Nóng: Sập rạp xiếc ở Hải Dương, nhiều người bị thương

(Kiến Thức) - Rạp xiếc lưu động bất ngờ đổ sập một góc khiến nhiều người bị thương, tuy nhiên kỳ lạ là ban tổ chức vẫn tiến hành biểu diễn tiếp tới 21h30 mới chịu dừng.

Vào lúc gần 8h tối ngày 5/8, tại chương trình biểu diễn xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức ở khu đô thị phía Đông Nam Cường, trên đường Thanh Niên kéo dài, phường Hải Tân, TP.Hải Dương, khi đang biểu diễn phục vụ người dân thì bỗng dưng bị sập một góc, hàng trăm hàng ghế mà nhiều khách đến xem đang ngồi bị sập, nhiều người bị thương.
Nong: Sap rap xiec o Hai Duong, nhieu nguoi bi thuong
Hiện trường sập rạp xiếc ở Hải Dương.
Nong: Sap rap xiec o Hai Duong, nhieu nguoi bi thuong-Hinh-2
Hàng trăm ghế bị sập. 
Nong: Sap rap xiec o Hai Duong, nhieu nguoi bi thuong-Hinh-3
 
Trao đổi với PV Kiến Thức vào lúc 22h ngày 5/8, Thượng tá Đặng Văn Đạm, Trưởng Công an TP.Hải Dương xác nhận vụ việc và cho biết không có người tử vong, chỉ bị gãy chân. Lực lượng chức năng đang xác minh số người bị thương tích.
Có mặt tại hiện trường vụ việc, PV ghi nhận cảnh hàng trăm ghế ngồi của khách xem biểu diễn bị sập, nhiều người bị thương đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hòa Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.
Nong: Sap rap xiec o Hai Duong, nhieu nguoi bi thuong-Hinh-4
 Dù xảy ra sự cố khiến nhiều người bị thương...
Nong: Sap rap xiec o Hai Duong, nhieu nguoi bi thuong-Hinh-5
...nhưng rạp xiếc vẫn tiếp tục biểu diễn. 
Theo lời những nhân chứng có mặt tại hiện trường thì khung rạp xiếc sập vào thời điểm gần 8 giờ tối, khi bắt đầu trình diễn được chừng 15 phút. Khán giả đã ổn định chỗ ngồi thì bất ngờ khung rạp xiếc nghiêng, sập hẳn về phía một bên, khiến nhiều người bị thương. Đặc biệt, tại thời điểm đó có rất nhiều trẻ em được người thân đưa đi xem trình diễn xiếc, gây ra tình trạng hỗn loạn, hoang mang.
“Tôi đang ở nhà thì con gái tôi là Phạm Thanh Huyền (17 tuổi) đi xem xiếc gọi điện báo tin bị sập. Tôi không biết con gái tôi bị sập thế nào, chỉ biết hai chị em cháu đi xem điện về báo bị đau. Khi tôi ra thì cháu đã được đưa đi cấp cứu, tôi không biết giờ cháu đang ở viện nào. Tôi rất lo lắng”, ông Phạm Đức Tụ (105 Bạch Đằng, Hải Dương) lo lắng cho biết.
Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, sự cố xảy ra trước giờ biểu diễn. “Do người xem đến đông nên 3 hàng ghế bị sập xuống khiến mọi người chạy tán loạn. Có ít nhất khoảng 3 người bị thương tích, trong đó có trẻ nhỏ, được sơ cứu tại chỗ”, người này nói.
Nong: Sap rap xiec o Hai Duong, nhieu nguoi bi thuong-Hinh-6
 Dù lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay khi xảy ra vụ việc.
Điều lạ lùng, dù xảy ra sự cố nhiều người bị thương, nhưng rạp xiếc vẫn tiếp tục biểu diễn. Hàng trăm người vẫn đứng xem trên dàn ghế cao bất chấp hàng ghế bên cạnh đã đổ sập. Phải đến 21h30 phút, rạp xiếc này mới thôi biểu diễn và trả lại vé cho khách hàng. Hiện chưa thống kê được số nạn nhân bị thương trong vụ sập trên. Tuy nhiên, khi đến làm việc tại Bệnh viện Hòa Bình, bác sĩ thường trực khoa cấp cứu bệnh viện này cho biết có gần chục người nhập viện trong tình trạng gãy tay, chân.
PV Kiến Thức tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trên...
Hải Ninh

Bình luận(0)