TAND Hà Nội đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đăng Thủy (38 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) về tội danh “giết người”, Nạn nhân không ai khác chính là anh Trịnh Viết Hùng (40 tuổi) chồng cũ của cô vợ hờ của Thủy, tên là Vũ Lan Anh.
Theo cáo trạng, Thủy quen biết chị Vũ Lan Anh và sống với nhau như vợ chồng được gần 1 năm. Tối ngày 30/12/2013, phát hiện thấy cháu Trịnh V.- con chung của Lan Anh với anh Hùng có quần áo, giày dép, cặp sách và điện thoại mới, chị Lan Anh nghi ngờ bạn trai bé tặng cho con nên đã gặng hỏi, thì cháu V. nói là bố mua cho.
 Bị cáo Nguyễn Đăng Thủy (bên trái), Quát Văn Hạnh (bên phải).
Vì vậy, Lan Anh và Thủy đã tới nhà anh Hùng để hỏi xem có đúng anh Hùng những vật dụng này cho con gái không. Tuy nhiên, tại đây giữa Thủy và anh Hùng đã xảy ra cự cãi và thách đố đánh nhau.
Ngày 1/1/2014, Thủy rủ Quát Văn Hạnh (29 tuổi, ở Mộc Châu, Sơn La) đi cùng đến nhà anh Hùng để làm cho ra nhẽ mọi chuyện.
Sau đó, Thủy chở Hạnh tới ngõ nhà anh Hùng, dặn Hạnh ở ngoài trông xe còn gã cầm theo con dao đi vào nhà anh Hùng lớn tiếng gọi "anh Hùng ơi ra nói chuyện". Thấy Thủy, anh Hùng cầm theo một gậy sắt tiến tới đập vào người Thủy, nhưng Thủy tránh được và rút dao đâm mạnh vào người anh Hùng. Hoảng sợ, nạn nhân vùng bỏ chạy, Thủy tiếp tục đuổi theo truy sát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ với 5 vết đâm chí mạng. Sau khi gây án, Thủy chạy ra bảo Hạnh chở đi khỏi hiện trường. Biết khó trốn thoát, ngày 2/1/2014, Thủy đã tới cơ quan Công an đầu thú.
Sau khi gây án, kẻ giết người quay lại chỗ Hạnh kể lại vụ việc. Một ngày sau, Thủy đến cơ quan công an đầu thú. Được biết, Thủy đã từng có 5 tiền án.
Ngày Thủy gây án, chị Lan Anh đang mang thai. Từ khi con gái chào đời tới nay bé được 4 tháng, Thủy chưa một lần được nhìn mặt con. Thương Thủy, gia đình hắn ta đã bế đứa bé tới để hắn được nhìn thấy mặt con. Vừa nhìn thấy mặt con, Thủy đã không kìm được nước mắt, môi mím chặt lại.
Tại phiên tòa xét xử, HĐXX đề nghị chị Lan Anh nhận lại bé trai (con chung của Lan Anh và Hùng) đang sống với gia đình nhà anh Hùng. Tuy nhiên, chị Lan Anh đã từ chối nói: "Tôi còn hai đứa nhỏ nữa, nhà thì phải đi thuê, công ăn việc làm không có, tôi không có khả năng nuôi cháu nữa". Sau khi chủ tọa phân tích, Lan Anh mới miễn cưỡng gật đầu nhận lại con trai của mình.
Sau khi kết thúc phiên tòa, thay bằng ánh mắt hướng về phía bị cáo, nhiều cái nhìn thương hại kèm theo những lời trách hờn hướng về phía "người tình" của kẻ gây án. Bởi nguyên nhân xuất phát án mạng cũng một phần do người xấu số lấy "nhầm vợ".
Xét thấy hành vi của Thủy có tính chất côn đồ, tái phạm nhiều lần và hiện chưa được xóa án tích nên đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đăng Thủy mức án tử hình về tội "giết người", Quách Văn Hạnh 6 tháng tù nhưng được thả tự do ngay tại tòa vì thời gian tạm giam đã vượt quá thời hạn thi hành án.
Theo ĐSPL

Bình luận(0)